Aa

Các ý tưởng sắp xếp phòng ngủ thông minh để tạo không gian sống gọn gàng

Minh Hằng
Minh Hằng hangminh0807@gmail.com
Thứ Tư, 14/04/2021 - 14:00

Việc trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ là một công việc khó khăn đòi hỏi nhiều thời gian tính toán và lên kế hoạch bởi chúng quyết định trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và tinh thần của bạn.

Sau một ngày dài học tập và làm việc căng thằng, bất kỳ ai trong mỗi chúng ta đều muốn được trở về nhà để tìm kiếm sự yên bình, thư thái. Và phòng ngủ chính là nơi thư giãn thoải mái nhất mà bạn không cần phải tìm kiếm ở đâu xa. Chỉ cần một chút tinh tế và khéo léo trong cách trang trí thì bạn có thể biến phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp của mình thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng và vô cùng độc đáo.

Thông thường, một không gian gọn gàng ngăn nắp sẽ khiến cho tinh thần và cuộc sống của bạn trở nên thoải mái. Vì vậy, việc trang trí và sắp xếp căn phòng là việc vô cùng quan trọng. Với những gợi ý thiết kế phòng ngủ thú vị dưới đây sẽ giúp cho bạn thoả sức sáng tạo để sắp xếp căn phòng cho gia đình của mình. 

Sử dụng xe đẩy có tầng

Bạn có thể đã quen nhìn thấy những chiếc xe đẩy xếp tầng trong nhà bếp và bạn nghỉ chiếc xe đẩy đó chỉ có thể sử dụng ở bếp? Điều đó là không đúng.

Xe đẩy có tầng là vật dụng lưu trữ tuyệt vời cho tất cả các phòng bao gồm cả phòng ngủ của bạn. Bạn có thể đặt một cái ngay cạnh giường và sử dụng nó để sắp xếp gọn gàng vật dụng khác nhau, từ đồ trang sức đến sách báo.

Có nhiều loại xe đẩy với các màu sắc khác nhau, do đó bạn có thể tùy chọn màu sắc để phù hợp với tông màu hiện tại của căn phòng.

Căn phòng trở nên độc đáo và phong cách hơn nhờ chiếc xe đẩy đựng đồ này.

Gọn gàng hơn với ghế dài lưu trữ

Đây là một trong những món đồ nội thất được các kiến trúc sư khuyến khích sử dụng nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ. Nó vừa là một băng ghế dài thoải mái và khi bạn nhấc ghế lên, bạn có thể sử dụng các ngăn để chứa vật dụng của mình. Với thiết kế tích hợp 2 trong 1 sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên thoáng đãng và gọn gàng.

Đồ nộ thất được tích hợp 2 trong 1.
Đồ nội thất được tích hợp 2 trong 1 giúp không gian căn phòng trở nên rộng rãi.

Sử dụng thêm giỏ đựng đồ mây tre đan đặt dưới gầm giường

Đối với không gian phòng ngủ, việc tận dụng không gian dưới gầm giường là một giải pháp “cứu cánh” tuyệt vời. Cách thiết kế phòng ngủ này vừa giúp bạn trữ được nhiều đồ, vừa giúp căn phòng trở nên gọn gàng, tươm tất. 

Nên sử dụng giỏ đựng đồ bằng mây tre đan để giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng và hiện đại hơn. Đồng thời, ngoài việc là nơi lưu trữ đồ thì các giỏ đựng đồ cũng giúp trang trí căn phòng thêm độc đáo. 

Giỏ đựng đồ dệt đặt dưới gầm giường

Giỏ đựng đồ dệt đặt dưới gầm giường.
Giỏ đựng đồ bằng mây tre đan đặt dưới gầm giường.

Tủ kết hợp với gương toàn thân

Đây là sản phẩm 2 trong 1 thú vị cho phòng ngủ của bạn. Một chiếc gương soi toàn thân là một vật dụng không thể thiếu của mỗi phòng ngủ. Và thay vì để chiếc gương chiếm hết không gian, bạn có thể gắn chiếc gương toàn thân vào chiếc tủ mà vẫn có không gian dành cho việc treo đồ. Đó là một cách thông minh để sử dụng không gian mà vẫn ngăn nắp.

gương kết hợp với tủ quần áo
Tủ trang sức kết hợp với gương toàn thân.

Ngăn nắp cùng giá đỡ treo đầu giường

Vật dụng này thường được làm bằng vải và có nhiều túi nhỏ. Nó có thể được treo trên tường hoặc gắn vào đầu giường của bạn. Các đồ dùng nhỏ như sạc, điện thoại, pin sạc dự phòng và thậm chí cả sách báo cũng có thể cất được ở đây.

Còn khi được treo trên tường, nó có thể được sử dụng để đựng các vật dụng khác như bàn chải hay lọ nước hoa.

Trang trí nhà với kệ góc

Chiếc kệ góc tận dụng những khoảng trống đáng lẽ sẽ bị bỏ đi. Nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ, đây là một trong những ý tưởng thú vị để bạn tham khảo. Để đảm bảo việc tối đa hóa không gian, hãy kê kệ càng cao càng tốt. Chúng có thể được sử dụng để giữ các vật dụng hoặc đồ trang trí cho ngôi nhà. 

Đặt giá sách phía trên cửa

Thông thường, phía không gian trên cửa phòng ngủ của bạn sẽ không được sử dụng đến. Một ý tưởng độc đáo là bạn có thể tạo một giá sách ngay ở khoảng không gian này. Bên cạnh đó, để có thể lấy được sách, bạn sẽ cần một chiếc thang dài. Hãy tận dụng luôn chiếc thang để làm đồ trang trí cho ngôi nhà.

Bằng cách này, bạn không cần thêm phòng để làm thư viện và ngôi nhà cũng được gọn gàng, ngăn nắp hơn. 

Đặt giá sách phía trên cửa
Thiết kế độc đáo khiến cho tinh thần và cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu hơn.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top