Aa

Bất động sản Huế 2020: Giá đất tăng và những cơ hội đầu tư mới

Thứ Năm, 09/01/2020 - 11:30

Giá bất động sản Huế tăng nhanh đột biến trong thời gian gần đây. Theo tìm hiểu, thị trường nóng lên là bởi các điều kiện đầu tư đều đã chín muồi và đây là thời điểm vàng để đầu tư, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng.

Đất tăng giá mạnh mẽ

Năm 2019, tốc độ tăng giá đất nền tại Huế lên gần 100% so với cùng kỳ 2017 và khoảng 40 - 50% so với 6 tháng đầu năm 2018. Các khu đất tăng giá chủ yếu ở phía Đông Nam và Tây Nam của thành phố với số lượng khoảng 20 dự án. Cơn sốt đất lớn đến mức hàng trăm căn biệt thự đơn lập, song lập và liền kề thuộc dự án Apec Royal Park Huế được đặt chỗ nhanh chóng chỉ sau 20 phút mở bán.

Đặc biệt giá đất ở thành phố Huế và các khu vực lân cận như thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang... nằm trong khu đô thị mới An Vân Dương tăng lên theo từng ngày, nhiều lô đất được bán qua tay giá gấp 2 - 3 lần so với giá trước đó.

Theo tờ trình của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về bảng giá các loại đất trên địa bàn áp dụng từ 1/1/2020, bảng giá đất 5 năm (2020 - 2024) của tỉnh này tăng thêm bình quân 30% so với giá đất tại bảng giá đất 5 năm (2015 - 2019), với mức giá đất ở đô thị cao nhất là 65 triệu đồng/m2. Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá bảng giá đất mới là phù hợp với tình hình định hướng, xu hướng phát triển và môi trường đầu tư.

Giá tăng thể hiện đúng tiềm năng thật

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Huế, thị trường bất động sản tại Huế đã “nóng” trở lại cùng với sự phát triển du lịch, dịch vụ, cơ sở hạ tầng giao thông thời gian qua và được dự báo là thị trường tiềm năng thực, có đà phát triển ngang với các thị trường như Đà Nẵng, Phú Quốc, Mũi Né…

Cố đô Huế - Điểm du lịch nổi tiếng khu vực miền Trung

Về hạ tầng, Huế nằm trên trục giao thông Bắc - Nam của quốc gia, được kết nối với cảng nước sâu Chân Mây và sân bay quốc tế Phú Bài, đồng thời, là cửa ngõ của tuyến hành lang kinh tế, thương mại, du lịch Đông - Tây nối Myanma, Thái Lan, Lào với biển Đông. Nhiều công trình giao thông đang được đầu tư hoàn chỉnh trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 49A, Quốc lộ 49B, đường cao tốc La Sơn - Túy Loan, đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn; nâng cấp, mở rộng nhà ga hành khách cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Các tuyến đường kết nối giữa các khu đô thị mới (KĐTM) đang dần hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trong đó có thể kể đến tuyến đường có mặt cắt 56m nối từ đường Thủy Dương - Thuận An (đường Võ Văn Kiệt) đến KĐTM An Cựu; tuyến đường Trường Chinh nối dài đến đường Thủy Dương - Thuận An và đường Tố Hữu đến đường Thủy Dương - Thuận An; Tỉnh lộ 10A, có mặt cắt 36m (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Thủy Dương – Thuận An…

Bên cạnh cơ sở hạ tầng giao thông, lãnh đạo địa phương cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, thực hiện các cải cách về thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và doanh nghiệp trong công tác đầu tư, kinh doanh.

Ngoài ra, về du lịch, Huế sở hữu 5 di sản văn hóa thế giới, gần 1.000 di tích lịch sự văn hóa và hơn 500 lễ hội mỗi năm - một tiềm năng cực lớn về du lịch trong và ngoài nước. Năm 2018 Huế đón hơn 4,3 triệu lượt khách du lịch, tăng 14% trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 45%. Đặc biệt khách lưu trú đạt trên 2 triệu lượt, tăng 13,1% so với cùng kỳ. Trong dịp Festival nghề truyền thống 2019 trùng kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Huế đón hơn nửa triệu lượt khách. Tỷ lệ kín phòng tại Huế năm 2018 luôn ở mức 60 - 70%, cá biệt dịp festival vừa qua đạt 100%.

Cuộc đua của những nhà đầu tư nhanh … chân

Giá đất nền và các nhà tầng thấp tăng tại Huế mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư bất động sản. Quỹ đất có hạn càng khiến các sản phẩm shophouse được săn đón nhất là những sản phẩm có mặt tiền rộng lại càng khan hiếm.

Nhanh nhạy trước cơ hội này, rất nhiều ông lớn bất động sản như Apec Group, Vingroup, FLC, Ecopark, Văn Phú… đã nhanh “chân” xây dựng nhiều dự án bất động sản tại Huế như biệt thự liền kề, condotel, chung cư, khu nghỉ dưỡng, khách sạn…

Phối cảnh dự án Apec Imperia Boulevard

Đầu năm 2020, Dự án Apec Imperia Boulevard được giới thiệu ra thị trường. Tận dụng lợi thế mặt tiền là đường Võ Nguyên Giáp - tuyến đường lớn nhất tại TP. Huế thời điểm hiện tại, Apec Land Huế (CĐT dự án Apec Imperia Boulevard) tung ra thị trường dòng sản phẩm shophouse boutique với mặt tiền rộng rãi, thuận lợi để phát triển nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Ngoài dòng shophouse boutique thì dự án có thêm dòng sản phẩm shophouse liền kề với thiết kế đương đại kèm 2 khuôn viên lớn là Moon Park và Sun Park sẽ là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí để thu hút khách du lịch. Toàn khu được đình hướng trở thành khu đô thị du lịch. Các sản phẩm tại đây, nhà đầu tư có thể kinh doanh mô hình Mini Hotel và Boutique Hotel sẽ mang đến những cơ hội lớn.

Với tiềm năng nội tại, những cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Huế dự kiến sẽ còn phát triển nhiều hơn trong tương lai và là “mỏ vàng” lớn cho các nhà đầu tư nhanh “chân” tham gia vào thị trường.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top