Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Vì sao nhiều đại gia ồ ạt gom quỹ đất lớn tại Long An

Bất động sản 24h: Vì sao nhiều đại gia ồ ạt gom quỹ đất lớn tại Long An

Vì sao nhiều đại gia bất động sản ồ ạt gom quỹ đất lớn tại Long An?; Nhận diện các xu thế và tháo gỡ điểm nghẽn của thị trường... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.
10:30, 25/10/2019

Vì sao nhiều đại gia bất động sản ồ ạt gom quỹ đất lớn tại Long An?

Với khoảng 100km giáp ranh TP.HCM, Long An hiện đang nổi lên như một đô thị vệ tinh chiến lược trong bối cảnh TP.HCM ngày càng đối diện với tình trạng quá tải về dân số, đặt ra vấn đề bức thiết là nhu cầu giãn dân ra ngoại thành ngày càng tăng cao. Đặc biệt, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An sẽ là đô thị vệ tinh của Thành phố trong tương lai.

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây Long An đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển, kết nối giữa các tuyến theo trục dọc giữa TP.HCM và Long An đang được cải thiện rõ nét.

Cụ thể, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030 như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2…

Xem thông tin chi tiết tại đây

Phát triển thiếu quy hoạch: Thiếu tiền hay thiếu tầm?

Dù không muốn nhưng tôi vẫn phải nhắc lại, nếu không được chính quyền bật đèn xanh, có... cho kẹo chủ đầu tư cũng chẳng dám xây dựng ngôi nhà to oành trên Mã Pì Lèng như thế.

Thực ra, cũng có thể hiểu được sự sốt ruột của huyện Mèo Vạc khi ngồi trên đống vàng di sản mà người dân vẫn nghèo đói. Muốn khai thác di sản để phục vụ du khách và phát triển kinh tế địa phương là động cơ chính đáng, nhưng khai thác như thế nào để vừa bảo tồn, vừa phát triển bền vững di sản thì lại cần có một quy hoạch xứng tầm. Nhưng vì quy hoạch chưa có, thế là như anh nhà nghèo chữa dột, thấy nước chảy ở đâu thì vá đó, nào ngờ nó lại trở nên kệch cỡm và vấp phải sự phản ứng của dư luận.

Còn nhớ năm 2010, khi Hà Nội xẻ đường Hoàng Hoa Thám để thi công nút giao với đường Văn Cao đã phát lộ đoạn thành cổ và phát hiện hiện vật thời Lý, Trần, Lê nên phải tạm dừng thi công. Cũng từ chuyện này mà thành phố yêu cầu tổ chức hội nghị liên tịch để xây dựng kế hoạch khai quật tuyến đê Bưởi phục vụ nghiên cứu bảo tồn, phát huy giá trị của các di tích, hiện vật khảo cổ. Việc này là cần thiết nhưng thực ra cũng chỉ là sự chữa cháy.

Liên quan đến lĩnh vực này, đâu đó vẫn lưu truyền câu chuyện có những công trình khi đào móng phát hiện các hiện vật khảo cổ, thậm chí là dấu hiệu của một di chỉ nhưng chủ đầu tư và nhà thầu giấu nhẹm, vì nếu trình báo cơ quan chức năng rất có thể sẽ bị đình lại hoặc ít nhất cũng gây chậm trễ tiến độ công trình… Và, đã có bao nhiêu giá trị mang tính di sản đã và sẽ còn tiếp tục mất vì những nguyên nhân như thế? Nhưng, tất cả những điều này sẽ tránh được nếu có một quy hoạch về khảo cổ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhận diện các xu thế và tháo gỡ điểm nghẽn của thị trường

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình kinh tế - tài chính VITV tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ xây dựng đã diễn ra tốt đẹp. Diễn đàn lần 1 có khung chương trình rộng, bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất cùng danh tính lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia tài chính, kinh tế, bất động sản uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế.

Diễn đàn Bất động sản 2019 với kỳ vọng giúp thị trường nhận diện được các xu thế cùng những cơ hội và thách thức, từ đó gợi mở định hướng cho thời gian tới.

Với ý tưởng “đồng hành cùng doanh nghiệp đưa thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững”, mục tiêu đặt ra tại Diễn đàn lần 1 là: Đưa ra góc nhìn toàn cảnh và cập nhật các dự báo, xu hướng mới nhất về thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các cá nhân, doanh nghiệp, các cơ quan chức năng, Hiệp hội, chuyên gia… trong lĩnh vực bất động sản. Tạo cơ hội quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho các doanh nghiệp và đối tác trong ngành bất động sản.

Do đó, nội dung trong các phiên thảo luận tại Diễn đàn lần 1 diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, tập trung vào các vấn đề nóng hổi đang diễn ra tại thị trường bất động sản, trong hoạt động thường nhật của doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

3 giải pháp hữu hiệu giúp cư dân “đối phó” với ô nhiễm nước, không khí

Những ngày gần đây, thông tin nước nhiễm dầu đã và đang trở thành nỗi ám ảnh lớn đối với hàng vạn người dân Hà Nội. Trong khi đó, không khí luôn trong tình trạng báo động về bụi mịn cũng khiến người dân vô cùng lo lắng.

Vốn dĩ, nước và không khí là 2 yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để mỗi người dân chủ động, tự đảm bảo an toàn sức khỏe và chính cuộc sống của mình? Đâu là giải pháp để giảm thiểu những nguy cơ ô nhiễm từ nước, không khí?

Tại Tọa đàm “Nước, không khí trong phát triển công trình xanh”, ông Trịnh Tùng Bách, Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển, Tập đoàn Capital House đã tiết lộ 3 giải pháp mà chủ đầu tư Capital House áp dụng cho các dự án, công trình xanh (CTX). Theo ông Bách, với chi phí khoảng 3 tỷ đồng, các giải pháp này có thể hỗ trợ giảm thiểu đáng kể những rủi ro từ ô nhiễm nước và không khí.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hà Nội yêu cầu "xóa" nhà siêu mỏng, siêu méo trên các tuyến đường mới mở

Trong văn bản gửi UBND quận, huyện, thị xã về xử lý các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng, Sở Xây dựng đề nghị, đối với UBND các quận còn tồn tại các trường hợp "siêu mỏng, siêu méo" chưa được xử lý, Chủ tịch UBND các quận tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phòng ban chức năng thống kê, rà soát các trường hợp "siêu mỏng, siêu méo'' phát sinh trên các tuyến Vành đai 1, Vành đai 2, Vành đai 3 và các tuyến mới mở đang triển khai thực hiện trên địa bàn.

Đồng thời, giải quyết và xử lý dứt điểm các trường hợp mới phát sinh theo Chỉ thị số 20/CT-UBND, ngày 11/11/2016, của Chủ tịch UBND thành phố và đẩy nhanh tiến độ xử lý các trường hợp tồn tại. Các đơn vị khẩn trương tổng hợp tiến độ, kết quả xử lý cùng khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội có dự án đường quy hoạch đi qua: Chủ động thống kê, rà soát xây dựng phương án xử lý các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng; Thực hiện thu hồi các thửa đất ngoài chỉ giới để sử dụng vào mục đích công cộng nếu việc hợp thửa, hợp khối (sau 30 ngày) không thực hiện được theo Quyết định số 15/2011/QĐ-UBND, ngày 06/6/2011, Chỉ thị số 20/CT-UBND, ngày 11/11/2016 của Chủ tịch UBND thành phố.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP