Aa

Bài 9: Phát Đạt nói gì về phản ánh của khách hàng tại Nhơn Hội New City?

Hiếu CT
Hiếu CT trunghieu.ntdtv@gmail.com
Chủ Nhật, 30/10/2022 - 06:41

Nhiều khách hàng mua đất nền Nhơn Hội New City đã phản ánh thông tin đến các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư Phát Đạt lại cho biết, chưa nhận được phản ánh nào về khó khăn trở ngại của người mua.

Lời tòa soạn: Là doanh nghiệp có vốn hóa vào hàng tỷ USD, nhưng đằng sau việc tăng trưởng quy mô của Phát Đạt là nhiều dự án tranh chấp, vướng mắc pháp lý kéo dài. Hàng loạt vấn đề khuất tất của doanh nghiệp này ở các dự án: The EverRich 1, The EverRich 2, The EverRich 3, The EverRich Infinity, Millennium, Astral City, Nhơn Hội New City… khiến dư luận đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là thương hiệu uy tín hay đó chỉ là bề nổi?

Trên tinh thần nghiên cứu và phản biện, giúp minh bạch thị trường, qua đó độc giả có góc nhìn đa chiều khi đánh giá doanh nghiệp, hạn chế tối đa những rủi ro khi giao dịch, Reatimes khởi đăng loạt bài: Đế chế tỷ USD và góc khuất đằng sau những dự án của Phát Đạt.

Trân trọng giới thiệu đến độc giả!

Cụ thể, phản hồi đến Reatimes, mới đây, đại diện Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt cho rằng, công ty này “chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào từ phía khách hàng, nhà đầu tư về việc gặp khó khăn, trở ngại trong quá trình phát sinh nhu cầu xây dựng nhà ở hoặc thực hiện các thủ tục khác về chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án”.

Như vậy, có thể khách hàng chưa phản ánh đến trực tiếp với chủ đầu tư hoặc không có ràng buộc pháp lý với chủ đầu tư này nên không có quyền phản ánh, đề nghị. Bởi hầu như khách hàng giao dịch thông qua hợp đồng với nhà đầu tư thứ cấp, chứ không phải với chủ đầu tư.

Về xây dựng hạ tầng xã hội, phía Phát Đạt khẳng định: “Vẫn đang tiến hành các thủ tục đúng trình tự và quy định để xây dựng theo thiết kế đã phê duyệt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài trong 2 năm vừa qua, tiến độ của các hạng mục hạ tầng xã hội có bị ảnh hưởng.

Dự án Nhơn Hội New City dù đã bàn giao sổ đỏ cho khách hàng nhưng vẫn thiếu các dịch vụ thiết yếu theo quy định của Thông tư Liên tịch số 20/2013/TTLT-BXD-BNV

Bên cạnh đó, tiến độ xây dựng hạ tầng xã hội cần kết hợp với tỷ lệ lấp đầy của dân cư để đảm bảo khai thác hiệu quả, tối ưu quản lý đầu tư, tránh gây hư hại, lãng phí… Theo định hướng phát triển của UBND tỉnh Bình Định tới năm 2040, tổng dân số toàn khu kinh tế Nhơn Hội khoảng 200.000 - 250.000 người với nhu cầu sử dụng quỹ đất xây dựng khoảng 10.746 ha cho thấy việc hình thành và phát triển đô thị tại đây là tầm nhìn dài hạn và cần có thời gian để lấp đầy dân cư”.

Trước đó, như Reatimes đã thông tin trong bài: Cận cảnh “thành phố ma“ giữa hoang mạc của Phát Đạt ở Bình Định, Nhơn Hội New City được quảng cáo là thành phố mới, nhưng sau khi giao sổ đỏ nhiều năm vẫn không có hạ tầng xã hội, không một bóng người.

Trước đó, vào cuối năm 2021, nhiều nhà đầu tư tại dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội cũng đã có đơn cầu cứu, gửi Thanh tra Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ Xây Dựng, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyễn - Môi Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và các sở ngành liên quan.

Theo các nhà đầu tư, hưởng ứng kêu gọi của tỉnh Bình Định về việc thúc đẩy phát triển kinh tế khu kinh tế Nhơn Hội, trong thời gian từ 2019-2020, nhiều khách hàng đã mua đất phân lô tại phân khu 2, 4, 9 do Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt thực hiện dự án. Với lợi thế gần các khu du lịch, hạ tầng kết nối thông suốt, khách hàng mong muốn được đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

Tuy nhiên, nhà đầu tư có một số vướng mắc nên mong được các cơ quan chức năng quan tâm, hỗ trợ. Cụ thể, về hạ tầng kỹ thuật, khách hàng muốn triển khai xây dựng nhà ở tại các thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, nhưng tại phân khu 2, 4, 9 hạ tầng điện nước chưa được hoàn thiện, điều này dẫn tới khó khăn trong việc xây dựng nhà ở và khai thác sau này. Đặc biệt, một số khu vực chưa hoàn thiện hạ tầng theo quyết định phê duyệt 1/500 của dự án nhưng đã được chuyển nhượng, sang tên cho các cá nhân.

Liên quan đến điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại phân khu 2, phân khu 4 và phân khu 9, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, ngày 12/10/2022, Reatimes đã có Công văn gửi UBND tỉnh Bình Định để xác minh những vấn đề liên quan đến phản ánh của khách hàng. Reatimes tiếp tục thông tin khi nhận được phản hồi của cơ quan này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top