Reatimes.vn

Bắc Ninh: Tạm đình chỉ Chủ tịch xã vì để phát sinh

Bắc Ninh: Tạm đình chỉ Chủ tịch xã vì để phát sinh "chùm" ca bệnh Covid-19

Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) bị đình chỉ công tác 1 tuần vì để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.
17:32, 25/05/2021

 

Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) Nguyễn Xuân Đương vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Đặng Thái Dũng, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức từ ngày 25 đến hết ngày 31/5 vì thiếu trách nhiệm để phát sinh "chùm" 17 người mắc Covid-19 trên địa bàn. Trong đêm 23/5, tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện một chùm ca bệnh trong cộng đồng ở xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành. Ngay lập tức, địa phương này được phong tỏa và 1.300 người được xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó 17 trường hợp có kết quả dương tính.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành xem xét việc đình chỉ chức vụ, xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch UBND cấp xã đã để dịch bệnh lây lan do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Ông Đặng Thái Dũng có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Viết Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, phụ trách, điều hành UBND xã Nguyệt Đức.

đình chỉ công tác của chủ tịch xã ở bắc ninh
Tình hình diễn biến dịch bệnh của Bắc Ninh đang hết sức phức tạp

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đánh giá, nhiều ngày qua, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo một số địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn có tình trạng chủ quan, lơ là, thực hiện không nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt, trên địa bàn huyện Thuận Thành, tại một số địa phương đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu người dân gồm 3 huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và TP. Bắc Ninh không ra đường sau 20h, từ ngày 24/5.

Đồng thời, tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật người đứng đầu, nếu để dịch xảy ra do không quyết liệt trong chỉ đạo, chủ quan, lơ là, không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Tính đến 6h ngày 25/5,  tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 536 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 37 ca mắc mới. Huyện Thuận Thành là địa phương có số ca mắc Covid-19 cao nhất, với 403 ca.

Riêng huyện Thuận Thành ghi nhận thêm 15 ca, nâng tổng số ca trên địa bàn lên 403; thành phố Bắc Ninh thêm 12 ca, tổng số có 48 ca; huyện Quế Võ thêm 7 ca mới, tổng số 26 ca; huyện Gia Bình thêm 2 ca, hiện có 3 ca; Tiên Du thêm 1 ca, tổng 13 ca.

Về số ca mắc trong khu công nghiệp, trong ngày 24/5, đã ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính liên quan đến công ty Spica Elastic Việt Nam, ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính liên quan đến Công ty Mitax và 2 trường hợp liên quan công ty Viettech.

Theo báo cáo, hiện có 162 trường hợp nghi nhiễm đang được theo dõi tại các cơ sở y tế trong tỉnh; 34 bệnh nhân nặng đang điều trị tại khu ICU (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), trong đó 1 bệnh nhân thở máy xâm nhập, 7 bệnh nhân thở máy HFNC, 26 bệnh nhân thở mask/oxy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP