Aa

Bất động sản Hải Phòng và cuộc chuyển mình rực rỡ

Thứ Hai, 27/07/2020 - 06:00

Những năm trở lại đây, thị trường bất động sản Hải Phòng nổi danh như một điểm sáng. Sự đổ bộ của những đại gia địa ốc càng khiến diện mạo bất động sản Hải Phòng "thay da đổi thịt".

Thành phố Hải Phòng về đêm trở nên rực rỡ với ánh đèn đô thị lung linh. Đúng như "thương hiệu" về thành phố cảng phồn hoa, Hải Phòng những năm trở lại đây chuyển mình đầy bứt tốc và mạnh mẽ.

Hải Phòng rực rỡ về đêm

Trong con mắt của những nhà đầu tư sành sỏi, Hải Phòng là điểm dừng chân không thể bỏ qua. Với sức bật từ một thành phố sở hữu tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt, cơ sở hạ tầng phát triển, Hải Phòng đã và đang tiếp tục thể hiện vai trò đàu tàu.


TNằm trong liên kết vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, kinh tế Hải Phòng liên tục xác lập vị trí mới trong top đầu cả nước. Đây là nền tảng quan trọng giúp thị trường bất động sản TP. Hải Phòng thực sự hấp dẫn.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đầu tư vào Hải Phòng

5 năm qua, Hải Phòng đã trở thành "sân chơi" của rất nhiều những ông lớn bất động sản như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn FLC, BRG Group, Tập đoàn Him Lam, Tập đoàn Geleximco,… Thị trường bất động sản Hải Phòng đã không chỉ còn cơ cấu sản phẩm bất động sản đơn giản với đất thổ cư, đất nền, chung cư cũ…

Sự gia nhập của những ông lớn bất động sản đã mang đến sự sôi động và đa dạng trong cơ cấu sản phẩm như chung cư hạng sang, khách sạn cho thuê, biệt thự, nhà liền kề.

Các tổ hợp dịch vụ đa tiện ích đã bắt đầu đổ bộ từ năm 2018 với nhiều sản phẩm mang tính độc đáo, tính thanh khoản tốt. 

Sự đa dạng của các dòng sản phẩm bất động sản đã khiến Hải Phòng trở thành điểm đến sáng giá trong mắt của các nhà đầu tư thứ cấp.

Sự hiện diện của các khu đô thị mới trên thành phố hoa phượng đỏ khiến nơi đây tràn dầy sinh khí mới

Sự hiện diện rõ nét của các khu đô thị mới càng tô điểm cho bức tranh bất động sản của thành phố Cảng thêm sinh động như: Khu đô thị Vinhomes Imperia, khu đô thị Waterfront City, khu đô thị VSIP, khu đô thị Bắc sông Cấm, khu đô thị Cựu Viên, khu đô thị PG An Đồng, khu đô thị Green City, khu đô thị Our City, khu đô thị Riverside...,

Đặc biệt, trở thành tỉnh có tốc độ tăng trưởng tốt, cơ chế chính sách hấp dẫn, Hải Phòng được đánh giá trở thành một trong “rốn” hút dòng vốn FDI. Bất động sản công nghiệp Hải Phòng “nở rộ” boeid hàng loạt các khu, cụm công nghiệp mới như KCN VSIP, KCN Tràng Duệ, KCN Nam Đình Vũ, KCN Tân Liên… Thống kê cho thấy, tỷ lệ lấp đầy tại các KCN hiện nay bình quân đạt khoảng trên 80%.

Hệ thống giao thông, hạ tầng của Hải Phòng góp phần đáng kể trong việc thúc đẩy bất động sản phát triển

 Sự sôi động của thị trường bất động sản Hải Phòng đến từ sự liên kết của hệ thống giao thông huyết mạch như: Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Hải Phòng – Hạ Long; sân bay quốc tế Cát Bi,…

Theo ông Nguyễn Ngọc Thành, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng, trong 5 năm gần đây, tổng mức đầu tư của các dự án bất động sản trên địa bàn tăng trên 10 lần so với những năm trước 2015, tỷ lệ tăng trưởng đạt bình quân hàng năm trên 25%. 

Ông Thành cho rằng: "Các yếu tố thuận lợi về tiềm năng đất đai, nhu cầu phát triển và mở rộng không gian đô thị cùng các cơ chế chính sách thích hợp và sự tin cậy của người tiêu dùng đã khiến thị trường BĐS Hải Phòng trở nên sôi động".

Toà tháp Vinpearl Imperia Tower

Sự xuất hiện của những toà nhà chọc trời đang được ví như biểu tượng mới của TP. Hải Phòng. Đây là toà tháp Vinpearl Imperia Tower, toà tháp Cao nhất Hải Phòng nằm trong Khu đô thị Cao cấp Vinhomes Imperia

Cầu Hoàng Văn Thụ về đêm, rực rỡ sắc màu của ánh đèn điện.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top