Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Sau cơn sốt hầm hập, địa phương nào giá đất rớt đáy?

Bất động sản 24h: Sau cơn sốt hầm hập, địa phương nào giá đất rớt đáy?

Dân Đồng Kỵ bán đất lấy tiền nhập gỗ, giá nhiều nơi chạm đáy; Giao đất công cho Thành Thành Công, chủ tịch Bến Tre bị đề nghị kiểm điểm.. là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.
10:30, 12/04/2021

Dân Đồng Kỵ bán đất lấy tiền nhập gỗ, giá nhiều nơi chạm đáy

Dịch Covid-19 khiến làng gỗ Đồng Kỵ (Bắc Ninh) gặp nhiều khó khăn). Không ít hộ phải bán đất trả lãi ngân hàng, khi dịch ổn lại phải bán cắt lỗ nhập gỗ khôi phục sản xuất.
Làng Đồng Kỵ thuộc thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) vốn nổi tiếng với nghề làm và buôn bán gỗ khắp trong và ngoài nước. Không chỉ riêng làng Đồng Kỵ, cả thị xã Từ Sơn cũng được coi là thủ phủ của loại hình kinh doanh này.

đất bắc ninh
Do đại dịch, hoạt động kinh doanh ở làng Đồng Kỵ tê liệt một thời gian dài.

Song do ảnh hưởng của dịch bệnh từ năm ngoái, khách Trung Quốc không thể tới đây mua bán khiến hoạt động kinh doanh tê liệt một thời gian dài. Hàng hóa sản xuất ra phải tiêu thụ trong nước nhiều hơn. Không ít xưởng vừa phải cắt giảm nhân lực, thậm chí đóng cửa vì không có đầu ra.

Theo một số người dân tại đây, tiền nằm ở gỗ nên khi không có đầu ra để xoay vòng vốn thì rất nhanh lâm vào cảnh nợ nần, phá sản. Nhiều gia đình phải bán bớt tài sản như nhà đất, xe cộ để duy trì hoạt động, trả nợ ngân hàng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Quý I/2021: Thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.HCM có gì đặc sắc?

Theo báo cáo quý I/2021, của JLL Việt Nam, tổng lượng căn hộ mở bán chính thức tại Hà Nội đạt 3.645 căn, ghi nhận mức tăng đáng kể 36,6% so với quý trước. Nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án Panorama Hoàng Văn Thụ tại quận Hoàng Mai, The Zen Park tại Vinhomes Ocean Park và phân khu Grand Sapphire tại Vinhomes Smart City, chiếm 56% tổng lượng mở bán mới trong quý. Rổ hàng còn lại hầu hết có quy mô nhỏ, dao động từ 100 - 300 căn mỗi dự án.

Đáng chú ý, phần lớn các dự án mở bán mới đang ở giai đoạn hoàn thiện và đã được giới thiệu ra thị trường từ nhiều quý trước nhưng chỉ mới đủ điều kiện để mở bán chính thức trong quý I do đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết.

Mặc dù nguồn cung tăng song do yếu tố dịch bệnh bùng phát trở lại cùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý khách mua đầu tư, khiến lượng bán giảm 12,6% so với quý trước. Giao dịch ghi nhận tại dự án cao cấp tương đối ảm đạm, đặc biệt với phân khúc mua cho thuê, do lượng chuyện gia nước ngoài được phép nhập cảnh còn hạn chế.

Mặt khác, nhà đầu tư cá nhân có xu hướng lựa chọn đất nền và nhà liền thổ tại các tỉnh thành vệ tinh lân cận Hà Nội nhờ mức lợi nhuận đầu tư hấp dẫn hơn so với căn hộ, đặc biệt là trong bối cảnh sốt đất đang diễn ra tại các khu vực này trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, xu hướng chủ đầu tư tìm tới các dự án tích hợp quy mô lớn tiếp tục gia tăng trên thị trường.

Xem thông tin chi tiết tại đây

BĐS Nghệ An bước vào chu kỳ mới, những “cơn sốt” đất lại rập rình theo sau

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã nhìn nhận rằng, Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất của Việt Nam, có dân số đứng thứ 4 cả nước với hơn 3,3 triệu người, là trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ, là vùng đất địa linh, nhân kiệt. Đồng thời, đây cũng là vùng đất có nhiều danh lam, di tích lịch sử, bờ biển dài, có nhiều điều kiện để phát triển.

bất động sản Cửa Lò
Các “ông lớn” của cả nước vào thị trường BĐS Nghệ An đã và đang thuốc đẩy mảnh đất “màu mỡ” này được khai phá những tiềm năng vốn có. (Nguồn sưu tầm)

Tuy vậy, theo ông Hà, thị trường bất động sản Nghệ An vẫn chưa được phát triển đúng với tiềm năng, tỷ lệ đô thị hóa mới đạt gần 15%, chưa bằng 1/2 mức độ đô thị hóa của cả nước. Vì vậy, thị trường bất động sản Nghệ An vẫn còn nhiều dư địa để phát triển, nhất là thị trường bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Trước nhiều tiềm năng và dư địa lớn như vậy, hiện nay Nghệ An đang ra sức tập trung đẩy mạnh phát triển thị trường bất động sản. Cùng với sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông là những chính sách cởi mở cho thị trường bất động sản được trỗi dậy đã giúp Nghệ An trở thành một điểm đến mới trong bản đồ đầu tư của các “ông lớn” bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giao đất công cho Thành Thành Công, chủ tịch Bến Tre bị đề nghị kiểm điểm

Thông tin này được Thanh tra Chính phủ cho biết, tại thông báo kết luận về việc chấp hành pháp luật trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; quản lý, sử dụng đất và quản lý hoạt động khai thác cát trên địa bàn tỉnh Bến Tre (giai đoạn từ ngày 1/1/2015 đến 31/12/2018).

Theo Thanh tra Chính phủ, công tác quản lý và sử dụng đất đai tại tỉnh Bến Tre trong giai đoạn 2015 - 2018 còn để xảy ra nhiều vi phạm, tồn tại. Trong đó, công tác quản lý công sản liên quan đến sắp xếp lại nhà, đất thực hiện chậm, có biểu hiện buông lỏng quản lý.

Một số UBND cấp huyện đã tùy tiện sắp xếp xử lý và giao cấp nhà, đất sai đối tượng, sai quy định. Quỹ đất công bị buông lỏng quản lý trong một thời gian dài, dẫn đến tình trạng đất công bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích, điển hình như ở huyện Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú, Chợ Lách và thành phố Bến Tre.

Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ thông tin, UBND tỉnh Bến Tre đã giao, cho thuê đất do nhà nước trực tiếp quản lý không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần Giáo dục Thành Thành Công, để thực hiện dự án Trường Mầm non và Tiểu học Quốc tế Abi tại TP.Bến Tre. Việc này đã gây thất thoát ngân sách nhà nước với số lên đến nhiều tỷ đồng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bán đấu giá hàng loạt nhà, đất công sản ở trung tâm Quảng Ngãi

Ngày 10/4, lãnh đạo Sở Tài chính Quảng Ngãi, xác nhận đơn vị đang rà soát hồ sơ, thủ tục pháp lý để tổ chức bán đấu giá các nhà công sản trong TP Quảng Ngãi. Việc bán đấu giá nhà, đất công sản trên địa bàn phải hoàn thành trước ngày 31/7.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đưa vào kế hoạch tổ chức bán đấu giá 16 nhà công sản trên địa bàn TP Quảng Ngãi do các đơn vị quản lý, sử dụng.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, cho hay việc tổ chức sắp xếp, bán các nhà công sản trong thời gian qua triển khai quá chậm.

Việc triển khai chậm sẽ làm cho các nhà công sản ngày càng xuống cấp, gây ra mất mỹ quan đô thị, không có nguồn thu ngân sách để làm việc khác gây bức xúc trong xã hội.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP