Aa

Bí thư Hà Nội: Làm rõ những người bao che dự án sai phạm để xử lý làm gương

Thứ Năm, 19/03/2020 - 17:03

Các cơ quan nội chính, tư pháp thành phố khẩn trương tiến hành thu thập hồ sơ để hỗ trợ thành phố xử lý các vụ việc; cần thiết phải điều tra, khởi tố theo quy định pháp luật, làm rõ cả những người bao che.

Chiều 18/3, Thường trực Thành ủy làm việc với Ban Cán sự đảng UBND thành phố về một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới, trong đó có những vấn đề phức tạp, tồn đọng.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các Sở Xây dựng, Giao thông Vận tải, Thanh tra thành phố, Tài nguyên và Môi trường, các quận, huyện: Ba Đình, Hà Đông, Mê Linh, Sóc Sơn đã có báo cáo, giải trình tình hình giải quyết liên quan đến các dự án, vụ việc được dư luận quan tâm như Dự án tại số 8B Lê Trực và dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (quận Ba Đình); Khu xử lý chất thải tập trung Nam Sơn (huyện Sóc Sơn); dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (huyện Mê Linh) và dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông; Kết quả thanh tra về trật tự xây dựng tại dự án Công viên nước Thanh Hà (quận Hà Đông).

Dự án tại số 8B Lê Trực

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, dư luận cả nước quan tâm, các đồng chí lãnh đạo Trung ương cũng yêu cầu xử lý dứt điểm như vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực, Dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (quận Ba Đình), Khu xử lý chất thải tập trung Nam Sơn (huyện Sóc Sơn)....

Vì thế, Ban Cán sự đảng UBND thành phố thu thập đầy đủ thông tin, nắm chắc tình hình khó khăn, vướng mắc từng vụ việc, trên cơ sở đó chủ trì với quyết tâm giải quyết dứt điểm, trước hết có thông báo giao nhiệm vụ phụ trách từng vụ việc cho các Phó Chủ tịch UBND thành phố với mốc thời gian rõ ràng; kết hợp duy trì chế độ thông tin, báo cáo và chỉ đạo thường xuyên.

Cũng theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thanh tra thành phố phải vào cuộc rà soát, kiểm tra, thanh tra nhanh trách nhiệm của các cá nhân, tập thể theo thẩm quyền liên quan đến các vụ việc nêu trên; trên cơ sở đó kiến nghị, đề xuất biện pháp xử lý có lý, có tình, không quy chụp, nhưng cũng không né tránh.

Các cơ quan nội chính, tư pháp thành phố khẩn trương tiến hành thu thập hồ sơ để hỗ trợ thành phố xử lý các vụ việc; cần thiết phải điều tra, khởi tố theo quy định pháp luật, làm rõ cả những người bao che với tinh thần làm cương quyết, dứt khoát để làm gương.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top