Aa

Nền tảng BDS Invest tiên phong số hoá bất động sản

Thứ Sáu, 16/07/2021 - 14:30

Với giao diện đơn giản tích hợp nền tảng công nghệ 4.0, BDS Invest cho phép thực hiện các hoạt động đầu tư bất động sản minh bạch.

Theo nghiên cứu của Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu (JLL), ứng dụng công nghệ trong bất động sản (Proptech) đang trở thành xu hướng tất yếu theo dòng tăng trưởng của thị trường. Như vậy, sau các ứng dụng như: Gọi xe, đặt phòng, ví điện tử... thị trường sẽ tiếp tục được khuấy động bởi những ứng dụng công nghệ dành cho lĩnh vực bất động sản.

Giới chuyên gia cho rằng, trên nền tảng blockchain, có bốn ứng dụng công nghệ được xem là giải pháp 4.0 cho ngành bất động sản. Trong đó, sổ cái phân tán DLT (Distributed Edger Technology) giúp minh bạch thông tin không thể thay đổi hay sửa xoá. Thanh khoản theo yêu cầu ODL (On-Demand Liquidity) sẽ tạo ra các token tiện ích kỹ thuật số, sử dụng phương pháp quy đổi các token trên các sàn quy đổi điện tử quốc tế giúp các nhà đầu tư giao dịch dễ dàng.

Ứng dụng BDS Invest dễ dàng tải về trên cửa hàng ứng dụng của Apple và Google
Ứng dụng BDS Invest dễ dàng tải về trên cửa hàng ứng dụng của Apple và Google.

Hợp đồng thông minh (Smart Contract) là giao kết được quy định bởi công nghệ, đảm bảo giao dịch thực hiện ngay sau khi ký kết mà không bị tác động hay điều chỉnh từ bên ngoài. Cuối cùng là ứng dụng Tokenize (chia nhỏ kỹ thuật số), giúp chia nhỏ các tài sản lớn ra thành những token kỹ thuật số một cách minh bạch, rõ ràng. Nhờ đó, các nhà đầu tư có thể tiếp cận các dự án với số vốn bất kỳ, tối ưu hóa nguồn vốn theo từng nhu cầu khác nhau.

Dựa trên những công nghệ đó, Công ty BDS Holding LLC có trụ sở tại Mỹ đã phát triển ứng dụng BDS Invest nhằm số hóa thị trường bất động sản trên nền tảng blockchain của token tiện ích (Utility Token) có tên là Big Digital Shares - tạm hiểu là sự chia sẻ kỹ thuật số các tài sản lớn, gọi tắt là BDS Token trên nền tảng KRC20.

Tại Việt Nam, BDS Holding LLC đã lựa chọn hợp tác với Tập đoàn Big Group - một doanh nghiệp đi theo mô hình cộng đồng bất động sản và sở hữu một ê-kíp các chuyên gia am hiểu thị trường bất động sản trong nước, từ đó triển khai ứng dụng thí điểm trong hệ thống sinh thái bất động sản của Big Group. Mục tiêu đưa ứng dụng này đến các công ty, tập đoàn bất động sản khác trong tương lai.

Văn phòng của Tập Đoàn Big Group cũng là nơi hỗ trợ cho những người dùng trên nền tảng BDS Invest tại Việt Nam
Văn phòng của Tập Đoàn Big Group cũng là nơi hỗ trợ cho những người dùng trên nền tảng BDS Invest tại Việt Nam.

Đại diện BDS Holding LLC cho biết, ứng dụng BDS Invest sử dụng công nghệ blockchain trong quản lý, vận hành các dự án bất động sản đồng thời kế thừa những công nghệ ưu việt đã có trở thành một nền tảng kết nối hiệu quả trong lĩnh vực địa ốc.

BDS Invest giải quyết hiệu quả các vấn đề thường gặp cho các nhóm tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản. Nhà đầu tư dễ dàng tham gia các dự án bất động sản với việc quy đổi các token tiện ích ra các sản phẩm bất động sản thực tế. Việc sở hữu các token tiện ích giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia các dự án bất động sản với nguồn lực nhỏ nhưng lại được hưởng nhiều lợi ích với những ưu đãi trên các sản phẩm, dịch vụ của chủ đầu tư.

Trong khi đó, chủ đầu tư các dự án bất động sản được hỗ trợ sử dụng công nghệ điểm thưởng tiện ích vào các dự án để dễ dàng quảng bá và thu hút người dùng trong, ngoài nước. Từ đó xây dựng tập khách hàng sẵn có cho dự án. Việc quy đổi token tiện ích qua những sản phẩm bất động sản thực tế hay những dịch vụ mang lại nhiều giá trị khách hàng từ đó thu hút được sự quan tâm và nguồn lực từ cộng đồng. 

Với nhà môi giới, BDS Invest dùng công nghệ tiếp thị liên kết, thông tin rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho nhà môi  giới thông qua việc trả hoa hồng ngay khi giao dịch hoàn tất bằng hợp đồng thông minh. Công nghệ này giải quyết các vấn nạn trong việc tranh giành khách hàng và chậm trả chi phí hoa hồng đang tồn đọng trên thị trường. 

Ban cố vấn cho BDS Invest tại Việt Nam là những chuyên gia kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực
Ban cố vấn cho BDS Invest tại Việt Nam là những chuyên gia kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực.

Theo đại diện BDS Holding LLC, công nghệ blockchain giúp thông tin về các sản phẩm bất động sản ngày càng minh bạch, rõ ràng hơn. Từ đó, hỗ trợ cho công tác quản lý của các ban ngành, giúp thị trường bất động sản Việt Nam sớm có sự phát triển mạnh mẽ theo kịp các nước tiến bộ trên thế giới .

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang trên đà tăng trưởng, sự gia tăng nhanh chóng của số lượng người sử dụng điện thoại thông minh đang góp dần thay đổi hành vi đầu tư bất động sản từ offline sang online của nhiều nhà đầu tư, chủ đầu tư và nhà môi giới. Chính những yếu tố này được xem là động lực cho sự phát triển trong tương lai của BDS Invest.

Tìm hiểu thêm thông tin về nền tảng blockchain cho bất động sản này tại bigbds.io/zoom

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top