Aa

Bài 7: Nóng phân lô, Phó Chủ tịch Lâm Đồng yêu cầu thông tin minh bạch cho báo chí

Thứ Sáu, 03/12/2021 - 10:45

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đặng Trí Dũng vừa ký văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh phối hợp, cung cấp, minh bạch thông tin cho báo chí, theo đúng quy định.

Văn bản cũng lưu ý, việc cung cấp thông tin phải căn cứ theo tôn chỉ mục đích, đảm bảo quyền được thông tin của cơ quan báo chí, đảm bảo các cơ quan báo chí hoạt động đúng pháp luật, kiên quyết không thực hiện hợp đồng truyền thông, quảng cáo khi có dấu hiệu lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, trục lợi.

Chỉ đạo này được đưa ra trong bối cảnh Lâm Đồng đang là điểm nóng về việc phân lô bán nền, phá nát cảnh quan, đặc biệt là ở huyện Bảo Lâm, thành phố Bảo Lộc và huyện Lâm Hà. Hiện Thanh tra Bộ Xây dựng đã yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo về việc này. Trước đó, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã vào thanh tra nhưng gần 8 tháng qua vẫn chưa công bố kết luận.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc minh bạch thông tin cho báo chí

Để minh bạch thông tin về việc chấp hành pháp luật liên quan đến câu chuyện phân lô trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ngày 12/5/2020 Reatimes đã gửi công văn đến UBND thành phố Bảo Lộc, UBND huyện Bảo Lâm và UBND huyện Lâm Hà để tìm hiểu về các khu đất được gắn mác dự án Mê Linh Garden Hill (huyện Lâm Hà), The Tropicana Garden (huyện Bảo Lâm), Farm Hill (huyện Bảo Lâm), La Melodie (thành phố Bảo Lộc). Tuy nhiên, đến nay đã gần 2 năm trôi qua, nhưng các cơ quan này vẫn chưa có phản hồi.

Cũng liên quan đến vấn đề cung cấp thông tin cho báo chí, ngày 7/12/2020, Reatimes có công văn số 127/2020/CV-REATIMES, gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, để xác minh thông tin dự án Sun Garden Đà Lạt. Nhưng đến nay, gần tròn 1 năm, Tạp chí vẫn chưa được cung cấp thông tin từ các cơ quan này.

Với quyết tâm cao của UBND tỉnh Lâm Đồng, qua chỉ đạo mới nhất của Phó Chủ tịch Đặng Trí Dũng, dư luận kỳ vọng đây là bước tiến của địa phương trong việc minh bạch thông tin, để Lâm Đồng không còn “vùng cấm” với báo chí.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top