Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Cảnh báo bẫy đặt cọc nhà, đất giá rẻ mùa dịch

Bất động sản 24h: Cảnh báo bẫy đặt cọc nhà, đất giá rẻ mùa dịch

Cảnh báo bẫy đặt cọc nhà, đất giá rẻ mùa dịch; Giải pháp nào cho việc cân đối cung cầu trong tiêu thụ VLXD?... Là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.
10:30, 17/08/2021

Cảnh báo bẫy đặt cọc nhà, đất giá rẻ mùa dịch

Nhiều chiêu lừa đảo nhà, đất khiến không chỉ người mua mà cả người bán cũng rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

“Thoát hàng nhanh vì dịch”, “nợ ngân hàng buộc bán lỗ”... là những lời rao bán bất động sản nhằm thu hút người mua nhà để ở lẫn nhà đầu tư trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người mua lẫn người bán cần cẩn trọng khi tiến hành giao dịch để tránh sập bẫy lừa đảo.

Người mua nhà, đất phải cẩn trọng tối đa trước những tin rao BĐS giá rẻ so với thị trường. Ảnh: QUANG HUY
Người mua nhà, đất phải cẩn trọng tối đa trước những tin rao bất động sản giá rẻ so với thị trường. (Ảnh: Quang Huy/Pháp luật TP.HCM)

Lừa bán nhà, đất, nhận tiền đặt cọc rồi trốn mất tăm là cái bẫy mà nhiều người mua nhà dính phải. Khi người mua giao tiền cọc, theo hợp đồng thì sau 1 - 2 tháng sẽ ký kết hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, khi tới thời hạn, người bán viện đủ lý do không thể ra công chứng rồi bỏ trốn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

TS. Nguyễn Minh Phong: “Nhập nhèm trong phát triển KCN sạch sẽ ảnh hưởng đến thu hút đầu tư"

Cùng với quá trình phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, các khu công nghiệp (KCN) bắt đầu ra đời. Sự xuất hiện KCN đã làm thay đổi bộ mặt kinh tế của hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, sự tập trung phát triển nhanh chóng, ồ ạt các KCN chính là một trong những đầu mối dẫn đến những thảm hoạ về ô nhiễm môi trường, quy hoạch đô thị hiện nay. 

Không quá xa xôi khi nhắc tới hai vụ việc xả thải ô nhiễm trầm trọng trong vụ Vedan và Formusa. Đây là một trong những minh chứng rõ nhất cho thực trạng “mọc lên” các KCN nhưng thiếu công tác quản lý, quy hoạch. 

Nói để thấy, việc hình thành các mô hình KCN chuẩn, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững là nhu cầu bức thiết hiện nay. Vừa giải quyết bài toán môi trường, đảm bảo phát triển kinh tế lâu dài, vừa chấm dứt tình trạng xuất hiện “hỗn loạn” các KCN với nhiều mô hình phát triển khác nhau như: KCN sinh thái, KCN thông minh, KCN mới hay KCN sạch. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dự báo sốt đất và triển vọng thị trường những tháng cuối năm 2021

Hiện tại, thị trường bất động sản như quả bóng đang bị nén lại bởi tảng đá Covid-19 và khi dịch được kiểm soát, lực bật của quả bóng sẽ rất mạnh.

thị trường bất động sản

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trên diện rộng và kế hoạch giãn cách xã hội kéo dài ở nhiều tỉnh thành cả nước khiến nhà đầu tư khó đoán định xu hướng của thị trường. Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn về diễn biến cũng như triển vọng của thị trường trong thời gian tới.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giải pháp nào cho việc cân đối cung cầu trong tiêu thụ VLXD?

Theo TS. Nguyễn Quang Cung, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam, để giải quyết vấn đề cung vượt cầu trong tiêu thụ vật liệu xây dựng (VLXD), bài toán xuất khẩu là hợp lý, tuy nhiên cần tỉnh táo để tránh rủi ro.

Vừa qua, Bộ Xây dựng ban hành công văn 1334/BXD-VLXD gửi các địa phương về việc đầu tư phát triển vật liệu xây dựng.

Nội dung nêu rõ, căn cứ vào Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1266/QĐ-TTg ngày 18/8/2020; Chỉ thị số 38/CT-TTg ngày 29/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.

Qua khảo sát tổng hợp thông tin về tình hình cung - cầu một số sản phẩm vật liệu xây dựng chủ yếu như  xi măng, gạch ốp lát, kính xây dựng tính đến hết năm 2020 cho thấy đang xảy ra tình trạng cung vượt cầu.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường căn hộ Hà Nội: Tiếp tục khan hiếm nhà ở giá bình dân

Vốn đã khan hiếm phân khúc nhà ở bình dân nay lại càng khan hiếm hơn khi thị trường căn hộ Hà Nội chứng kiến nguồn cung giảm mạnh nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, kể từ năm 2016 đến nay có khoảng 1.040 dự án xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị và công nhân khu công nghiệp. Trong đó có 507 dự án nhà ở xã hội độc lập và 533 dự án nhà ở xã hội được xây dựng trên quỹ đất 20% của các dự án nhà ở thương mại, dự án phát triển đô thị.

Trong số này, hiện đã hoàn thành 248 dự án với quy mô xây dựng khoảng hơn 103.500 căn, có tổng diện tích khoảng hơn 5,1 triệu m2. Các chủ đầu tư đang tiếp tục triển khai 264 dự án với quy mô xây dựng khoảng 216.500 căn, có tổng diện tích khoảng 10,8 triệu m2.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP