Aa

Biến tấu món thịt viên cocktail Thổ Nhĩ Kỳ cho ngày trời mát

Thứ Năm, 01/03/2018 - 01:31

Món cocktail thịt viên của Thổ Nhĩ Kỳ là món khai vị hoàn hảo cho bữa tối của gia đình bởi nó ít carb, chắc cơ và bổ sung hoàn hảo với các loại rau và gia vị giúp bạn ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

 

Nước sốt việt quất, mứt, thịt bò xay loại ít mỡ, phô mai, trứng gà, sữa, ớt chuông, vỏ cam, dầu oliu và các loại gia vị khác.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy trộn thịt bò băm cùng bột nêm gia vị, muối, tỏi, bột hành, muối, hạt tiêu, nước sốt Worcestershire trong một cái bát, thêm trứng, sữa và đánh nhuyễn với nhau để tạo thành một hỗn hợp thịt. Đậy kín lại và để tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt ngấm gia vị.

 

Sau đó lấy ra và viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Đun nóng dầu ô liu và cho viên thịt vào. Nhớ cầm tay chảo lắc nhẹ để thịt chín đều và không bị vỡ nát.

 

Làm nước sốt. Xắn 3 thìa nước sốt nam việt quất, 2 thìa mứt, thêm một ít nước vào đun cho đến khi nó hòa vào nhau. Tiếp đến cho ớt chuông và cà rốt thái hạt lựu đảo để và thả thịt viên đã rán qua vào chảo dầu. Chị em chỉ nên đặt một lớp thịt viên và lắc đều để nước sốt ngấm vào thịt.

 

Món này có thể dùng bất kỳ dịp nào trong bữa tối, ăn với cơm hoặc bánh mì đều tuyệt hảo. Với người Thổ Nhĩ Kỳ thì họ ăn kèm với mì pasta là đúng điệu nhất.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top