Aa

Apple gặp khó với iPhone 9 vì dịch viêm phổi Vũ Hán

Thứ Sáu, 31/01/2020 - 08:54

Dịch bệnh bùng phát đúng thời điểm Apple chuẩn bị sản xuất iPhone 9 - thế hệ iPhone sắp ra mắt với giá rẻ, nâng cấp từ iPhone SE.

Dịch bệnh bùng phát đúng thời điểm Apple chuẩn bị sản xuất iPhone 9 - thế hệ iPhone sắp ra mắt với giá rẻ, nâng cấp từ iPhone SE. Việc virus lây lan ngày càng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất iPhone 9 và cả tai nghe AirPods.

Virus lây sang tỉnh Hồ Bắc (với 100 ca nhiễm), tỉnh gần Hà Nam và Quảng Đông, những nơi đặt nhà máy gia công lớn của Apple. Như vậy, quá trình sản xuất iPhone 9 có thể bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi cấp.

Trong vài ngày qua, Trung Quốc kêu gọi người dân ở nhà, hạn chế ra đường, cách ly hoàn toàn thành phố Vũ Hán. Những biện pháp bảo vệ, cảnh báo cũng được đẩy lên mức cao.

iPhone 9 là bản nâng cấp cho iPhone SE với thiết kế giống iPhone 8, trang bị màn hình LCD 4,7 inch viền dày, chip xử lý A13 Bionic, một camera sau, RAM 3GB, bộ nhớ trong ít nhất 64GB, cảm biến vân tay Touch ID với giá khởi điểm 400 USD.

Apple dự kiến sản xuất đại trà iPhone 9 vào tháng hai, sau đó ra mắt chính thức và bán ra ngay trong tháng ba. Hãng luôn duy trì hệ thống hai nhà cung ứng để đảm bảo sản lượng không ảnh hưởng nhiều nếu một bên gặp sự cố. Điều đó đồng nghĩa iPhone 9 có thể ra mắt như bình thường, tuy nhiên, máy khan hàng trong những đợt bán đầu tiên.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top