Aa

Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

Thứ Ba, 03/12/2019 - 12:29

60 năm kể từ ngày ra mắt độc giả, Báo Giáo dục & Thời đại đã không ngừng cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức, chiếm được tình cảm, sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trong ngành và toàn xã hội.

Ngày 5/12/1959, tờ Báo Người giáo viên nhân dân, tiền thân của Báo Giáo dục & Thời đại đã ra đời. Từ đó đến nay, trải qua các thời kì phát triển của đất nước, gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, Báo Giáo dục & Thời đại đã không ngừng đổi mới, phát triển, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vẻ vang của mình.

Từ giữa năm 2009, với việc khai trương Báo điện tử Giáo dục & Thời đại, các thông tin của ngành đã được cập nhật, chuyển tải đến đông đảo bạn đọc một cách kịp thời, nhanh chóng và chính xác, đến nay lượng bạn đọc ổn định và tăng đều qua các năm, thu hút lượng bạn đọc từ 4,1 - 5,1 triệu người đọc/ tháng với lượng truy cập từ 15 - 17 triệu lượt đọc/tháng.

Đến năm 2018, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) giao nhiệm vụ cho Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” và chương trình “Lễ tri ân, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu”. Đây là hai sự kiện thường niên; năm 2018, 2019 đã được Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức thành công và mang lại hiệu ứng xã hội sâu rộng.

Từ một tờ báo xuất bản mỗi tháng 2 kỳ, chỉ có 8 trang, đến nay, Báo Giáo dục & Thời đại xuất bản mỗi tuần 6 kỳ, bao gồm: Báo hằng ngày, đặc biệt thứ hai hằng tuần, đặc biệt giữa tháng, đặc biệt cuối tháng) và ấn phẩm Giáo dục & Thời đại Chủ nhật ra hằng tuần.

Báo Giáo dục & Thời đại đã và đang từng bước mở rộng đối tượng bạn đọc, tiếp cận thị trường báo chí rộng rãi trong toàn xã hội. Không chỉ tập trung phản ánh những vấn đề quan trọng của Ngành, Báo Giáo dục & Thời đại còn đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, từng bước khẳng định vị thế trong làng báo của cả nước.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định: "Nhìn lại một chặng đường dài, Báo Giáo dục và Thời đại đã đạt được những kết quả to lớn; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT tặng nhiều phần thưởng cao quý. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà Báo Giáo dục và Thời đại đã đạt được trong 60 năm xây dựng, phát triển".

Theo Bộ trưởng, trong suốt 60 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại, tiền thân là Báo Người giáo viên nhân dân luôn bám sát tôn chỉ, mục đích là tờ báo chủ công tuyên truyền các đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT. Đây là kênh phản ánh nhanh, trung thực các hoạt động giáo dục; nhân rộng những gương điển hình người tốt, việc tốt; phản biện những hạn chế, yếu kém, tiêu cực; đấu tranh với những quan điểm chưa sát, chưa đúng. Báo Giáo dục và Thời đại cũng ngày càng được lãnh đạo Bộ GD&ĐT tín nhiệm, giao tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng của Ngành…

Đứng trước cơ hội cũng như thách thức lớn của ngành Giáo dục, Bộ trưởng yêu cầu Báo Giáo dục và Thời đại cần tiếp tục phát huy thế mạnh, bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích - tuyên truyền đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Cùng với đó, tăng cường phản biện mang tính xây dựng; đưa thông tin nhanh, chính xác, chuyên sâu về giáo dục… Bộ trưởng đồng thời bày tỏ tin tưởng Báo Giáo dục và Thời đại sẽ có bước phát triển mạnh, bền vững trong thời gian tới.

Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại 

Tổng Biên Tập Báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian tham gia lễ kỷ niệm và chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho trong thời gian tới; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ, các cơ quan, đơn vị; các cơ quan báo chí và đại biểu, khách quý đã đến chung vui cùng Báo trong tại kễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.

Bấm nút chuyển đổi giao diện mới Báo điện tử Giáo dục & Thời đại

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, Báo Giáo dục và Thời đại điện tử chính thức công bố giao diện mới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top