Aa

Bình Định chuẩn bị kế hoạch thu hút 100 dự án đầu tư trong 2024

Thứ Sáu, 12/04/2024 - 08:08

Tỉnh Bình Định đặt mục tiêu trong năm 2024, địa phương thu hút 100 dự án, tập trung vào 5 trụ cột chính: công nghiệp, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ cảng và logistics, kinh tế đô thị.

Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2024. Theo đó, trong năm 2024, Bình Định đặt mục tiêu thu hút 100 dự án, trong đó Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hút mới 70 dự án (tăng 38 dự án), Ban Quản lý Khu kinh tế thu hút 30 dự án (tăng 2 dự án) so với năm 2023. Đồng thời, đảm bảo 1.000 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Bình Định chuẩn bị kế hoạch thu hút 100 dự án đầu tư trong 2024- Ảnh 1.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định vừa khánh thành giai đoạn 1 đáp ứng yêu cầu về hạ tầng để Bình Định thu hút đầu tư. (Ảnh: ITN)

Theo UBND tỉnh Bình Định, trong năm 2024, tỉnh tiếp tục tập trung mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực, thương hiệu mạnh để đầu tư các dự án then chốt vào 5 trụ cột chính: công nghiệp, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ cảng và logistics, kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa. Ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, có hàm lượng trí thức cao, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, có sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh.

UBND tỉnh Bình Định xác định, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh tiếp tục được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của tỉnh.

Bình Định cũng tiếp tục tập trung nhóm các nhà đầu tư vừa và nhỏ nhưng có công nghệ sạch và cao của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Israel... đặc biệt là các quốc gia châu Âu và một số quốc gia phát triển khác. Qua đó, vừa đẩy nhanh tiến độ lấp đầy Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh vừa đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ kèm theo, tạo tiền đề hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư lớn.

Tỉnh cũng sẽ chủ động tiếp xúc, kêu gọi, làm việc với nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, rút ngắn tối đa thời gian chuẩn bị một dự án đầu tư nhằm thu hút, triển khai các dự án trên địa bàn. Bên cạnh áp dụng các chính sách ưu đãi theo quy định của Chính phủ, tỉnh cũng sẽ nghiên cứu, đề xuất thêm một số chính sách hỗ trợ khác cho nhà đầu tư./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top