Aa

BAC A BANK kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ Năm, 19/09/2019 - 08:00

Ngày 17/9/2019 tại Nghệ An, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập (1994 - 2019) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho BAC A BANK vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành ngân hàng

Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được thành lập ngày 17/9/1994 tại Nghệ An với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Với chiến lược phát triển khác biệt hướng tới các mục tiêu bền vững, BAC A BANK đã đạt được những thành công vượt bậc trong hoạt động kinh doanh. 

Sự thành công của BAC A BANK được minh chứng qua những con số tăng trưởng rất ấn tượng như vốn điều lệ sau 25 năm đã đạt 5.500 tỷ đồng, gấp 275 lần so với số vốn điều lệ ban đầu; Tổng tài sản từ mức gần 57 tỷ đồng năm 1995, đến thời điểm 30/06/2019 đã đạt 102.101 tỷ đồng, gấp 1.797 lần so với năm đầu tiên đi vào hoạt động. 

Xuyên suốt 25 năm trưởng thành, BAC A BANK luôn nỗ lực nâng cao chất lượng tài sản, cải thiện các chỉ số an toàn và hiệu quả; đặc biệt giai đoạn 2015 - 2018 đã ghi nhận nhiều con số ấn tượng về hiệu quả hoạt động: lợi nhuận sau thuế năm 2018 đạt mức kỷ lục 677,1 tỷ đồng; các chỉ tiêu ROE và ROA cao nhất từ trước đến nay với mức thực hiện lần lượt là 10,07% và 0,72%. Đến nay, mạng lưới của Ngân hàng đã phủ khắp 28 tỉnh thành phố kinh tế trọng điểm với 129 điểm giao dịch.

Đồng chí Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng Cờ thi đua xuất sắc 2018 và Bức trướng chúc mừng cho BAC A BANK

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, với những nỗ lực không ngừng, BAC A BANK đã đạt được những thành tựu nổi bật, trở thành một trong những thương hiệu uy tín trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Các sản phẩm tài chính - ngân hàng của BAC A BANK rất đa dạng, được bổ sung nhiều tiện ích mới cùng các chương trình ưu đãi được triển khai thường xuyên, đã đáp ứng căn bản mọi nhu cầu của các phân khúc khách hàng khác nhau. 

BAC A BANK còn được biết đến là Ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các doanh nghiệp đầu tư ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn nhằm tạo ra một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, chú trọng đầu tư vào các lĩnh vực an sinh xã hội như chế biến thực phẩm sạch, sản xuất dược liệu, giáo dục, y tế… Đây là những lĩnh vực tạo ra giá trị cốt lõi, thân thiện với môi trường, đồng thời giúp BAC A BANK gửi gắm thông điệp về một tương lai bền vững.

Có thể kể tên một số dự án tiêu biểu do BAC A BANK tư vấn đầu tư đang được triển khai hiệu quả, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội như Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp (Công ty CP Thực phẩm sữa TH, Nhà máy Sữa tươi sạch TH true MILK, CTCP Chuỗi thực phẩm TH), Dự án Dược liệu sạch và hương liệu sạch tự nhiên TH (CTCP Dược liệu TH), Dự án Nhà máy chế biến gỗ và phát triển rừng bền vững tại Nghệ An (CTCP Lâm nghiệp Tháng Năm), Dự án Trồng và xuất khẩu rau và hoa nhà kính (CTCP Sản xuất và Cung ứng Rau quả sạch Quốc tế), Dự án Tổ hợp y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH, Hệ thống trường TH School… 

Với vai trò đồng hành cùng các Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Liên bang Nga, Dự án sản xuất thức uống dược liệu Total Happiness Naturals tại Hoa Kỳ và các dự án xuất khẩu thực phẩm sạch - hữu cơ, BAC A BANK đã và đang hiện thực hoá tầm nhìn đến năm 2020: đưa thế hệ các nhà đầu tư này lên một tầm cao mới hòa nhập với quốc tế.

Tại Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập, ghi nhận thành tích của những tập thể và cá nhân đã đóng góp cho hoạt động của Ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Ngân hàng TMCP Bắc Á và 6 bằng khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Ngân hàng TMCP Bắc Á vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành ngân hàng. Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Ngân hàng TMCP Bắc Á và tặng Bằng khen cho 5 tập thể và cá nhân trực thuộc BAC A BANK vì những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế tỉnh Nghệ An.

Ông Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An phát biểu chúc mừng BAC A BANK

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi mảnh đất Nghệ An là nơi khởi đầu cho Ngân hàng TMCP Bắc Á. BAC A BANK là một trong ngân hàng TMCP duy nhất được thành lập trên địa bàn tỉnh từ những năm 90 thế kỷ trước. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, trải qua không biết bao thăng trầm của nền kinh tế, với những nỗ lực không ngừng, BAC A BANK đã trở thành một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu và đã có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển đi lên của tỉnh Nghệ An.”

Đồng chí Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho những tập thể và cá nhân xuất sắc của Ngân hàng TMCP Bắc Á
Ông Tạ Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Ngân hàng Nhà nước thừa ủy quyền của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trao tặng Bằng khen cho những tập thể và cá nhân xuất sắc của Ngân hàng TMCP Bắc Á

Với những đóng góp nổi bật cho kinh tế - xã hội đất nước trong suốt quá trình hoạt động, thương hiệu BAC A BANK luôn được khẳng định trên thị trường tài chính ngân hàng, nhiều lần vinh dự được nhận Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An và các đoàn thể khác trao tặng, các giải thưởng uy tín khác như giải thưởng “Doanh nghiệp thương mại, dịch vụ xuất sắc” do Bộ Công thương trao tặng, “Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam”, “Top 100 sản phẩm tin và dùng”, “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”, “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”, “Top 200 Sao vàng Đất Việt”, “Top 10 Doanh nghiệp vì người lao động”, giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu trong phát triển bền vững vì cộng đồng” ba năm liên tiếp (2015, 2016, 2017), “Ngân hàng hỗ trợ tư vấn đầu tư công nghệ cao cho nông nghiệp sạch 2018”, “Ngân hàng Việt Nam tiên phong tư vấn đầu tư các dự án nông nghiệp sạch ở nước ngoài” và nhiều giải thưởng danh giá khác. 

Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hai lần được vinh danh trong Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á do Tạp chí Forbes uy tín bình chọn và các giải thưởng danh giá khác như hai năm liên tiếp vinh dự nhận giải thưởng “Lãnh đạo truyền cảm hứng của năm” (2017, 2018); giải Vàng Doanh nhân xuất sắc của năm với Giải thưởng “Kinh doanh Quốc tế 2018” (International Business Awards - IBA Stevie Awards).

Bà Nguyễn Thị Thu Thu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Thu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động ấn tượng của BAC A BANK trong thời gian qua và khẳng định: “25 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã có bước tăng trưởng rất tốt, uy tín thương hiệu BAC A BANK ngày càng tăng lên, đem lại niềm tin cho khách hàng. Ngân hàng luôn nỗ lực, bền bỉ, cố gắng với các chiến lược kinh doanh của mình; chúng tôi đánh giá trong suốt quá trình hoạt động, BAC A BANK luôn tuân thủ quy định của pháp luật và chỉ đạo, điều hành của NHNN; ghi nhận những kết quả kinh doanh rất khả quan. Ngân hàng TMCP Bắc Á đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng vào hoạt động chung của ngành Ngân hàng và sự phát triển của các địa phương nơi có sự hiện diện BAC A BANK”.

Trong thời gian qua, vị thế của BAC A BANK tiếp tục được khẳng định với tiềm lực tài chính vững mạnh, là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. BAC A BANK luôn được xếp hạng cao trong ngành Ngân hàng, góp phần khơi thông nguồn vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế và thực hiện nhiều hoạt động từ thiện cộng đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Bà Thái Hương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á phát biểu tại buổi Lễ

Bà Thái Hương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á nhấn mạnh: “Bằng sự tiên phong và chuyên nghiệp, trong suốt 25 năm qua, BAC A BANK luôn xây dựng một chiến lược kinh doanh rõ ràng và chắc chắn để từng bước hiện thực hoá mục tiêu phát triển bền vững. Hai mươi lăm năm qua, BAC A BANK đã phấn đấu từng ngày, khai thác nội lực để hoàn thiện hệ thống - vươn lên bằng sự nỗ lực không ngừng. 

BAC A BANK quyết tâm đạt các mục tiêu tăng trưởng cao hơn trong hoạt động ngân hàng, xây dựng hạ tầng công nghệ và ngân hàng số hiện đại đạt chuẩn quốc tế, kiện toàn đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và củng cố mạng lưới rộng khắp - góp phần phát huy sức sống và hiệu quả của nền kinh tế để BAC A BANK thực sự trở thành ngân hàng toàn dân.”

“Giữ tâm sáng để vươn xa rộng khắp” chính là tôn chỉ hoạt động của BAC A BANK với nỗ lực không ngừng để cung cấp tới khách hàng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, đa năng. 

Giai đoạn tới, BAC A BANK tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, năng lực hoạt động để kiện toàn nghiệp vụ tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, y tế, giáo dục và an sinh xã hội; tập trung cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ, gia tăng tỷ trọng thu dịch vụ, đặc biệt chú trọng phát triển các tiện ích mới trên cơ sở ứng dụng nền tảng công nghệ số.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top