Aa

Bầu Hiển và trận chiến chưa hồi kết

Thứ Hai, 31/05/2021 - 13:00

Năm 2021 sẽ là năm hết sức đáng nhớ với bầu Hiển nói riêng và Tập đoàn T&T Group của ông nói chung khi họ phải căng sức trên mặt trận lớn và không được phép thất bại đó là phòng, chống Covid-19.

01 triệu liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 được đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vào sáng 25/5, một lần nữa, như một lời cam kết đanh thép của ông Đỗ Quang Hiển trong cuộc chiến phòng ngừa Covid-19.

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu liều vaccine cho Bộ Y tế
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu liều vaccine cho Bộ Y tế.

Đây không phải là lần đầu tiên T&T Group bạo chi cho công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 nhưng nó diễn ra ở một thời điểm rất đặc biệt. Chỉ trong một tuần, hơn 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Tập đoàn T&T Group. Mọi hoạt động kinh tế của Tập đoàn T&T cũng vì thế phải dừng lại ít nhất 1 tháng để thực hiện các biện pháp chống dịch. 

Khó khăn là thế nhưng ngành y chưa đưa ra lời kêu gọi hỗ trợ tới lãnh đạo Tập đoàn này. Thông qua báo chí, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã chủ động liên hệ và trao tặng cho Bộ Y tế 1 triệu liều Vaccine, cùng với đó là 15 tỷ đồng từ SHB (một doanh nghiệp trong hệ sinh thái của bầu Hiển).

Cùng thời điểm trao 1 triệu liều vaccine, một đoàn công tác khác của doanh nghiệp này có mặt tại Bắc Ninh, Bắc Giang để trao 5 tỷ đồng và 1000 tấn gạo cho người dân và các y bác sĩ để tiếp sức cho tuyến đầu phòng chống Covid-19.

Hệ sinh thái của ông Đỗ Quang Hiển luôn tiên phong trong các công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Hệ sinh thái của ông Đỗ Quang Hiển luôn tiên phong trong các công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Như vậy, kể từ thời điểm đầu năm 2020 bùng phát dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn T&T Group và hệ sinh thái của ông Đỗ Quang Hiển đã chi hơn 100 tỷ đồng và 1 triệu liều vaccine tới đồng bào cả nước với quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”.

Còn nhớ, thời điểm dịch mới bùng phát vào đầu năm 2020, ông Đỗ Quang Hiển đã nhận bão “like” từ cộng đồng mạng khi là doanh nghiệp đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với số tiền 15 tỷ đồng. Chỉ ít ngày sau, hơn 3 tỷ đồng lại được bầu Hiển tiếp sức cho các bệnh viện tuyến đầu như Bạch Mai, Viện Nhiệt đới Trung ương… khi các đơn vị này phải cách ly do có ca bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top