Aa

Bất động sản 24h: Môi giới bất động sản động viên nhau đi qua mùa thưởng Tết

Thứ Ba, 03/12/2019 - 10:30

Môi giới bất động sản động viên nhau đi qua mùa thưởng Tết; Tháo gỡ vướng mắc tồn đọng để thị trường bất động sản 2020 khởi sắc... là một số tin tức nổi bật trên thị trường 24h qua.

Môi giới bất động sản động viên nhau đi qua mùa thưởng Tết

Chia sẻ về công việc buôn địa ốc trong năm 2019, nhiều môi giới thở dài cho biết năm nay là một năm thất thu và rất có khả năng sẽ không có tiền thưởng Tết.

Bất động sản là một trong những ngành được xếp vào hàng có mức thưởng Tết cao nhất hàng năm. Theo ghi nhận trong năm 2018, nhiều môi giới bất động sản giàu lên nhờ mức thưởng Tết cao ngất ngưởng. Mức thưởng trung bình của các nhân viên kinh doanh ở các công ty bất động sản thường rơi vào khoảng 20-50 triệu đồng.

Đối với những nhân viên xuất sắc, đạt chỉ tiêu đề ra trong năm đôi khi mức thưởng lên tới cả trăm triệu. Nhiều người làm việc trong các tập đoàn BĐS lớn còn được thưởng xe máy, ô tô, nhà và những chuyến du lịch nước ngoài xa hoa cả tuần lễ.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của những năm 2018 trở về trước. Mùa Tết Canh Tý 2020 sắp đến gần nhưng nhiều nhân viên môi giới tại TP.HCM cho biết năm nay công ty không hề có kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên.

Nguyễn Minh Ánh, nhân viên môi giới cho một sàn giao dịch khá lớn tại TP.HCM cho biết, nếu như mọi năm đây là thời điểm team công đoàn và cả công ty nhộn nhịp vì lên kế hoạch thưởng Tết, quà Tết cho nhân viên và gia đình thì năm nay mọi thứ chùng xuống. Không khí công ty ảm đạm vì cả năm thất thu, thậm chí lỗ nặng.

Xem chi tiết tại đây

Thu nhập của môi giới bất động sản phụ thuộc vào tình hình lên xuống của thị trường

Tháo gỡ vướng mắc tồn đọng để thị trường bất động sản 2020 khởi sắc

Nhiều vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư, phát triển nhà ở giá rẻ, cải tạo chung cư cũ… đã được các chuyên gia và doanh nghiệp bàn luận tại Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên 2019.

Ông Bùi Khắc Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai chia sẻ, thủ tục đầu tư hiện vẫn rất phức tạp, khó khăn dẫn đến doanh nghiệp không triển khai được dự án theo kế hoạch.

“Dự án đầu tư bất động sản cao tầng có giá trị trên ngàn tỷ. Để làm được dự án này thì doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch nhiều năm, chuẩn bị nhiều nguồn lực, vật lực, vốn... Nếu không lên được kế hoạch thì rất khó triển khai. Nhưng những vướng mắc về thủ tục hành chính khiến quá trình thực hiện không thể theo được kế hoạch vì bị chậm trễ hơn rất nhiều”, ông Sơn bày tỏ.

Về câu chuyện nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, cho hay, khó khăn trong việc phát triển nhà ở xã hội trước hết nằm ở nguồn vốn: “Luật Nhà ở đã quy định Nhà nước dành lượng vốn nhất định cho vấn đề này. Giai đoạn có nguồn vốn ưu đãi 30.000 tỷ đồng chúng ta đã làm tốt, Bộ Xây dựng cũng đã đề xuất tăng thêm nguồn vốn mấy nghìn tỷ nữa nhưng vẫn chưa quyết được”.

Xem chi tiết tại đây

Xin đừng đổ lỗi cho “đứa con lai” còn chưa được “khai sinh"

Những rủi ro đã được báo trước bắt đầu xuất hiện. Chủ đầu tư mệt mỏi. Nhà đầu tư hoang mang, lo lắng cho khoản đầu tư vốn tưởng chừng như rất “hời” của mình. Còn cơ quan quản lý vẫn tiếp tục loay hoay, lúng túng trong việc tìm cách xử lý. Nhưng thực tế, căn nguyên của mọi vấn đề trong câu chuyện này không nằm ở bản thân loại hình condotel.

“Đã từng có rất nhiều cảnh báo về việc nếu tiếp tục trì hoãn việc “khai sinh” cho condotel thì sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Và thực tế đến nay, đã có nhiều nhà đầu tư bắt đầu gặp rủi ro khi đầu tư condotel. Nhưng phải nói rằng, bản chất vấn đề nằm ở số phần trăm cam kết lợi nhuận và khung pháp lý, condotel không hề có lỗi, do vậy, đừng mất niềm tin vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng này”, chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh khẳng định.

Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, về bản chất, condotel là một hình thức huy động vốn rất tốt mà các nước đã làm, đem lại lợi ích rất lớn, tốt cho thị trường:

“Bản chất của condotel là rất tốt, nó là xu hướng đồng thời là nhu cầu thực sự của thị trường, một “đứa con lai” có rất nhiều khả năng, phát huy tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng và tốt cho cả nền kinh tế, cho địa phương, chủ đầu tư, nhà đầu tư. Đây là một kênh huy động vốn đầu tư xã hội, tạo ra giá trị gia tăng dòng tiền, biến những đồng tiền “nằm chết” trong góc tủ trở thành đồng tiền đầu tư mang lại hiệu quả. Việc huy động vốn này hoàn toàn hợp pháp theo Luật Kinh doanh bất động sản 2014”.

Xem chi tiết tại đây

Đất nền dính mác ngân hàng thanh lý giá rẻ khiến nhiều người sập bẫy lừa. Ảnh minh họa

4 loại đất nền cần "né" khi đầu tư bất động sản

Đất nền là một kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, lợi nhuận mang lại cao nhưng rủi ro cũng lớn nếu nhà đầu tư thiếu tầm nhìn, kinh nghiệm và “rót” nhầm tiền vào 4 loại đất nền dưới đây.

Đó là đất nền gắn mác "ngân hàng thanh lý giá rẻ", đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng, đất nền dự án "ma" và đất nền phân lô chưa được cấp phép.

Khi thanh lý tài sản, các ngân hàng thường đăng tải thông tin trên website và các phương tiện truyền thông, chứ không sử dụng hình thức phát tờ rơi dọc đường, dán cột điện hoặc thông qua cò đất. Do đó, nhà đầu tư phải cẩn thận trước thông tin “ngân hàng thanh lý đất nền giá siêu rẻ”, giá chỉ 300 – 400 triệu/nền được gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc đăng trên các mẩu tin quảng cáo dán ở khắp nơi.

Trong trường hợp lô đất đã được thế chấp tại ngân hàng và người chủ muốn giao dịch mua bán, họ vẫn có thể thực hiện được nếu có sự đồng ý của ngân hàng. Thông thường, nếu giao dịch diễn ra suôn sẻ thì việc mua đất thế chấp ngân hàng đều lợi cho cả ba bên. Tuy nhiên, thực tế vẫn có những giao dịch dù người mua có thực hiện chặt chẽ đến đâu thì vẫn bị bên bán lật kèo.

Xem chi tiết tại đây

Thay thế bờ kè quanh Hồ Gươm bằng những khối bê tông đúc sẵn

Hà Nội đã tiến hành thí điểm bờ kè bằng tảng bê tông đúc sẵn tại hồ Trúc Bạch, làm cơ sở để tiến tới thay thế toàn bộ bờ kè đá bao quanh Hồ Gươm bằng vật liệu này.

Trước tình trạng bờ kè hồ Hoàn Kiếm ngày càng có nhiều đoạn sụt lún tiềm ẩn rủi ro, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu quận Hoàn Kiếm sớm tổ chức đấu thầu dự án chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm.

Để thay thế toàn bộ bờ kè đá quanh hồ Hoàn Kiếm đang bị xuống cấp nghiêm trọng, Hà Nội cho thí điểm kè những khối bê tông đúc sẵn tại hồ Trúc Bạch. Đoạn bờ kè được thay thế có chiều dài khoảng 5m. Mỗi cấu kiện kè dài 1m, chiều cao 2,5m, nặng 2,5 tấn.

Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi kiểm tra bờ kè và cho rằng công nghệ này rất phù hợp với hồ Hoàn Kiếm. Đây là công nghệ hoàn toàn của Việt Nam được làm từ chất liệu bê tông cốt sợi, không có ion, không ăn mòn, có thể trường tồn trong môi trường, yên tâm sử dụng lâu dài, phù hợp để thay thế cải tạo bờ kè Hồ Gươm.

Xem chi tiết tại đây 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top