Aa

7 ngôi nhà "cứng đầu" nhất thế giới

Thứ Năm, 26/01/2017 - 07:01

Trên thế giới luôn có những ngôi nhà không chịu di dời bởi nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là 7 ngôi nhà “cứng đầu” nhất.

1. Nằm trên đường Boston, tòa nhà 4 tầng này đã bỏ không hơn 40 năm. Khi yêu cầu giải tỏa, chủ nhà kiên quyết từ chối dời đi nơi khác.

ngoi nha blogtin (1)

2. Cặp vợ chồng già sống trong ngôi nhà nằm trên đường cao tốc đã đấu tranh suốt 4 năm để đòi thêm tiền bồi thường từ chính quyền Ôn Lĩnh, Thai Châu, Chiết Giang.

ngoi nha blogtin (2)

3. Tại Nhật Bản, tòa nhà Gate Tower building được Hanshin, một tập đoàn xây dựng thương thuyết trong vòng 5 năm để có thể xây dựng một đoạn đường cao tốc xuyên qua 3 tầng 5,6,7 của tòa nhà này.

ngoi nha blogtin (1)

4. “Ngôi nhà đinh” nằm ở Tây Bắc đường Ballard (Seattle, Mỹ), được xây từ năm 1900, đến nay đã 115 tuổi. Năm 2007, nhà đầu tư giải tỏa khu vực để xây trung tâm thương mại, việc đền bù đất và tái định cư diễn ra suôn sẻ, duy chỉ có căn nhà của bà Edith Macefield, 86 tuổi là không chịu di dời kể cả khi được đền bù 1 triệu USD. Ông chủ không biết làm sao, đành phải xây tòa nhà thành hình chữ U bao xung quanh cái nhà nhỏ.

ngoi nha blogtin (3)

5. Trên đại lộ Massachusetts, Washington, Austin Spriggs mua một căn nhà nhỏ kiểu phương Tây vào năm 1980. Sau đó, nhà thầu sở hữu tất cả ngôi nhà trong khu vực này ngoại trừ ngôi nhà của gia đình ông. Ông từ chối khoản tiền đền bù lớn và chỉ muốn mở một cửa hàng pizza.

ngoi nha blogtin (4)

ngoi nha blogtin (5)

6. Hai tòa nhà nằm trong vòng cầu vượt Quảng Châu không chịu di dời, nguyên nhân có quan hệ đến việc bồi thường.

ngoi nha blogtin (6)

7. Một ngôi nhà tồi tàn nằm ngay trước một trung tâm mua sắm ở Trường Sa, Hồ Nam. Chủ nhà tận dụng địa thế thuận lợi để mở một cửa hàng quần áo.

ngoi nha blogtin (2)

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top