09/10/2019, 10:30 GMT+7

Bất động sản 24h: Nhà đầu tư âm thầm “săn” đất sổ đỏ ở Long An

Reatimes.vn Nhà đầu tư âm thầm “săn” đất sổ đỏ ở Long An; Vì sao thị trường đi xuống, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn?... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Nhà đầu tư âm thầm “săn” đất sổ đỏ ở Long An

Thời điểm này, thị trường bất động sản Long An có dấu hiệu “chững” giao dịch so với trước đó. Đây cũng là tình hình chung của thị trường các khu vực lân cận TP.HCM ở giai đoạn này. Tuy vậy, các dự án đã có sổ đỏ, tọa lạc ở khu vực cư dân đã hình thành hoặc trong các khu công nghiệp ghi nhận sức mua vẫn khá tốt. Cả NĐT lẫn người mua thực vẫn ráo riết tìm kiếm nền đất ở các khu vực này với biên độ tăng giá đất khoảng từ 20-30%/năm.

Bất động sản 24h: Nhà đầu tư âm thầm “săn” đất sổ đỏ ở Long An

Những năm qua thị trường bất động sản Đức Hòa, Long An được xem là khu vực có lợi thế vì giáp ranh TP.HCM và là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp (KCN) như KCN Hải Sơn, KCN Đức Hòa, KCN Xuyên Á, KCN Tân Đức, KCN Đức Hòa Đông, KCN Thái Hòa…, chính lợi thế này đã và đang khiến thị trường đất nền Long An hút dòng tiền của người mua suốt thời gian qua. Bởi theo các NĐT, những dự án tọa lạc trong các KCN được hưởng lợi thế của việc cư dân hình thành sẵn, BĐS vì thế dễ chuyển nhượng, dễ bán ra hoặc cho thuê lại với giá tốt.

Theo JLL Việt Nam, trong xu hướng bùng nổ của ngành bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam, Long An được xem là lựa chọn mới bên cạnh 2 thủ phủ công nghiệp truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai. Ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh mẽ này sẽ mang một lượng lớn nguồn nhân lực đổ về Long An, hứa hẹn kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội đáp ứng nhu cầu nhà ở còn thiếu hụt.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Vì sao thị trường đi xuống, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn?

Tại một hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Trưởng ban Nghiên cứu thị trường batdongsan.com.vn đã có tiết lộ khá thú vị về mức tăng giá của bất động sản. Cụ thể trong 16 năm (từ năm 2002 – 2018), giá nhà tại Hà Nội tăng 27 lần, tại TP.HCM tăng 22 lần nhưng giá vàng chỉ tăng 5 lần.

Con số này cho thấy, bất động sản đang là một kênh rót vốn tạo ra mức biên độ co dãn về lợi nhuận cao nhất. Trong khi giá vàng từng là kênh đầu tư an toàn đã phải lui hạng bởi khả năng sinh lời thấp, mức độ biến động chậm. Còn chứng khoán thì được ví như cuộc dạo chơi “5 ăn, 5 thua”, đầy rủi ro. Chưa kể, nhà đầu tư chứng khoán luôn đòi hỏi nền tảng kiến thức tốt.

Nhưng đối với thị trường bất động sản, đây là lĩnh vực mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, không phân biệt về nền tảng kiến thức. Sự biến động về giá khiến các nhà đầu tư tham gia thị trường có thể dễ dàng lướt sóng, kiếm lợi nhuận từ trên đó.

Chưa kể, quan điểm cho rằng “chỉ có dân số gia tăng mà đất không thể nở ra” khiến nhà đầu tư mặc định nghiễm nhiên rằng, giá bất động sản luôn có xu hướng tăng và nếu giảm thì chỉ là mang tính ngắn hạn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Từ Sơn (Bắc Ninh): Khổ như… dân cư sống cạnh nhà máy gây ô nhiễm

Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành một vấn đề nan giải tại Việt Nam, nhất là khi liên tục có các nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp thường xuyên xả thải trực tiếp ra môi trường. Câu chuyện đáng bàn hơn là trong số đó, nhiều nhà máy còn nằm giữa khu dân cư nhưng vẫn nghiễm nhiên xả thải. Và không ai khác người dân ở cạnh nhà máy phải hứng chịu tất cả những nguy hại tiềm ẩn khi sống ở môi trường bị ô nhiễm.

Không biết “kêu” ai, hay nói đúng hơn là “kêu hoài chẳng được” nên những người dân hằng ngày bị tra tấn bởi đủ loại ô nhiễm từ chất thải của các nhà máy đã dần coi đó là số phận: "Đành chịu thôi" - sự bức xúc lại đi kèm với tiếng thở dài!

Xem thông tin chi tiết tại đây

UBND tỉnh Thái Bình “vượt mặt” HĐND duyệt dự án BT cho BIDGroup

Còn nhớ vào thời điểm tháng 5/2016, ông Trần Văn Mạnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần BIDGroup đăng đàn phát biểu trên báo chí rằng đã đề xuất cơ chế thực hiện dự án BIDHomes Eden Gardens (tên thương mại của dự án xây dựng, chỉnh trang khu tập thể 4, 5 tầng phường Lê Hồng Phong – PV), thông qua hình thức BT (Hợp đồng xây dựng – Chuyển giao).

Bất động sản 24h: Nhà đầu tư âm thầm “săn” đất sổ đỏ ở Long An
Phối cảnh dự án BIDHomes Eden Gardens do BIDGroup làm chủ đầu tư tại TP. Thái Bình (Ảnh: BIDGroup)

Vị Chủ tịch Công ty Cổ phần BIDGroup (BIDGroup) cũng tuyên bố và cam kết về tiến độ, chất lượng dự án như một sự khẳng định đanh thép. “Được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, chúng tôi đang cố gắng triển khai dự án nhanh nhất, tiến độ được rút ngắn 2 - 3 lần so với quy định về thủ tục đầu tư. Dự án dự kiến được khởi công vào đầu quý IV năm nay, hoàn thành giai đoạn 1 vào quý II/2018. Đến quý II/2020 sẽ kết thúc toàn bộ dự án”, ông Mạnh phát biểu với báo giới.

Thế nhưng, thời điểm đó dư luận đã dấy lên lo ngại việc minh bạch về tính pháp lý của dự án BT này. Bởi vì, theo thông tin phản ánh thì đến ngày 15/9/2017, Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình và BIDGroup mới chính thức ký kết hợp đồng BT, để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng, chỉnh trang Khu tập thể 4, 5 tầng (phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình).

Xem thông tin chi tiết tại đây

Sau vụ Alibaba, Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu xử lý các "dự án ma"

Ngày 8/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.

Bộ này cho biết trong thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng và thông tin qua đường dây nóng của Bộ phản ánh tại một số địa phương có tình trạng nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc các dự án chưa được nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở... và tình trạng có nhiều người đã mua hoặc nộp tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép nêu trên.

"Việc bán, mua nhà đất nêu trên đã vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, gây rủi ro cho người mua nhà đất, tác động xấu đến thị trường bất động sản, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn", Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bạn đang đọc bài viết Bất động sản 24h: Nhà đầu tư âm thầm “săn” đất sổ đỏ ở Long An tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP