Aa

Bình Dương: Nguy cơ lừa đảo từ vụ mạo danh Becamex IDC

Thứ Năm, 15/09/2022 - 05:53

Môi giới quảng cáo dự án Elite Town do Becamex Real làm chủ đầu tư nhưng theo tìm hiểu chủ đầu tư thực sự là Becamex IDC.

Thời gian gần đây, trên thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng xuất hiện dự án mang tên Elite Town. Theo thông tin được các giới bất động sản chia sẻ đây là dự án do công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh bất động sản Becamex Real làm chủ đầu tư chủ đầu tư.

Cụ thể, quảng cáo cho biết: “Trong khuôn khổ chương trình, liên quân 04 đơn vị cũng đã ký kết hợp tác chiến lược giữa đại diện chủ đầu tư là Becamex Real.  Sự kiện này cũng đánh dấu quan hệ hợp tác lâu dài giữa các bên với mục tiêu phát triển những dự án bất động sản chất lượng cao, mang đến cơ hội đầu tư toàn diện cho khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Ông Huỳnh Đức, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Thế Giới Đất Việt (Đại diện cho liên quân 04 đơn vị), cho biết sẽ dành nhiều tâm huyết phát triển dự án Elite Town hướng đến mục tiêu trở thành một khu đô thị đáng sống ngay liền kề ngay trung tâm Thị trấn Lai Uyên, Bàu Bàng, dự án với quy hoạch hiện đại, tích hợp hệ thống tiện ích đẳng cấp như: công viên, cây xanh, trường học, trung tâm thương mại,…là nơi an cư đáng mơ ước của nhiều cư dân."

Sơ đồ tổng thể phân lô tại dự án mang tên Elite Town

Thế nhưng, chính quyền Huyện Bàu Bàng cho biết, trên địa bàn huyện không có dự án mang tên Elite Town do công ty Becamex Real làm chủ đầu tư. Vậy phải chăng 4 đơn vị phát triển là Thế Giới Đất Việt, Nam Long, Nam Phát và Nam Land đang đưa ra những thông tin sai sự thật "đổi trắng thay đen".

Việc thông tin quảng cáo cho rằng công ty Becamex Real làm chủ đầu tư dễ gây nhầm lẫn cho rằng công ty Becamex Real là công ty con của Becamex IDC. Trao đổi về vấn đề này với truyền thông công ty Becamex IDC, vị này cho biết: “Becamex IDC không có công ty con là Becamex Real, cũng không liên quan gì đến công ty này. Việc công ty này lấy tên là Becamex Real chỉ là công ty này đăng ký tên giống với Becamex”.

Tìm hiểu của Reatimes, dự án Elite Town thực chất là Dự án khu dân cư 5F, tại ấp 5, xã Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng do Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC) làm chủ đầu không phải của công ty Becamex Real làm chủ đầu tư như quảng cáo.  Quy mô khoảng 9,79 ha, dự án đang được chào bán ra thị trường khoảng hơn 100 nền, với diện tích dao động từ 100m2 - 150m2. Hiện mỗi lô đất được các đơn vị phát triển đang được rao bán gần 2 tỷ/lô.

Trước thực trạng ngang nhiên mạo danh chủ đầu tư và đặt tên thương hiệu gây nhầm lẫn với "ông lớn" Becamex, liệu chính quyền tỉnh Bình Dương và Becamex IDC sẽ xử lý vấn đề như thế nào để tránh nguy cơ khách hàng bị lừa đảo? Reatimes tiếp tục thông tin trong những bài tiếp theo.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top