Aa

Bất động sản 24h: Nhu cầu tìm mua nhà phố ở TP.HCM tăng mạnh

Thứ Tư, 14/12/2022 - 10:09

Nhu cầu tìm mua nhà phố ở TP.HCM tăng mạnh; Năm 2023, nhà đầu tư nên đổ tiền vào phân khúc nào để hưởng lợi... là những tin tức bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Nhu cầu tìm mua nhà phố ở TP.HCM tăng mạnh

Kết quả khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy trong năm 2022, bất chấp nhiều khó khăn của thị trường, 70% hộ gia đình có thu nhập 40 - 70 triệu vẫn mua thêm ít nhất 1 sản phẩm bất động sản.

Theo thông tin trang Batdongsan.com.vn vừa công bố, trong quý IV/2022, lượt tìm mua bất động sản tại TP.HCM ước tính tăng 18% so với quý I/2022, trong khi con số này của Hà Nội lại giảm 8%.

Nhu cầu tìm thuê bất động sản ở cả 2 thành phố đều hồi phục tốt trong năm 2022 nhưng TP.HCM chứng kiến tốc độ hồi phục mạnh mẽ hơn với mức độ quan tâm tới bất động sản cho thuê tăng 103% so với đầu năm, trong khi Hà Nội tăng 63%.

Báo cáo cũng cho thấy năm nay, nhà mặt phố và biệt thự là 2 loại hình bất động sản bán có lượng quan tâm tăng cao nhất tại TP.HCM. Số liệu của Hà Nội cũng cho thấy xu hướng tương tự.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Năm 2023, nhà đầu tư nên đổ tiền vào phân khúc nào để hưởng lợi?

Dù thị trường bất động sản đang trong thời thanh lọc nhưng vẫn có những phân khúc "sống khỏe". Do đó, một số nhà đầu tư vẫn tìm được ngách đi riêng, thu lời với phân khúc mình lựa chọn. Vậy, trong năm 2023, phân khúc bất động sản nào sẽ giúp nhà đầu tư “hốt bạc”?

Trong thời gian qua, sức ép thanh lọc thị trường khiến những sản phẩm đầu cơ, đặc biệt là sản phẩm đất nền bị ảnh hưởng mạnh nhất, bởi hoạt động đầu cơ giai đoạn này gần như bị triệt tiêu.

Bên cạnh đó, phân khúc bất động sản liền thổ, căn hộ cao cấp, hạng sang tiếp tục là những loại hình bị ảnh hưởng rõ nét. Bởi đây là các phân khúc có giá trị cao, kén sức mua lúc thị trường khó khăn.

Mặc dù, thị trường bất động sản vẫn đang đối diện với rất nhiều khó khăn, từ lãi suất ngân hàng tăng mạnh đến rào cản pháp lý, tâm lý phòng thủ của nhà đầu tư. Nhưng, thị trường vẫn có những phân khúc tiềm năng mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản bán lẻ có nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Là một trong những lĩnh vực giàu tiềm năng tăng trưởng, ngành bán lẻ Việt Nam chứng kiến nhiều chiến lược mở rộng thú vị của các nhà đầu tư, nhà phát triển và nhà bán lẻ.

Ngành bán lẻ Việt Nam là một chiếc bánh hấp dẫn mà không ai muốn đứng ngoài cuộc. Điều này có được nhờ mức tiêu dùng nội địa tăng từ thu nhập cải thiện, thể hiện qua tổng mức bán lẻ 11 tháng năm 2022 tăng 20,5% so với cùng kỳ năm trước và tốc độ tăng trung bình của GDP bình quân đầu người trong 15 năm trở lại đây (2006 - 2021) đạt 24,7%. Tuy nhiên, tiềm năng không đồng nghĩa với thành công cho tất cả. Đối với các nhà bán lẻ, gia nhập cuộc chơi và lớn mạnh trên thị trường Việt Nam không hề dễ dàng, đòi hỏi họ không ngừng học hỏi để tồn tại dù đôi khi mỗi phép thử có thể đánh đổi bằng cái giá rất lớn.

Bà Trang Đỗ - Trưởng phòng Dịch vụ Bán lẻ Colliers Việt Nam phân tích cách doanh nghiệp nội địa và nước ngoài đang áp dụng các chiến lược khác nhau để tăng trưởng, cũng như chia sẻ một số lời khuyên đáng cân nhắc cho các nhà đầu tư đang tìm hiểu về mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhiều điểm sáng giúp doanh nghiệp xây dựng bứt phá trong bối cảnh khó khăn

Tác động của dịch Covid-19 và vấn đề dòng tiền vào thị trường bất động sản hạn chế khiến nhiều doanh nghiệp xây dựng gặp khó khăn. Tuy nhiên vẫn có những điểm sáng thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Nhiều doanh nghiệp đang thích nghi để duy trì hoạt động kinh doanh. (Ảnh minh họa)

Theo khảo sát của Vietnam Report, trên 20% số dự án/hợp đồng của các nhà thầu xây dựng bị chậm tiến độ hoặc ảnh hưởng chi phí do dịch Covid-19; đồng thời biến động giá nguyên vật liệu cũng trở thành “cơn ác mộng” đối với doanh nghiệp. Chỉ số giá nguyên liệu, nhiên liệu và vật liệu dùng trong xây dựng tăng 6,4% so với cùng kỳ do nhu cầu vật liệu xây dựng tăng cao, trong khi chuỗi cung ứng chưa hết gián đoạn từ năm 2020.

Bên cạnh đó, hơn 70% số nhà thầu xây dựng cho biết khá khó khăn do ảnh hưởng việc hạn chế dòng tiền trong giao dịch bất động sản; 60% nhà thầu bị ảnh hưởng do tâm lý thận trọng trong hoạt động đầu tư vào thị trường nói chung và địa ốc nói riêng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hà Nội: 16.186 căn hộ phục vụ tái định cư khi cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

TP. Hà Nội xác định giai đoạn 2021 - 2025, tổng nhu cầu tái định cư để thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn Thủ đô là khoảng 16.186 căn, tương đương khoảng 1.294.880m² sàn nhà ở.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4962/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở phục vụ tái định cư, bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư trong thời gian thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn TP. Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025.

Theo kế hoạch, thành phố xác định giai đoạn 2021 - 2025, tổng nhu cầu tái định cư để thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn Thủ đô là khoảng 16.186 căn, tương đương khoảng 1.294.880m² sàn nhà ở. Ngoài ra, cần 1.200 căn hộ, tương đương 91.200m² sàn dự kiến phục vụ nhu cầu bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư trong thời gian thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top