Aa

Bất động sản Hưng Yên đang tạo sức hút lớn với giới đầu tư

Ngọc Tiến
Ngọc Tiến ngoctienreatimes@gmail.com
Thứ Hai, 13/09/2021 - 13:30

Là cửa ngõ phía Đông Hà Nội, Hưng Yên có nhiều lợi thế để thị trường bất động sản trở nên sôi động và đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư.

Mảnh đất “vàng” hút vốn đầu tư

Một vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Hưng Yên đã tạo được sức hút lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Có thể nhận thấy, hạ tầng đô thị trên địa bàn tỉnh ngày càng hoàn thiện, điều này đã tạo động lực khiến cho thị trường bất động sản Hưng Yên ngày càng màu mỡ hơn.

Thời gian qua, giới địa ốc chứng kiến hàng loạt dự án khu đô thị quy mô lớn được các chủ đầu tư triển khai xây dựng và đưa vào kinh doanh. Trong số đó phải kể đến những dự án được đầu tư đồng bộ và đã hoàn thiện hạ tầng được giới đầu tư đánh giá rất cao như: Vinhomes Dream City, Phố Nối House, Ecopark...

Theo nhận định của các chuyên gia, bất động sản vệ tinh của các trung tâm thành thị lớn đã, đang và luôn là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường bất động sản. Trong khi, thị trường bất động sản Hà Nội ngày càng khan hiếm về nguồn cung mới, thì điểm hút đầu tư lại thuộc về một số tỉnh thành lân cận Thủ đô. Đặc biệt, những khu vực đang trong thời kỳ phát triển kinh tế và đô thị hóa mạnh mẽ như Hưng Yên, thì đây luôn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Soi chiếu vào những tiềm năng của mảnh đất “vàng” này, chúng ta thấy rõ lợi thế rất lớn của Hưng Yên có vị trí chiến lược kinh tế, nằm trên trục đường quốc lộ 5A và tuyến cao tốc 5B, nơi các tuyến đường huyết mạch di chuyển hàng hóa từ cảng Hải Phòng lên Thủ đô và các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Bên cạnh đó, tỉnh này còn sở hữu quỹ đất sạch dồi dào, nhiều khu vực tập trung dân cư đông đúc và có tiềm năng để phát triển kinh tế của vùng. Vì thế, thời gian qua, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh ghi nhận việc giao dịch bất động sản khá sôi động như: Phố Nối (huyện Yên Mỹ), các xã Xuân Quan, xã Long Hưng, Nghĩa Trụ, Cửu Cao (huyện Văn Giang), Như Quỳnh (huyện Văn Lâm)...

Dự án Phố Nối House Hưng Yên
Nhiều dự án tại Hưng Yên được chủ đầu tư xây dựng đồng bộ và đã hoàn thiện hạ tầng được giới đầu tư săn đón, điển hình như dự án Phố Nối House.

Theo số liệu thống kê, hiện nay, trên địa bàn Hưng Yên có khoảng 60 dự án khu đô thị mới và dự án phát triển nhà ở được tỉnh phê duyệt, giao chủ đầu tư thực hiện với tổng mức đầu tư theo đăng ký trên 24,5 nghìn tỷ đồng. Tổng diện tích đất xây dựng theo quy hoạch thực hiện các dự án trên 2,7 nghìn ha. Trong số các dự án được phê duyệt, đến nay có 42 dự án đang tổ chức triển khai thực hiện với tổng diện tích đất thực hiện dự án khoảng 1,8 nghìn ha. 

Thị trường bất động sản Hưng Yên có diễn biến tích cực đã mở ra rất nhiều những cơ hội mới cho các nhà đầu tư biết đón đầu xu hướng, nắm lấy cơ hội. Với nguồn cung khá dồi dào và đa dạng các loại hình sản phẩm, nhà đầu tư có thể thỏa sức để lựa chọn để đầu cơ.

Đặc biệt, những ngày qua, thị trường bất động sản Hưng Yên lại "nóng" khi có thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Vinhomes đầu tư Khu đô thị Đại An có quy mô gần 294ha, thuộc địa bàn xã Tân Quang, thị trấn Như Quỳnh (huyện Văn Lâm), xã Nghĩa Trụ (huyện Văn Giang), với tổng vốn đầu tư trên 32,6 nghìn tỷ đồng. 

Giá đất tiếp tục tăng?

Theo khảo sát, mặt bằng chung giá đất tại trung tâm TP. Hưng Yên ít có biến động lớn. Trái lại, một số huyện vùng ven mức giá nhà đất lại tăng lên đáng kể và có nhiều thời điểm đã phả hơi nóng vào thị trường bất động sản. Có thể kể đến một số huyện như: Văn Giang, Yên Mỹ, Văn Lâm… trong đó có huyện 2 - 3 năm trở lại đây giá đất tăng lên ở mức hai con số.

Đơn cử, giá đất tại huyện Văn Giang hiện đã tăng khoảng 25 - 30% so với cùng kỳ năm 2020. Theo khảo sát, những lô đất thuộc khu vực vòng xuyến Văn Giang và đường liên tỉnh có giá bán từ 30 - 50 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền thuộc trục đường chính có thể kinh doanh có giá dao động từ 23 - 30 triệu đồng/m2.

Bất động sản Hưng Yên đang là thị trường tăng tốc ngày một nhanh, bởi vì quỹ đất Hà Nội càng ngày càng khan hiếm, giá đất bị đẩy lên cao. Hơn nữa, Hưng Yên là địa phương có nền công nghiệp phát triển mạnh, hạ tầng khá tốt. Chính vì thế, thị trường bất động sản Hưng Yên sẽ có khả năng hấp thụ, thanh khoản cao và sẽ còn tăng giá nữa”, ông Hoàng Dũng, Giám đốc một sàn môi giới tại Hà Nội chia sẻ.

Đất nền Phố Nối House kênh đầu tư hấp dẫn
Giá đất Hưng Yên đặc biệt là tại Phố Nối (huyện Yên Mỹ) và huyện Văn Giang được dự báo sẽ còn tăng lên.

Trong một số liệu CBRE đưa ra cho thấy, giá đất tại Hưng Yên tăng 12% so với cùng kỳ trong 2020, cao hơn mức tăng trung bình của Hà Nội. Nguồn cung nhà liền thổ tại Hưng Yên có thể đạt 2.500 căn trong 2021, cao hơn nguồn cung tại Hà Nội 16,8%.

Điều này có được nhờ sự đóng góp từ các dự án khu đô thị lớn như Ecopark (500ha) hay Vinhomes Dream City (460ha). Đợt mở bán tại các dự án này được tin tưởng sẽ đạt tỷ lệ hấp thụ cao, khoảng 70 - 80% trong 2021, bởi nhu cầu lớn từ các chuyên gia, kỹ sư và công nhân làm việc tại đây.

Theo các nhà môi giới bất động sản tại Hưng Yên nhận định, thời gian tới giá đất sẽ tiếp tục tăng cao đặc biệt những khu vực gần các khu đô thị lớn như Ecopark, Đại An, Vinhomes Dream City... Bên cạnh đó, với chủ trương phát triển hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ thì chắc chắn bất động sản Hưng Yên còn sinh lời và tạo sức hút lớn hơn nữa đối với các nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top