Aa

8 ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn”

Kim Yên
Kim Yên nguyenkimyenajc@gmail.com
Thứ Năm, 13/05/2021 - 14:00

8 gợi ý dưới đây chính là những lựa chọn tuyệt vời giúp những ô cửa sổ trong nhà trở nên xinh xắn hơn mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết cho gia đình bạn.

Bạn là người ưa thích sáng tạo và muốn thay thế những chiếc rèm cửa thông thường bằng một thứ gì đó khác biệt? 8 gợi ý dưới đây chính là những lựa chọn tuyệt vời giúp những ô cửa sổ trong nhà trở nên xinh xắn hơn mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết cho gia đình bạn.

1. Cửa sổ kính màu

8 ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa
Kính màu là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cửa sổ nhỏ ở hướng nhiều nắng của ngôi nhà. Cửa sổ kính màu làm cho không gian bên trong trở nên ấm cúng hơn đồng thời tạo cảm giác căn phòng trông rộng hơn.

2. Cây cảnh 

8 ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa
Giải pháp này dành cho những người ưa thích cây cối và thích trồng cây trong nhà. Có một lưu ý nhỏ cho ý tưởng này đó là chỉ những loại cây chịu nhiệt mới thích hợp đặt ở cửa sổ. Đa số các loại cây khó phát triển tốt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp nên cách làm này chỉ phù hợp với các cửa sổ ở phía có bóng râm.

3. Đèn dây

8 ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa
Mọi người thường chỉ sử dụng đèn dây để trang trí nhà cửa vào dịp lễ hội nhưng đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho rèm cửa. Bạn có thể chọn màu sắc, độ sáng, độ dài hay số lượng dây tùy theo sở thích của mình.

4. Ren

8 ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa
Trang trí cửa sổ bằng ren phù hợp với những người ưa thích đồ thủ công. Lớp phủ bằng ren có thể dễ dàng tháo ra và lắp lại, không làm hỏng kính và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, vải ren cũng khá dễ làm, chỉ cần có vải tuyn, tinh bột và nước.

5. Kính mờ hoặc phim nhựa

8 ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa
Giải pháp này dành cho những ai muốn giữ được sự riêng tư tuyệt đối. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm. Kính mờ giúp mang lại một lượng ánh sáng vừa cho căn phòng mà không cần dùng rèm che.

Nếu bạn ngại việc thay kính, bạn có thể mua những tấm phim nhựa để dán vào kính cửa sổ. Nhược điểm của cách làm này là bạn sẽ không thể chiêm ngưỡng cảnh vật xung quanh từ trong nhà.

6. Phim trang trí

8 ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa
Đây là một giải pháp đơn giản để che kính mà không cần dùng đến rèm cửa, hơn nữa giá cả lại rất phải chăng.

Phim trang trí có nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Bạn có thể sử dụng những tấm phim có hình vẽ ngộ nghĩnh cho phòng của trẻ hay những tấm có họa tiết trung tính dành cho phòng ngủ. Bạn cũng có thể thay đổi các tấm phim này bất cứ khi nào tùy thích.

7. Màn macramé

8 ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa
Có vẻ như kiểu trang trí cửa sổ này vẫn chưa hết mốt. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là có khá ít người biết và sử dụng cách trang trí này cho cửa sổ. Nếu phương án thay thế này phù hợp với nội thất trong nhà của bạn, bạn chắc chắn nên thử cách làm này.

Bạn có thể mua một chiếc rèm macramé làm sẵn hoặc có thể tự làm một chiếc như một sự thay thế thú vị.

8. Giường cho mèo hoặc bệ cửa sổ rộng

8 ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa
Mèo thường thích leo trèo và ngủ dưới ánh nắng mặt trời. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng yếu tố này để trang trí cửa sổ và bố trí chỗ ngủ cho thú cưng của mình?

Đây là một kiểu trang trí vô cùng tiện dụng dành cho những người nuôi thú cưng. Bạn có thể thiết kế nhiều chiếc giường như vậy nếu có nhiều thú cưng và cũng không cần thêm rèm cửa sổ nữa.

8 ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa
Đối với những người thích ngắm cảnh từ trong nhà thì đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể làm một bệ cửa sổ lớn, rộng để có thể ngồi hoặc thậm chí nằm thoải mái. Đôi khi bạn có thể thử để cửa sổ mở hoàn toàn và ngồi thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top