Aa

AIC Group giành giải AI danh giá nhất tại GITEX Global 2021

Thứ Tư, 27/10/2021 - 11:00

AIC Group vừa giành giải thưởng quan trọng nhất ở hạng mục trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số trong khuôn khổ Triển lãm công nghệ thông tin GITEX Global 2021 diễn ra tại Dubai.

Thay mặt Ban tổ chức GITEX Global 2021, Giám đốc chiến lược của Forbes Ignite William Thompson đã trao tặng cúp và giải thưởng "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo hiệu quả nhất trong chuyển đổi số quốc gia" cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group).

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên AIC Group được vinh danh trên các diễn đàn công nghệ quốc tế. Năm 2018, AIC cũng từng ghi dấu ấn với giải thưởng "Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất thế giới" tại cuộc thi Thành phố Thông minh Toàn cầu tại London, Vương quốc Anh.

Chủ tịch AIC Group Nguyễn Thị Thanh Nhàn (đứng giữa) nhận giải thưởng tại GITEX Global 2021.

Việc AIC Group của Việt Nam giành giải cao nhất tại sự kiện công nghệ lớn nhất toàn cầu GITEX Global 2021 đã chiếm spotlight trên truyền thông các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE). Theo tờ Saudi Gazette, AIC Group đã có các chương trình làm việc và ký kết nhiều thoả thuận hợp tác quan trọng với các đối tác lớn ở Trung Đông, đơn cử như Văn phòng Chính phủ UAE, Bộ trưởng phụ trách Trí tuệ nhân tạo UAE, Cục Du lịch Dubai, và chương trình Chính phủ số của Abu Dhabi và Dubai.

Hiện Chính phủ UAE cũng đang chuẩn bị những bước cuối cùng để ký kết hợp tác với AIC Group và mời Chủ tịch AIC Group Nguyễn Thị Thanh Nhàn làm cố vấn chương trình chuyển đổi số quốc gia, theo tờ Saudi Gazette.

Còn nhật báo Gulf News cho hay, Tập đoàn đầu tư Bin Zayed Group (Dubai) đã ký thoả thuận sơ bộ với AIC Group về khoản đầu tư lên tới 350 triệu USD để cùng hợp tác đẩy mạnh nghiên cứu phát triển và thương mại hoá các nền tảng, phần mềm và ứng dụng chuyển đổi số của AIC Group tại UAE cũng như khu vực Trung Đông và trên thế giới.

Chủ tịch AIC Group Nguyễn Thị Thanh Nhàn (bìa trái) ký thoả thuận hợp tác với đại diện Tập đoàn Bin Zayed Group.

Liên quan đến giải thưởng AI mà AIC Group vừa đạt được, tại buổi làm việc trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vào ngày 26/10, ông Mohammed Bin Taliah, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ UAE đã chúc mừng Việt Nam có doanh nghiệp đoạt giải thưởng quan trọng nhất ở hạng mục trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số tại GITEX Global 2021 vào ngày 18/10.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ UAE cho biết quốc gia này đang chuẩn bị lực lượng lao động cho chuyển đổi số quốc gia, đồng thời cân nhắc đến việc làm thế nào để phục vụ người dân và doanh nghiệp tại UAE, cung cấp các dịch vụ công một cách hiện đại, thân thiện với người dùng.

"Ngay sau khi kiểm soát được dịch Covid-19, UAE đã nhanh chóng triển khai các hoạt động và dự án chuyển đổi số với tốc độ nhanh nhất để cố gắng đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch và tiến độ đề ra và đạt hiệu quả. Dịch bệnh cho thấy rằng cần thiết phải tìm ra các mô hình phù hợp trong bối cảnh khó khăn chung như hiện nay, không chỉ ở UAE và còn nhiều các quốc gia khác trên thế giới", đại diện Văn phòng Chính phủ UAE nhấn mạnh.

Ông Mohammed Bin Taliah cũng khẳng định sẽ cùng phía Việt Nam bàn bạc chi tiết để sớm ký kết thoả thuận hợp tác song phương trong các lĩnh vực đã nêu, cùng chia sẻ kinh nghiệm để đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo nhằm tạo ra các tiện ích cho người dân và doanh nghiệp, hướng tới hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo mà hai quốc gia cùng quan tâm.

Tuần lễ GITEX Global 2021 diễn ra từ ngày 17 - 21/10 tại Trung tâm Thương mại Quốc tế Dubai với gần 4.000 công ty công nghệ và hơn 450 diễn giả từ hơn 140 quốc gia tham gia. GITEX Global 2021 quy tụ được những tên tuổi lớn nhất trong làng công nghệ thế giới như Microsoft, Intel, Dell, HP, Oracle, Amazon… cùng hàng trăm công ty khởi nghiệp, các nhà đầu tư toàn cầu và đại diện các cơ quan quản lý nhà nước từ khắp nơi trên thế giới.

Đây là diễn đàn chia sẻ và giới thiệu những sản phẩm đột phá trong các lĩnh vực như thành phố thông minh, 5G, trí tuệ nhân tạo, blockchain, điện toán đám mây, an ninh mạng, công nghệ tài chính, và công nghệ y tế./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top