Aa

5 xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ lỗi mốt trong năm 2021 

Thứ Sáu, 26/02/2021 - 14:00

Sử dụng chăn ga gối ton-sur-ton, đèn ngủ trên tủ đầu giường hay những bước tường nhiều điểm nhấn... có thể khiến phòng ngủ của bạn trở nên lỗi mốt, lạc hậu với xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ năm 2021.

Chăn, ga, gối ton-sur-ton 

Năm 2021 đã đến và cũng đã đến lúc bạn cần cân nhắc việc loại bỏ các loại ga trải giường, gối, rèm ton-sur-ton khỏi phòng ngủ của mình. 

Harrison-McAllister, người đứng đầu Michelle Harrison Design, khuyên rằng: Xu hướng giường ngủ theo phong cách một màu, ton-sur-ton đã kết thúc. Việc mỗi chủ nhân tự tạo cho căn phòng của mình một phong cách riêng, độc bản, mang đậm dấu ấn cá nhân sẽ lên ngôi. 

"Thay vì mua một bộ chăn, ga, gối rèm theo bộ đóng sẵn, hãy thử trang trí phòng ngủ của bạn với những màu sắc, kết cấu khác nhau, bổ sung cho nhau để có được một không gian đặc biệt", Harrion-McAllister nói. 

Nội thất phòng ngủ
Đã đến lúc bạn cần cân nhắc việc loại bỏ các loại ga trải giường, gối, rèm ton-sur-ton khỏi phòng ngủ của mình. 

Điểm nhấn quá nổi bật trên các bức tường 

Kobi Karp, nhà thiết kế nội thất chính tại Kobi Karp Architecture and Interior Design, cho biết, các bức tường có điểm nhấn đã trở nên phổ biến trong những năm vừa qua. Nhưng xu hướng này đến nay đã trở nên lỗi mốt bởi phong cách thiết kế nội thất này khiến hạn chế các tùy chọn trang trí khác trong phòng ngủ. 

"Các bức tường quá nổi bật cũng có thể khiến phòng ngủ trông nhỏ hơn thực tế nếu bạn sử dụng sai màu sắc hoặc các chi tiết nhấn nhá", Karp phân tích. 

Để tăng thêm sự tinh tế cho phòng ngủ mà không cần sơn hoặc giấy dán tường, Karp khuyên hãy thử treo một tác phẩm nghệ thuật cỡ lớn trên đầu giường để có sự nhấn nhá vừa phải cho không gian này. 

Nội thất phòng ngủ đẹp
Các bức tường quá nổi bật sẽ khiến khó thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Đồ nội thất công nghiệp mang cảm giác lạnh lẽo 

Các mẫu đồ nội thất sản xuất công nghiệp hoặc theo phong cách công nghiệp, mạnh mẽ cũng đã từng có thời được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế năm 2021, nhiều người lại cho rằng các cạnh thô và lớp bề mặt quá nhẵn nhụi, hoàn hảo bằng kim loại hoặc gỗ công nghiệp lại mang đến cảm giác lạnh lẽo và đang dần lỗi mốt. 

Karp cho biết: “Phòng ngủ là không gian cần cảm giác ấm áp và hấp dẫn, và các vật dụng công nghiệp có xu hướng tạo cảm giác vô trùng và lạnh lẽo. Các chi tiết, màu sắc, vật liệu như bê tông, kim loại sẽ nhường chỗ cho các loại vải sang trọng, ấm áp hoặc đồ nội thất có góc tròn". 

Đồ nội thất phòng ngủ

Đèn ngủ đầu giường

Việc sử dụng những chiếc đèn ngủ đặt trên tủ đầu giường ton-sur-ton với giường hay chính chiếc tủ đã là một điểm nhấn cổ điển trong nhiều năm. Nhưng xu hướng thiết kế nội thất năm 2021 có thể thay đổi điều vốn đã trở thành thói quen này. 

Harrison-McAllister cho biết: “Đèn treo tường là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho chiếc đèn đặt ở tủ đầu giường, mà lại gọn gàng và ít lộn xộn hơn". 

Nếu chưa sẵn sàng với sự thay thế này, có thể thay bằng những chiếc đèn đầu giường nhỏ hơn, điều chỉnh lại độ sáng để giúp làm thoáng khoảng không gian ở đầu giường, góp phần mang lại một không gian có phần yên tĩnh hơn cho phòng ngủ. 

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2021 có thể thay đổi điều vốn đã trở thành thói quen này. 

Đèn chiếu sáng trên cao không còn được ưa chuộng 

Harrison-McAllister nói rằng việc sử dụng các chùm đèn lớn, treo trên cao đang mất dần vị thế trước các lựa chọn thay thế nhẹ nhàng hơn. 

Đồ nội thất trong phòng ngủ

Theo Harrison-McAllister: “Đèn treo cao trong phòng ngủ có thể tạo cảm giác không thoải mái và lộn xộn với tổng thể phòng ngủ". 

Nhà thiết kế hàng đầu khuyên rằng, nếu đèn trần là lựa chọn duy nhất của bạn thì hãy cố gắng chọn những mẫu đèn với thiết kế và ánh sáng mềm mại, có phần tán sáng. Bạn cũng có thể đổi các bóng đèn để có được ánh sáng ấm hơn trong phòng ngủ. 
 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top