Aa

Bất động sản 24h: Chuyện bi hài đầu tư bất động sản: Vô tình lướt sóng thành cư dân!

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Hai, 05/07/2021 - 10:30

Thị trường bất động sản có niềm tin tích cực vào nửa cuối năm 2021; có 2 tỷ đồng nên mua chung cư nào tại Hà Nội?... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.

Chuyện bi hài đầu tư bất động sản: Vô tình lướt sóng thành cư dân!

Những câu chuyện nhà đầu tư lướt sóng mắc kẹt, bất đắc dĩ thành cư dân rồi lại lãi lớn từ chính mảnh đất ấy không phải là chuyện hiếm gặp trên thị trường bất động sản hiện nay.

Kể với chúng tôi về câu chuyện đầu tư của mình, anh Trọng một viên chức Hà Nội rẽ ngang đầu tư bất động sản cho biết năm 2019 thời điểm bất động sản sốt nóng anh theo một số nhà đầu tư về Thanh Hóa mua đất. Lô đất đầu anh mua ở Đông Sơn lướt nhanh sau 2 tuần thu về được 200 triệu đồng.

đầu tư bất động sản
Chuyện bi hài đầu tư bất động sản: Vô tình lướt sóng thành cư dân (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)

Tưởng dễ kiếm lời, anh Minh mạnh dạn chung với bạn mua thêm 2 lô nữa. Tuy nhiên, khi anh Minh vừa chốt xong cũng là lúc thị trường gãy sóng, anh mắc kẹt tại Thanh Hóa với tổng số vốn đầu tư lên đến gần 2 tỷ đồng. Năm 2020, căn shophouse anh mua chung với bạn đành bán cắt lỗ, căn còn lại anh phải lo thêm 1 tỷ nữa đóng nốt để lấy lấy sổ đỏ. Lô shophouse này được quy hoạch trước cổng trường cấp 2 và cấp 3, anh Minh xác định sau này khi trường học chuyển về sẽ để kinh doanh hoặc cho thuê.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản có niềm tin tích cực vào nửa cuối năm 2021

Quý II/2021, thị trường bất động sản chịu những biến động lớn khi dịch bệnh liên tiếp bùng nổ tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tín hiệu sáng cho thấy niềm tin về sự hồi phục tích cực vào nửa cuối năm.

Sau khi đạt đỉnh trong tháng 3/2021, kể từ nửa cuối tháng 4, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản đã có dấu hiệu sụt giảm cùng với sự hạ nhiệt của "cơn sốt" đất nền. Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm kiếm của toàn thị trường bất động sản tháng 4/2021 giảm gần 18% so với tháng 3/2021.

Đất nền là phân khúc có lượt quan tâm giảm mạnh nhất, gần 21%. Trong đó, các tỉnh, thành có mức giảm mạnh nhất là Hải Phòng (34%), Bắc Ninh (29%), Đà Nẵng (21%). Đây đều là những khu vực xảy ra sốt đất với lượt quan tâm đạt đỉnh trong quý I/2021. Những điểm nóng bất động sản ở khu vực phía Nam trong 3 tháng đầu năm như Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đều suy giảm mức độ quan tâm vào tháng 4/2021. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Có 2 tỷ đồng nên mua chung cư nào tại Hà Nội?

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.HCM đang có xu hướng tăng. Quý I/2021, giá nhà tăng khoảng 5 - 10% so với quý cuối năm 2020. Nguồn cung nhà giá rẻ rất ít, chủ yếu có ở khu vực xa trung tâm, mức giá trước đây khoảng 20 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên khoảng trên dưới 25 triệu đồng. Đa số dự án chung cư mới được đầu tư xây dựng trên địa bàn Hà Nội thuộc phân khúc trung cấp và có giá bán dao động từ 30 - 40 triệu đồng và đang có xu hướng tăng lên mức trên 50 triệu đồng.

Dù không có nhiều các dự án mới với mức giá vừa phải được triển khai, nhưng tìm kiếm trên thị trường thời điểm hiện tại, vẫn còn cơ hội để mua những căn hộ có mức giá tầm trung từ 1,7 - 2 tỷ đồng Ảnh minh họa
Dù không có nhiều các dự án mới với mức giá vừa phải được triển khai, nhưng tìm kiếm trên thị trường thời điểm hiện tại, vẫn còn cơ hội để mua những căn hộ có mức giá tầm trung từ 1,7 - 2 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Theo lý giải của các đơn vị nghiên cứu, giá nhà tăng nhanh phần lớn là do nguồn cung trên thị trường đang rất khan hiếm, đặc biệt là phân khúc giá rẻ chỉ có khoảng 30%, trong khi 70 - 80% nhu cầu của thị trường tập trung ở phân khúc này.

Dù không có nhiều các dự án mới với mức giá vừa phải được triển khai, nhưng tìm kiếm trên thị trường thời điểm hiện tại vẫn còn cơ hội để mua những căn hộ có mức giá tầm trung từ 1,7 đến 2 tỷ đồng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Yên Ninh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Yên Ninh, Yên Khánh (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên).

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa phận thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên có diện tích khoảng 22,4ha, quy mô dân số trong khu vực lập quy hoạch khoảng 2.240 người.

Ranh giới và phạm vi quy hoạch được giới hạn: Phía Bắc giáp tổ dân phố Yên Ninh và Đền Thân Nhân Trung; phía Nam giáp trường Mầm non Âu Cơ; phía Đông giáp ruộng canh tác thôn Yên Ninh và Ninh Khánh; phía Tây giáp tổ dân phố Ninh Khánh.

Khu đô thị Ninh Khánh có tính chất là khu đô thị mới được xây dựng đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu ở của nhân dân thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đầu tư vào bất động sản Mê Linh và chờ đợi

Dù có thông tin cho rằng, thời gian qua giá đất nền tại Mê Linh (Hà Nội) đã bị thổi, nhưng giới đầu tư vẫn cho rằng, giá khu vực này đang ở vùng trũng có cơ sở để tiếp tục mua vào và chờ đợi.

Tại cuộc họp Đại hội cổ đông, ông Nguyễn Đức Quang - Phó Tổng Giám đốc Vinhomes khẳng định, Vinhomes sẽ tập trung ra mắt và mở bán trên thị trường 3 dự án gồm: Dream City Hưng Yên; Vinhomes Đan Phượng và Vinhomes Cổ Loa trong quý 3 và quý 4 năm 2021. Như vậy, dù có trong tay quỹ đất hai dự án lớn tại Mê Linh, Hà Nội là AIC 90ha và Làng Hoa Tiên Phong nhưng trong kế hoạch ngắn hạn, Vinhomes chưa triển khai hai dự án này.

Việc chưa triển khai hai dự án tại Mê Linh, ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý nhà đầu tư tại khu vực đang được quan tâm và rất “hot” trong thời gian qua.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top