Aa

Bình Phước: Môi giới nổ BTC Group là chủ đầu tư hàng loạt dự án ma kiểu địa ốc Alibaba

Thứ Ba, 26/07/2022 - 05:52

Hàng loạt khu đất của người dân ở huyện Lộc Ninh được quảng cáo là dự án do BTC Group làm chủ đầu tư. Phải chăng chiêu trò bán đất kiểu địa ốc Alibaba đang quay lại?

Đưa huyện Lộc Ninh “hóa rồng” bằng các khu phân lô

Tại website có tên miền http://www.btcgroupholding.com.vn/, môi giới đã dùng nhiều từ ngữ “đao to búa lớn” để nổ về tầm vóc của Công ty cổ phần Tập đoàn BTC Group.

“Sứ mệnh của BTC Group là đưa huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ, bằng cách dùng những công nghệ tiên tiến nhất làm nền tảng để phát triển các dự án bất động sản toàn diện, hứa hẹn sẽ làm thay đổi cảnh quan đường chân trời của Bình Phước. Các dự án của  BTC Group tuân thủ những chuẩn mực quốc tế về sáng tạo thiết kế, cùng lúc đó tôn vinh các giá trị văn hóa và thiên nhiên của Việt Nam qua kiến trúc cao cấp.

BTC Group cũng đón đầu xu hướng phát triển của công nghệ toàn cầu bằng cách ứng dụng những công nghệ cao cấp về quản lý, vận hành, giải pháp ngôi nhà thông minh cung cấp chất lượng ánh sáng, nước và không khí tốt nhất cho người ở.

Đặc biệt, Công ty BTC Group chúng tôi có chế độ hậu mãi rất tốt khi quý khách hàng đầu tư các sản phẩm Công ty công bố ra thị trường”, trích nội dung website.

Môi giới cũng giới thiệu trên trang này 3 dự án của BTC Group gồm: Lộc Thịnh Garden 10, Lộc Khánh Garden 11, Lộc Khánh Garden 12. Tuy nhiên, theo tìm hiểu từ chính quyền tỉnh Bình Phước, địa phương hoàn toàn không phê duyệt dự án nào cho BTC Group làm chủ đầu tư như vậy. Rõ ràng đây là những “dự án ma” tự vẽ, gây nhầm lẫn cho những nhà đầu tư trên thị trường.

Cũng theo tìm hiểu, khu đất được quảng cáo là dự án Lộc Khánh Garden 12 hiện được quảng cáo có vị trí tại ấp Chà Đôn, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước; quy mô 3ha; với 99 lô đất. Tuy nhiên, các lô đất rao bán này hiện vẫn chưa có “sổ đỏ” riêng. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, tranh chấp.

“Ông trùm” bán nền phân lô Bình Phước tham vọng kiếm 10.000 tỷ

Như Reatimes đã thông tin trong bài “Bắt chước” chiêu của địa ốc Alibaba, BTC Group muốn thành “kỳ lân” bất động sản, Theo giới thiệu trên website: www.btcgroupholding.vn, BTC Group đặt mục tiêu trở thành tập đoàn tầm vóc khu vực và quốc tế trong lĩnh vực phân phối và phát triển bất động sản.

“Năm 2022, là 1 trong 3 công ty dẫn đầu về mảng phân phối bất động sản tại Việt Nam.

Năm 2023, BTC Group đặt mục tiêu trở thành tập đoàn phân phối và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Không ngừng hoàn thiện dịch vụ mang đến cho khách hàng những sản phẩn bất động sản chất lượng và đáng sống.

Quá trình phát triển của BTC Group đã khẳng định niềm tin về một doanh nghiệp với sự đồng lòng, quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ nhân viên, sự kề vai sát cánh của các đối tác, quý khách hàng, có khát vọng vươn xa, có chiến lược đúng đắn thì hoàn toàn có thể trở thành một doanh nghiệp lớn”, trích thông tin trên website.

Trong mục giới thiệu dự án, công ty này đăng 8 dự án gồm: DỰ ÁN LỘC THỊNH GARDEN 5, LỘC HƯNG CENTER 2, Dự Án Lộc Khánh Garden, DỰ ÁN LỘC HƯNG CENTER, Lộc Thành Garden 9, Lộc Thịnh Garden 10, Lộc Khánh Garden 11, Lộc Khánh Garden 12. Tuy nhiên, sau khi Reatimes đăng tải thông tin này, website của BTC Group (www.btcgroupholding.vn) đã gỡ bỏ chữ “dự án” và thay bằng chữ “quỹ đất”.

Mới đây, trên một trang thông tin điện tử xuất hiện bài viết ca ngợi Chủ tịch BTC Group với tiêu đề “Chủ tịch BTC Group: Vị thuyền trưởng tài ba và khát vọng cống hiến cho ngành bất động sản Việt Nam”.

Bài viết ca ngợi Chủ tịch BTC Group trên một trang thông tin điện tử

Theo bài này, “Không phải ngẫu nhiên mà thương trường thường được ví với chiến trường bởi tính chất khốc liệt của nó. Tuy nhiên, mặc cho những sóng gió bủa vây của thời cuộc, dưới sự dẫn dắt tài ba của doanh nhân Trần Văn Trọng - còn được gọi với tên thân mật là Trọng Tổng, BTC Group đã không ngừng căng buồm đón gió vươn khơi và hiên ngang đứng vững, vượt qua được những khó khăn, thử thách, trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam”.

Doanh nhân Trần Văn Trọng còn được gọi với tên thân mật là Trọng Tổng

Ca ngợi về vị doanh nhân Trần Văn Trọng, bài viết còn có đoạn: “Ẩn chứa trong người đàn ông đầy nhẹ nhàng này là cả một ngọn lửa rực cháy của một ý chí mạnh mẽ, phi thường với mong muốn đóng góp cho sự trưởng thành của ngành bất động sản Việt Nam. Anh luôn làm việc với tất cả đam mê và nhiệt huyết, hướng đến sự cống hiến, phụng sự cho xã hội, hiểu rõ được giá trị nghề nghiệp, ý nghĩa việc làm của mình và tìm ra được sự hứng thú trong công việc.

Chính khát vọng “sống đời phụng sự” đã đưa anh đến với ngành bất động sản. Hơn ai hết, anh hiểu rằng ngành nghề này tạo ra nhiều giá trị cho xã hội: từ công ăn, việc làm cho người dân đến những tiện ích và giá trị sống cho công nhân, sinh viên…đúng với tinh thần “thịnh vượng cho an cư” mà BTC Group đề ra ngay từ khi thành lập.

Giờ đây, tuy đã đạt được những thành tựu đáng nể trên thị trường nhưng doanh nhân Trần Văn Trọng vẫn “không ngủ quên” trên chiến thắng. Những mục tiêu, những yêu cầu cao hơn được đặt ra như một vạch đích khác cần phải đạt được cho chính anh cũng như cho cả tập thể công ty. Chia sẻ về dự định của mình, Chủ tịch Trần Văn Trọng cho biết: Anh sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, học hỏi, nâng cao giá trị để hiện thực hóa sự phát triển thịnh vượng cho BTC Group và giá trị cộng đồng. Mục tiêu là tới năm 2024, công ty của anh sẽ tiến hành IPO thành công và cán mức vốn hóa từ 3.000 - 5.000 nghìn tỷ trong tương lai”.

Theo các chuyên gia, không khó để bỏ tiền đăng bài quảng cáo trên các website. Tuy nhiên, những thông tin này liệu có đáng tin cậy hay không là điều cần phải kiểm chứng.

(còn tiếp)

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top