Reatimes.vn

Băng phủ “Nóc nhà Đông Dương”, một Giáng sinh thật diệu kỳ

Băng phủ “Nóc nhà Đông Dương”, một Giáng sinh thật diệu kỳ

Sáng sớm 24/12, xung quanh khu vực đỉnh Fansipan, băng phủ trắng tạo nên phong cảnh kỳ thú của mùa đông Sa Pa đúng dịp Giáng sinh.
14:30, 24/12/2019

Sáng sớm ngày 24/12, đúng dịp Giáng sinh, những du khách đầu tiên lên đỉnh Fansipan vỡ òa cảm xúc khi được chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú hiếm có. Dưới cái lạnh -1 độ C, băng giá đã phủ trắng khu vực đỉnh. Bên những vách núi, băng tạo thành những khối nhũ trong như pha lê.

Bình minh trên đỉnh Fansipan
Băng phủ trắng nóc nhà Đông Dương
Băng giá đã biến mọi thứ trên đỉnh Fansipan thành bức tranh băng tuyệt đẹp

Đây không phải là lần đầu tiên băng giá xuất hiện trên đỉnh Fansipan. Kể từ đầu tháng 12, nhiệt độ trên khu vực đỉnh cao 3.143m đã thường xuyên xuống thấp dưới 0 độ C. Cá biệt trong các ngày 5, 6/12, đã có những thời điểm đỉnh Fansipan xuất hiện những hạt mưa tuyết nhẹ.

Du khách hào hứng check-in thiên đường tuyết rơi Fansipan
Những du khách đầu tiên trên đỉnh Fansipan trong ngày Giáng sinh

Băng sáng 24/12 không dày, nhưng cũng đủ để làm nên một Giáng sinh thật tuyệt vời với những ai may mắn lên đỉnh Fansipan thật sớm. Nắng lên, băng tan, nhiệt độ tại đỉnh Fansipan tầm 9 - 10h sáng vẫn ở ngưỡng 3 - 5 độ. Dù không còn thấy hiện tượng băng giá nhưng với du khách lên Fansipan lúc này thì đây là thời điểm tuyệt vời để chứng kiên khung cảnh mây bồng lãng mạn trên dãy Hoàng Liên kỳ vĩ.

Săn mây Fansipan

Những ngày này, Lễ hội Mùa đông tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend với chủ đề “Xứ sở pha lê - Thiên đường tuyết rơi” vẫn đang tiếp tục diễn ra, tới tận 31/12. Cơ hội đón băng giá kỳ thú trên đỉnh và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyết rơi trong lễ hội độc đáo này vẫn đang chờ đón bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP