Aa

Bị tố cưỡng chế thu hồi tài sản trái pháp luật, công ty HUDS nói gì?

Thứ Năm, 01/09/2016 - 07:30

Đại diện công ty HUDS khẳng định, việc cưỡng chế thu hồi tài sản của ông Đồng Văn Vinh là đúng với điều khoản hợp đồng và sẽ tiếp tục hành động như vậy với các tiểu thương thuê kiot khác.

Liên quan đến việc công ty HUDS tiến hành cưỡng chế thu hồi kiot của tiểu thương ở khu đô thị Định Công, Hoàng Mai (Hà Nội), sáng 31/8 trao đổi với PV Reatimes đại diện HUDS cho biết, phía công ty này chỉ di dời tài sản trong kiot đúng theo hợp đồng đã ký kết chứ không chiếm đoạt tài sản.

Công ty HUDS cho biết, phía công ty này chỉ di dời tài sản trong ki ốt đúng theo hợp đồng đã ký kết chứ không chiếm đoạt tài sản

Công ty HUDS cho biết, phía công ty này chỉ di dời tài sản trong ki ốt đúng theo hợp đồng đã ký kết chứ không chiếm đoạt tài sản

Ông Thiều Hữu Hảo – Phó giám đốc công ty HUDS cho biết, công ty HUDS là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước trực thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD).

Công ty HUDS cho ông Đồng Văn Vinh thuê kiot số 09 CT2-ĐN2 - KĐT Định Công vào tháng 10/2013 đến hết 31/12/2014. Phía công ty cũng đã có những ưu đãi như giảm giá thuê mặt bằng cho ông Vinh nhưng trong quá trình thực hiện hợp đồng, ông Vinh không thanh toán tiền thuê mặt bằng như đã ký kết. Tạm tính đến ngày 31/7/2016, tổng tiền thuê kiot nêu trên mà ông Vinh không thanh toán cho công ty HUDS là hơn 334 triệu đồng.

Cũng theo ông Hảo, trước khi thu hồi kiot của ông Vinh, HUDS nhiều lần gửi thông báo tới ông Vinh về việc yêu cầu thanh toán số tiền thuê kiot và trả lại mặt bằng cho công ty. HUDS cũng đã báo cáo với cơ quan công an, chính quyền địa phương và đề nghị giúp đỡ, hỗ trợ trong việc thu hồi mặt bằng kiot. Lực lượng tham gia thu hồi kiot đều là người của công ty HUDS.

“Việc ông Vinh không thanh toán tiền thuê kiot, ngang nhiên chiếm dụng trái phép mặt bằng kiot hưởng lợi bất chính đã vi phạm khoản 9.1 điều 9 của hợp đồng, thực chất là hành vi chiếm đoạt tiền vốn và tài sản của Nhà nước”, ông Hảo cho biết.

Ông Hảo cũng khẳng định, theo hợp đồng thuê kiot, công ty được lựa chọn một trong hai hình thức hoặc là khởi kiện ra tòa án, hoặc là thu hồi kiot nếu bên thuê kiot chây ỳ không chịu thanh toán tiền thuê mặt bằng khi đã nhận được thông báo từ phía công ty.

Dù việc thu hồi kiot khiến nhiều tiểu thương tỏ ra bức xúc nhưng phía HUDS khẳng định, sẽ tiếp tục thực hiện phương án thu hồi các kiot chưa thanh toán tiền thuê mặt bằng.

Về việc thu hồi kiot của ông Vinh, ông Hảo cho rằng đã thực hiện đầy đủ các bước, tuân thủ đúng các quy định. Ông Hảo khẳng định có lập biên bản kê biên tài sản và có sự chứng kiến của Văn phòng Thừa phát lại.

“Công ty HUDS sẽ làm việc với ông Đồng Văn Vinh về việc trao trả lại tài sản đã di chuyển theo đúng các thỏa thuận ký kết giữa hai bên tại hợp đồng thuê kiot. Việc di chuyển tài sản của ông Vinh là hệ quả bắt buộc chúng tôi phải thực hiện để thu hồi mặt bằng bị chiếm dụng trái phép”, đại diện Công ty HUDS cho biết.

Trước phản hồi này của HUDS, ông Đồng Văn Vinh khẳng định, công ty HUDS thu tài sản trong siêu thị của ông không đúng trình tự.

“Tôi không được chứng kiến việc công ty HUDS kê biên tài sản và cũng không được công ty thông báo mời chứng kiến kê biên. Nếu HUDS có kê biên tài sản của tôi trước khi thu hồi thì yêu cầu cung cấp cho chúng tôi biên bản kê biên”, ông Vinh nói.

Theo ông Vinh, hành động của công ty HUDS là hành động chiếm đoạt tài sản trong siêu thị chứ không phải thu hồi. Ông Vinh cho biết, ông đang tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng để tố cáo việc công ty HUDS chiếm đoạt tài sản. Cũng theo tiểu thương này, công ty HUDS là doanh nghiệp nên không có chức năng tổ chức cưỡng chế, việc HUDS thu hồi tài sản của ông là trái pháp luật.

Reatimes.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top