26/09/2019, 10:30 GMT+7

Bất động sản 24h: Hiện tượng "lạ" trên thị trường bất động sản Bình Phước

Reatimes.vn Hiện tượng "lạ" trên thị trường bất động sản Bình Phước; Doanh nghiệp địa ốc dẫn đầu trong danh sách lợi nhuận tốt nhất năm 2019... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Hiện tượng "lạ" trên thị trường bất động sản Bình Phước

Nhiều doanh nghiệp tìm đến Thành phố trẻ Đồng Xoài (Bình Phước) tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển các dự án bất động sản kéo theo nhu cầu đầu tư bất động sản nơi đây tăng nhiệt, thị trường khá sôi động.

Đây là hiện tượng chưa từng có ở thành phố trẻ này. Nguyên nhân được giới kinh doanh cho là, Đồng Xoài mới lên thành phố nên hạ tầng đang được đầu tư mở rộng, tiềm năng phát triển thị trường bất động sản còn lớn.

Bất động sản 24h: Hiện tượng lạ trên thị trường bất động sản Bình Phước

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh tiếp tục tăng trưởng tích cực, tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 7,54%, đây là mức tăng cao nhất so cùng kỳ các năm tính từ năm 2011 đến nay. Trong đó tốc độ tăng GRDP khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 11,1% - chiếm tỷ trọng lớn nhất, khu vực dịch vụ tăng 5,93%, khu vực nông - lâm - thủy sản tăng 4,72%.

Tỉnh đã thu hút 68 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 8.500 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần so với vốn đăng ký cùng kỳ năm 2018. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký

Xem thông tin chi tiết tại đây

Doanh nghiệp bất động sản đang đối mặt với 3 khó khăn lớn

Tại Hội nghị “Lấy ý kiến - Tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp” diễn ra ngày 25/9, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư kí Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chỉ ra 3 khó khăn về pháp lý mà cộng đồng doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, cộng đồng doanh nghiệp đang phải đối mặt với những rào cản pháp lý, bất cập thực thi các văn bản và thực tế nảy sinh nhưng pháp luật chưa được điều chỉnh điều tiết.

Ông Chiến chỉ ra 3 khó khăn chính. Thứ nhất, khó khăn vướng mắc liên quan tiếp cận đất đai. Mặc dù Luật Đất đai 2013 được sửa đổi nhưng còn chồng chéo Luật Đầu tư, Đấu thầu, Kinh doanh… gây khó cho các doanh nghiệp liên quan nhiều vấn đề.

Bất động sản 24h: Hiện tượng lạ trên thị trường bất động sản Bình Phước
Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

“Cụ thể như quy định về quy hoạch sử dụng cấp đất đai đối với cấp tỉnh có kỳ hạn 5 năm, cấp huyện lại là 1 năm, trong khi đó, kế hoạch của chủ đầu tư mất nhiều thời gian, có khi chưa được thông qua đã phải điều chỉnh”, ông Chiến cho biết.

Tương tự, với quy định về điều kiện chuyển nhượng các dự án, Luật Kinh doanh bất động sản quy định về thủ tục chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản, theo đó nhà đầu tư phải xin Quyết định cho phép chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản của UBND cấp tỉnh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung: Còn nhiều dư địa phát triển trong 10 năm tới

Thời gian gần đây, với sự phát triển của du lịch Việt Nam, nhu cầu về dịch vụ lưu trú của khách hàng tầm trung ngày càng lớn. Phần lớn các khách du lịch có nhu cầu cao hơn trong chuyến nghỉ dưỡng của mình và tìm kiếm các sản phẩm lưu trú từ bình dân đến hạng sang. Đáp ứng nhu cầu này, các nhà đầu tư cũng hướng đến việc đầu tư và phát triển các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng phong phú từ condotel, đến khách sạn hạng sang, chung cư biển.

Còn đối với các nhà đầu tư, sản phẩm ven biển là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt nhất, thanh khoản cao. Kèm theo đó, các sản phẩm ven biển còn được các chủ đầu tư vận hành du lịch và mang đến lợi nhuận từ 8 - 12%/năm cho nhà đầu tư.

Đặc biệt, sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển được châm ngòi bởi những yếu tố như cơ sở hạ tầng cải thiện, lượng du khách quốc tế và trong nước tăng trưởng mạnh mẽ, các sản phẩm ngày càng đa dạng và chất lượng cao. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung vẫn là “đối thủ” nặng ký và “lọt mắt xanh” các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Doanh nghiệp địa ốc dẫn đầu trong danh sách lợi nhuận tốt nhất năm 2019

Theo bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 (Profit500), số lượng doanh nghiệp sở hữu lợi nhuận tốt nhất thuộc về lĩnh vực Xây dựng, Vật liệu xây dựng, Bất động sản. Con số doanh nghiệp của lĩnh vực Xây dựng, Vật liệu xây dựng, Bất động sản cùng với ngành Thực phẩm Đồ uống, Tài chính và ngành Điện đang chiếm áp đảo so với các nhóm ngành còn lại.

Một trong những doanh nghiệp bất động sản lọt vào Top 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam là Tập đoàn Vingroup.

Bệ đỡ cho sự tăng trưởng ấn tượng đó xuất phát từ bức tranh của nền kinh tế Việt Nam đang sở hữu gam màu sáng. Theo đó, mức tăng trưởng của nền kinh tế năm 2018 tăng mạnh trở lại, trong bối cảnh đó tình hình hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, khả năng sinh lời tăng, năng lực cạnh tranh có nhiều cải thiện.

Đánh giá về chỉ số đo lường khả năng sinh lời của doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng Profit500, có thể thấy, nhìn chung ROA (Tỷ số lợi nhuận trên tài sản) bình quân của các doanh nghiệp Profit500 là khoảng 11,9%, có xu hướng tăng nhẹ từ mức 11% trong Bảng xếp hạng năm 2018. Điều đó cho thấy hiệu quả sử dụng tài sản của các doanh nghiệp Profit500 đang được cải thiện trong thời gian qua.

Xem thông tin chi tiết tại đây 

"Đứng hình" phân khúc căn hộ chung cư

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường DKRA Vietnam, trong quý II/2019, TP.HCM có 3 dự án mới và 9 giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó mở bán, cung cấp ra thị trường 2.559 căn hộ chung cư. Con số này quá nhỏ bé so với 11.777 căn hộ chung cư được mở bán tại đây trong quý II/2017 và 8.724 căn hộ trong cùng kỳ năm 2018.

Khảo sát thực tế thị trường căn hộ chung cư TP.HCM, phóng viên Báo Đầu tư ghi nhận sự sụt giảm nghiêm trọng ở các dự án mới được mở bán. Chẳng hạn, tại quận 9 hiện chỉ có Dự án Vinhomes Grand Park được mở bán, trong khi quý II và quý IV năm ngoái có 7 dự án mới mở bán tại quận này.

Tại quận 7, ngoài dự án cũ là Eco Green của Tập đoàn Xuân Mai và một dự án tại khu Phú Mỹ Hưng của Tập đoàn Phú Mỹ Hưng mở bán, thì tại đây cũng không xuất hiện dự án chung cư mới, trong khi vào thời điểm này năm 2018 có tới 5 dự án mở bán…

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bạn đang đọc bài viết Bất động sản 24h: Hiện tượng "lạ" trên thị trường bất động sản Bình Phước tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP