Aa

Bình Dương giao gần 5.000 m2 đất công cho doanh nghiệp làm khu dân cư

Hiếu CT
Hiếu CT trunghieu.ntdtv@gmail.com
Thứ Ba, 25/04/2023 - 06:39

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký quyết định số 670/QĐ-UBND, thu hồi và giao 4.599,1m2 đất công cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Trường An để thực hiện dự án Khu nhà ở Phương Trường An 6.

Quyết định được ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ký vào ngày 30/3/2023 về việc thu hồi đất do Uỷ ban nhân dân xã Phước Hoà quản lý; giao đất, cho thuê đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Trường An để thực hiện dự án Khu nhà ở Phương Trường An 6 tại xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương thu hồi diện tích 4.599,1m2 gồm: diện tích đất là 1.288,1m2 vè diện tích mương nước là 3.311m2 do UBND xã Phước Hoà quản lý. Song song đó là giao đất, cho thuê đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Trường An để thực hiện dự án Khu nhà ở Phương Trường An 6 (đợt 2) với diện tích 4.552,3m2.

Cụ thể, UBND tỉnh giao đất có thu tiền sử dụng đất diện tích 2.308,9m2 để sử dụng vào mục đích đất ở tại đô thị; giao đất không thu tiền sử dụng đất, diện tích 2.075,9m2 để sử dụng vào các mục đích đất khu vui chơi giải trí, đất công trình công cộng khác (đất mặt nước), đất giao thông; cho thuê đất thu tiền một lần cho cả thời gian thuê với diện tích 167,5m2 để sử dụng vào các mục đích đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao.

Sở Tài nguyên và Môi trường được UBND tỉnh Bình Dương giao chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các công việc thông báo Công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Trường An thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính theo quy địch của pháp luật. Đồng thời, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Trường An sau khi đơn vị hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định; chỉnh lý hồ sơ địa chính và xác định cự thể mốc giới và bàn giao đất trên thực địa.

Toàn cảnh dự án khu đô thị Phương Trường An 6 tại xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo, Bình Dương. (Ảnh: Internet)

Theo UBND tỉnh Bình Dương, quyết định thu hồi và giao đất này được căn cứ theo Quyết định số 34/2022/QĐ-UBND ngày 17/11/2022 của UBND tỉnh về điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ để tách dự án khu đất thành dự án độc lập trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, phần diện tích đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để quản lý theo quy định tại Điều 1 của Quyết định này được tách thành dự án độc lập nếu đáp ứng các điều kiện sau:

Dự án phù hợp với Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

Liền thửa, có ít nhất một mặt tiếp giáp đường giao thông hiện hữu do Nhà nước quản lý có bề rộng mặt đường tối thiểu 07m hoặc tiếp giáp đường giao thông hiện hữu do Nhà nước quản lý có bề rộng mặt đường nhỏ hơn 07m nhưng đã được quy hoạch mở rộng; đồng thời, khu đất có ít nhất một cạnh tiếp giáp với đường giao thông tối thiểu là 12m.

Diện tích đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để quản lý được tách thành dự án độc lập chiếm tỷ lệ 10% trở lên trong tổng diện tích của dự án đầu tư nhưng phải đảm bảo diện tích tối thiểu từ 2.000m2 trở lên đối với địa bàn thành phố, thị xã và thị trấn thuộc huyện hoặc từ 5.000m2 trở lên đối với địa bàn các xã thuộc huyện.

Đối với trường hợp mở rộng diện tích đất thực hiện dự án thì việc xác định diện tích đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để quản lý tính trên phần diện tích mở rộng.

Được biết, Phương Trường An 6 là dự án khu đô thị mới tại Phú Giáo, Bình Dương do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Trường An làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích quy hoạch là 19,5 ha với 2.760 sản phẩm, diện tích từ 70-100m2. Dự án được giới thiệu có vị trí vàng tọa lạc trên mặt tiền đường Tỉnh Lộ DT 741 rộng 42m, nằm tại vòng xoay nút giao thông quan trọng nhất tỉnh Bình Dương kết nối các tỉnh Tây Nguyên, thành phố Đồng Xoài đường DT 742 đi thành phố Thủ Dầu Một, DT 747 đi thị xã Tân Uyên, đi thành phố Hồ Chí Minh./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top