Aa

Bất chấp Khang Điền cảnh báo, môi giới vẫn thu tiền của khách tại dự án The Privia

Thứ Tư, 16/08/2023 - 13:51

Dù Tập đoàn Khang Điền khẳng định không có bất kỳ hình thức mở bán hay thu tiền của khách hàng khi dự án chưa đủ điều kiện, song môi giới vẫn ầm ầm rao bán dự án The Privia và thu tiền giữ chỗ.

Mới đây, Tập đoàn Khang Điền vừa cảnh báo khách hàng thận trọng với các bài đăng, quảng cáo, rao bán hoặc nhận giữ chỗ tại dự án The Privia để tránh các rủi ro cần thiết.

Theo Tập đoàn Khang Điền, hiện doanh nghiệp này đang chuẩn bị cho ra mắt dự án Khu nhà ở cao tầng Công ty Khang Phúc (tên thương mại là The Privia) tọa lạc tại mặt tiền đường An Dương Vương, quận Bình Tân, do Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Phúc - thành viên của Tập đoàn Khang Điền làm chủ đầu tư.

The Privia có khoảng hơn 1.000 căn hộ theo phong cách trẻ trung, hiện đại là một trong những dự án nhà ở mới nhất của Tập đoàn Khang Điền. Hiện dự án đang trong quá trình xây dựng, dự kiến bàn giao nhà năm 2024.

Tập đoàn Khang Điền cảnh báo về các thông tin rao bán, giữ chỗ không chính thống
Tập đoàn Khang Điền cảnh báo về các thông tin rao bán, giữ chỗ không chính thống

Đáng chú ý, tại bài viết được đăng tải trên Fanpage, Tập đoàn Khang Điền khẳng định hoàn toàn không tổ chức huy động vốn, hay có bất kỳ hình thức nào khác để thu tiền của khách hàng khi dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn để bán nhà hình thành trong tương lai, theo các quy định của pháp luật.

“Hiện tại, chúng tôi đang đẩy nhanh công tác xây dựng, hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định, thiết lập các chính sách bán hàng và lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín và chuyên nghiệp nhằm sớm chính thức giới thiệu sản phẩm The Privia ra thị trường trong thời gian sắp tới.

Với tôn chỉ phát triển bền vững, dựa trên nền tảng pháp lý minh bạch, Tập đoàn Khang Điền luôn tuân thủ các quy định của pháp luật về việc chỉ thu tiền từ Khách hàng khi Dự án đã đủ điều kiện huy động vốn theo quy định.  Do đó, chúng tôi xin lưu ý rằng, những thông tin về sản phẩm, hình ảnh, chính sách bán hàng, giá bán, các yêu cầu về chuyển tiền giữ chỗ, đặt cọc … được cho là của The Privia được đăng tải trên các trang mạng xã hội, các website, trang tin, tờ rơi… trong thời gian vừa qua là không chính thống, quý khách hàng nên thận trọng tìm hiểu, xem xét”, Tập đoàn Khang Điền cảnh báo.

Ngoài ra, Khang Điền cũng khẳng định các thông tin chính thức và mới nhất về dự án The Privia, bao gồm thời gian mở bán chính thức, thông tin nhận giữ chỗ (bookings), thông tin về sản phẩm, chính sách bán hàng, chính sách thanh toán và các đơn vị phân phối chính thức của dự án… sẽ được đăng tải trên các kênh chính thống của doanh nghiệp.

Môi giới vẫn rầm rộ rao bán bất cấp cảnh báo từ phí Khang Điền
Môi giới vẫn rầm rộ rao bán bất cấp cảnh báo từ phí Khang Điền (công ty mẹ của chủ đầu tư The Privia)

Tuy vậy, trên nhiều trang web và trang mạng xã hội, môi giới vẫn liên tục rao bán dự án thông qua hình thức giữ chỗ, bất chấp các cảnh báo từ Khang Điền. Liên hệ đến các website và những số điện thoại quảng cáo nhận giữ chỗ tại dự án The Privia Khang Điền, PV Reatimes được môi giới cung cấp thông tin khá đầy đủ về dự án, đồng thời tư vấn hình thức “giữ chỗ” để được ưu tiên thứ tự chọn mã căn khi dự án chính thức mở bán.

Hệ thống Solution chúc mừng các môi giới đã giữ chỗ thành công dự án

Theo tìm hiểu, các môi giới này khẳng định họ thuộc 1 trong 2 sàn phân phối F1 của dự án là Khải Hoàn Land và SunLand. Về sàn Khải Hoàn Land, nếu giữ chỗ khách hàng được tư vấn chuyển về tài khoản của Công ty Solution (được giới thiệu là công ty con của Khải Hoàn Land). Còn về sàn SunLand, môi giới tư vấn chuyển khoản tiền giữ chỗ về thẳng tài khoản của Công ty SunLand.

Theo môi giới, khoản tiền giữ chỗ này sẽ được chuyển thành cọc khi khách hàng chọn mua sản phẩm khi chủ đầu tư chính thức mở bán. Trong trường hợp khách hàng không chọn mua sẽ được hoàn về. Ngoài ra, có thêm nhiều sàn khác tự nhận là F2 của Khải Hoàn Land và SunLand cũng đồng thời rao bán thông qua hình thức giữ chỗ để đặt quyền ưu tiên.

Phối cảnh dự án The Privia Khang Điền
Phối cảnh dự án The Privia do Công ty Khang Phúc làm chủ đầu tư 

Bàn về vấn đề này, Luật sư Trần Đức Phượng – Đoàn Luật sư TP.HCM nhận định, việc các công ty môi giới, cá nhân môi giới bất động sản đưa ra thông tin không đúng, thông tin không do chủ đầu tư phát hành là hành vi trái pháp luật gây ảnh hưởng đến quyền và uy tín của chủ đầu tư. Nếu đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội có thể chịu xử phạt theo quy định khoản 3 Điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP với mức phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Người mà cung cấp, chia sẻ đường dẫn đến thông tin trên mạng có nội dung vi phạm đó cũng có mức từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

"Nếu với hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị xử lý hình sự theo Điều 331 Luật Hình sự (sửa đổi bổ sung năm 2017). Nếu công ty môi giới, cá nhân môi giới bất động sản thực hiện các giao dịch thông qua việc ký kết các văn bản, hợp đồng về sản phẩm dự án là giao dịch vô hiệu do lừa dối. Nếu nhận tiền của người dân và sử dụng nên không còn tiền trả lại thì đã có dấu hiệu tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Luật Hình sự 2015. Với những vụ việc như vậy, chủ đầu tư cần thực hiện ngay các biện pháp theo quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi của mình, đồng thời bảo vệ các khách hàng, người dân", Luật sư Phượng thông tin thêm./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top