Aa

Big Invest Group khánh thành khu nhà cho thuê tại Tây Ninh

Thứ Ba, 04/01/2022 - 14:00

Ông Võ Phi Nhật Quang - Tổng giám đốc BIG chia sẻ, từ khi công ty mua được khu đất này đã lên kế hoạch xây nhà cho thuê. Bởi lẽ, khu đất này nằm cách Khu công nghiệp Phước Đông hơn 1km, rất thuận lợi để cho thuê.

Công ty Cổ phần Big Invest Group (BIG) cho biết vừa đưa vào hoạt động khu nhà cho thuê tại huyện Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. 

Công trình gồm 9 căn nhà được xây theo hình thức liên kế, được Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng và Công nghệ Big Adeco thi công. Tổng giá trị đầu tư của dự án là hơn 22,5 tỷ đồng (xấp xỉ 1 triệu USD). Được khởi công từ tháng 4/2021, vượt qua nhiều khó khăn do đại dịch kéo dài, đơn vị thi công vẫn hoàn thành tiến độ đúng thời hạn. 

Mỗi căn trong khu nhà được chia thành 6 phòng nhỏ (28 - 32 m2/căn) được trang bị đầy đủ nội thất cơ bản và khép kín từng phòng. Mỗi phòng đều có phần trệt và gác mái, sân và nhà xe rộng rãi. Đơn vị thi công cho biết, diện tích xây dựng mỗi căn lên đến hơn 186 m2. 

 

Ông Võ Phi Nhật Quang - Tổng giám đốc BIG chia sẻ, từ khi công ty mua được khu đất này, đã lên kế hoạch xây nhà cho thuê thay vì làm dự án khác hay bán lại. Bởi lẽ, khu đất này nằm cách Khu công nghiệp Phước Đông chỉ hơn 1km, rất thuận lợi để cho thuê.

Ông Trần Đình Tú - Thành viên Hội đồng Quản trị của BIG cho biết thêm, khu công nghiệp này có diện tích sử dụng gần 2.200ha và được đầu tư 350 triệu USD, thu hút doanh nghiệp đa ngành nghề trong và ngoài nước. Phước Đông được xác định là khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Tây Ninh, nằm trên tuyến đường huyết mạch kết nối kinh tế giữa TP.HCM, Tây Ninh và Campuchia. 

Xét về góc độ đầu tư, khu nhà Tây Ninh của BIG sở hữu vị trí đắc địa để đầu tư lâu dài. Nằm trong khu dân cư đông đúc, các tiện ích thiết yếu (như chợ, trạm y tế, các ngân hàng lớn…) cách dự án chưa tới 2km. “Thay vì chờ 1 - 2 năm rồi bán lại khi giá đất tăng, chúng tôi chọn hình thức cho thuê để thu về dòng tiền ổn định trong lâu dài. Đây cũng là hướng đi trong chiến lược phát triển bền vững của BIG”, ông Quang lý giải. 

Sau khi đi vào hoạt động, Công ty sẽ giữ lại 3 căn để làm văn phòng và trực tiếp cho thuê. Phần còn lại sẽ ưu tiên bán cho cổ đông và nhà đầu tư bên ngoài. BIG cũng hỗ trợ chủ nhà quản lý và triển khai cho thuê khi cần thiết. 

Hiện tại, nhà đầu tư sở hữu một phần dự án qua nền tảng “BDS Invest” trước đó có thể sở hữu ngay sổ hồng căn nhà khi nắm giữ đủ lượng token. Tổng giám đốc BIG đánh giá, hình thức đầu tư này được ví như mua nhà trả góp mà không phải trả lãi suất ngân hàng và trả góp đến khi nào tùy thích. 

Tiến sĩ Trần Quý - Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE).

Tiến sĩ Trần Quý - Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) nhận xét, mô hình đầu tư cộng đồng của BIG mà cụ thể tại khu nhà BIG Tây Ninh rất mới lạ và đột phá. Cụ thể, mô hình này giúp cho không chỉ nhà đầu tư lớn, mà cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng tiếp cận được các dự án bất động sản mà trước đây họ rất khó tiếp cận. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top