Aa

Bộ Công an yêu cầu cung cấp danh sách lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Thứ Năm, 22/10/2020 - 09:30

Đây là một trong những yêu cầu phục vụ công tác điều tra vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương.

Cụ thể, để phục vụ cho công tác điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương có trách nhiệm cung cấp hàng loạt thông tin, tài liệu liên quan đến vụ án.

Trong đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã yêu cầu cung cấp danh sách lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và phân công nhiệm vụ qua các thời kỳ từ năm 2014 đến nay. 

Đồng thời, cơ quan này cũng yêu cầu cung cấp các văn bản, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo ngành chức năng tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương cũng như các doanh nghiệp Nhà nước thuộc tỉnh; Các văn bản quyết định do UBND tỉnh Bình Dương ban hành liên quan đến việc giao đất có thu tiền sử dụng đất cho Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương và chấp thuận đơn giá đất bình quân là 51.914 đồng/m2 để xác định tiền sử dụng đất trong Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị đối với Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương; Các biên bản họp Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh và các văn bản do UBND tỉnh Bình Dương ban hành liên quan đến việc phê duyệt dự án sử dụng đất và xác định giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hoá đối với Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương.

43ha đất là tài sản Nhà nước đã được bán cho tư nhân với giá 250 tỷ đồng

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương cung cấp và làm rõ thẩm quyền và các văn bản do UBND tỉnh Bình Dương ban hành liên quan đến Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương góp vốn liên doanh thành lập Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tân Thành để thực hiện dự án trên diện tích đất 43ha và 145ha thuộc khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương.

Tháng 4/2020 cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, khu đất có diện tích 43ha là tài sản Nhà nước giao cho Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương để thực hiện dự án Khu Đô thị - Thương mại - Dịch vụ Tân Phú. Tuy nhiên, từ năm 2016 công ty này đã tự ý thỏa thuận, chuyển nhượng khu đất 43ha cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú với giá hơn 250 tỷ đồng.

Việc chuyển nhượng này không đúng quy định về thẩm định giá, đấu giá tài sản, gây thất thoát số tiền gần 127 tỷ đồng so với bảng giá đất quy định của UBND tỉnh Bình Dương tại thời điểm chuyển nhượng năm 2016.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top