Aa

Lợi thế việc chuyển đổi số trong quản lý, vận hành bất động sản

Thứ Ba, 22/02/2022 - 14:30

Công nghệ bất động sản đã trở thành xu thế phát triển ở các quốc gia. Đó là xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực bất động sản, giúp dễ dàng kết nối giữa bên có nhu cầu và nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ

Những năm gần đây, các giải pháp, mô hình công nghệ liên quan đến bất động sản xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã ứng dụng chuyển đổi số, sẵn sàng đầu tư chi khoản tiền không nhỏ, ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau để tăng trải nghiệm cho khách hàng. Người thuê mua dần thích ứng với nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến, xem nhà hay văn phòng online qua công nghệ virtual tour 360 độ, thực tế ảo (VR), hay thực tế ảo tăng cường (AR).

Theo các chuyên gia bất động sản, chuyển đổi số trong bất động sản là yêu cầu bắt buộc, là xu thế của tương lai và dòng chảy của sự phát triển sẽ không chờ ai. Do đó, các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng cần phải nhanh chóng nhập cuộc để không bị bỏ lại phía sau.

Văn phòng cho thuê tại Hà Nội, thực tế ảo VR
HiLink đang từng bước áp dụng công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR) trong các cuộc họp, hội nghị, làm việc nhóm từ xa,

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn chia sẻ, công nghệ số bất động sản gồm cả phần cứng và phần mềm, giúp kết nối người mua, người bán, nguồn cung với nhu cầu trên thị trường. Ứng dụng công nghệ số bất động sản có thể giúp thay đổi hành vi người dùng. Thay vì gặp mặt trao đổi trực tiếp, họ có thể thực hiện giao dịch trên nền tảng internet hay hàng loạt ứng dụng trực tuyến.

Công nghệ số đáp ứng tốt nhu cầu tìm hiểu thông tin nhanh chóng và chính xác của người dùng, mở ra kênh hữu hiệu cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp cận trực tiếp khách hàng và phân tích, hiểu rõ nhu cầu thực sự của họ. Đổi lại, doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ số tạo nên kênh thông tin cân bằng giữa cung và cầu, đảm bảo tính minh bạch, thu hút người tiêu dùng.

Áp dụng nền tảng công nghệ trong quản lý vận hành bất động sản, HiLink (thành viên của HiCorp) đang quản lý Hệ thống không gian văn phòng cao cấp (Premium WorkSpace) tại toà nhà CONINCO TOWER (số 4 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội) ứng dụng chuyển đổi số, từng bước áp dụng công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR).

Chuyển đổi số trong quản lý vận hành bất động sản
Các doanh nghiệp được tối ưu hoá không gian làm việc, chia sẻ nguồn lực tài sản, chia sẻ nguồn lực vốn, chia sẻ nguồn lực nhân sự và kết nối các hoạt động hợp tác.

Đại diện HiLink, ông Gomez Dorian chia sẻ: "Giải pháp của HiLink hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hoá không gian làm việc, chia sẻ nguồn lực tài sản, chia sẻ nguồn lực vốn, chia sẻ nguồn lực nhân sự và kết nối các hoạt động hợp tác. Mong muốn của chúng tôi là cung cấp những giải pháp và không gian làm việc đẳng cấp tới doanh nghiệp. HiLink hướng đến sự hiện đại, tinh tế và hoàn hảo trong từng chi tiết. Lựa chọn không gian làm việc tại HiLink là cách để nâng cao hình ảnh và giá trị của doanh nghiệp, đồng thời tối ưu hoá chi phí quản lý, thích nghi với điều kiện kinh doanh thời đại công nghệ chuyển đổi số".

Với doanh nghiệp này, công nghệ đóng vai trò là đòn bẩy mạnh mẽ, đưa mọi người đến gần nhau hơn bằng cách ứng dụng những công nghệ và thiết bị tiên tiến, các công cụ tự động hóa. Doanh nghiệp có thể đặt chỗ và thanh toán online qua hệ thống độc quyền của HiLink một cách thuận tiện tại bất kỳ đâu. Hơn thế nữa, để bắt kịp theo xu hướng Metaverse, HiLink đang từng bước áp dụng công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR) trong các cuộc họp, hội nghị, làm việc nhóm từ xa, tạo trải nghiệm mới lạ độc đáo cho những phiên họp trực tuyến. Các doanh nghiệp còn được cung cấp hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ đa dạng như: Tư vấn kế toán, Tư vấn tài chính, Tư vấn thuế, Tư vấn & hỗ trợ pháp lý và các dịch vụ hỗ trợ đa dạng khác. Với sản phẩm HyFlex – mô hình kết hợp giữa làm việc trực tiếp và trực tuyến, cho phép người dùng tuỳ chọn và sử dụng một ngày bất kỳ trong tuần để sử dụng văn phòng làm việc với đầy đủ tiện ích và chức năng với tiêu chuẩn văn phòng cao cấp.

Công nghệ thực tế ảo trong vận hành bất động sản
Với việc Hilink ứng dụng công nghệ số vào quản lý, vận hành bất động sản, các doanh nghiệp có thể tối ưu hoá chi phí.

Có thể nói, trước những chuyển biến khó lường và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại về môi trường làm việc và quản lý vận hành để đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn. Trong đó, làm thế nào để tối ưu hoá chi phí doanh nghiệp là bài toán không dễ, thì việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong quản lý, vận hành bất động sản như Hilink là lời giải hữu ích nhất.

Theo ông Trần Phúc Hồng, Phó Chủ tịch Liên minh Công nghệ số Việt Nam, dịch bệnh đang đặt ra các thách thức mới cho các tòa nhà, văn phòng, khu dân cư về giãn cách phòng, chống dịch bệnh, tăng cường kiểm soát, an toàn, an ninh. Chính vì thế, rất cần những giải pháp thông minh để đáp ứng các yêu cầu mới này. Trong đó, công nghệ đang trở thành giải pháp hiệu quả để giải quyết các thách thức mới. Hiện các công ty công nghệ Việt Nam cũng đã đầu tư nhiều sản phẩm, nhiều giải pháp để đáp ứng nhu cầu đa dạng và phong phú trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam, đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm của nước ngoài.

Các chuyên gia kinh tế cũng đánh giá, việc thúc đẩy chuyển đổi, ứng dụng công nghệ số vào thị trường bất động sản Việt Nam là tất yếu, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Tất nhiên, chuyển đổi số là cả một hành trình và không thuần túy chỉ là việc chuyển đổi về mặt công nghệ mà là quá trình chuyển đổi không thể tách rời của nhiều yếu tố, trong đó có tư duy số và 3 yếu tố chủ lực là chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi công nghệ và chuyển đổi về con người.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top