Bộ ngoại giao

Diễn biến mới về đàm phán FTA Việt Nam với Khối thị trường chung Nam Mỹ
Thời sựBộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil, Mauro Vieira thông báo sẽ đưa đề xuất về đàm phán FTA Việt Nam với Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) tại cuộc họp gần nhất của khối này vào đầu tháng 9/2025.

Ngoại giao Việt Nam - 80 năm xây dựng, trưởng thành cùng đất nước
Thời sựTTXVN trân trọng giới thiệu bài viết "Ngoại giao Việt Nam-80 năm xây dựng, trưởng thành cùng đất nước” của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.

Khai mạc Triển lãm '80 năm Ngoại giao Việt Nam: Vinh dự và tự hào'
Thời sựTriển lãm ảnh trưng bày 80 bức ảnh, trong đó 60 ảnh ghi lại những dấu mốc, thành tựu tiêu biểu của ngành ngoại giao Việt Nam và 20 ảnh giới thiệu những hoạt động đối ngoại nổi bật của TPHCM.

Việt Nam sẽ có thêm công viên địa chất toàn cầu UNESCO, tọa lạc tại miền đất địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc
Toàn cảnh thị trườngCông viên được thành lập năm 2021 với diện tích hơn 4.800km2, dân số gần 627.000 người, chiếm khoảng 58% diện tích và 78% dân số toàn tỉnh.

Thủ tướng tham dự, đồng chủ trì các sự kiện quan trọng tại Hội nghị Đại dương của Liên Hợp Quốc
Chính sách & cuộc sốngNgày 9/6, tại thành phố Nice của Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự các hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao về Đại dương của Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3).

8 căn biệt thự bỏ hoang trên khu đất 4ha giữa TP: Từng là nơi ở của gia tộc giàu bậc nhất Đông Dương, tồn tại suốt gần một thế kỷ
Toàn cảnh thị trườngNơi đây từng là nơi ở của vị đại gia nức tiếng Sài Thành xưa - một trong những "vua nhà đất" của Việt Nam thời Pháp thuộc.

Sân bay quốc tế tại TP đảo đầu tiên của Việt Nam sắp được 'lên đời'
Toàn cảnh thị trườngSân bay này đang được nghiên cứu đầu tư nhà chờ VIP cấp nguyên thủ, kéo dài đường băng và sân đỗ nhằm phục vụ các đoàn khách quốc tế đến tham dự APEC 2027.

Một quốc gia châu Âu giúp Việt Nam đào tạo 1.000 người để vận hành nhà máy điện hạt nhân
Toàn cảnh thị trườngĐây là quốc gia đã có kinh nghiệm 50 năm vận hành nhà máy điện hạt nhân.

Diễn biến mới nhất về dự án cao tốc 51km kết nối Việt Nam và nước láng giềng
Toàn cảnh thị trườngKhi hoàn thành, tuyến cao tốc sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai quốc gia, thúc đẩy giao thương và hợp tác trong khu vực.

Trung tâm tài chính tại TP đáng sống nhất Việt Nam được tập đoàn Singapore hỗ trợ
Toàn cảnh thị trườngĐây là tập đoàn tài chính toàn cầu có trụ sở tại Singapore, chuyên về quản lý đầu tư, cơ cấu và cấp vốn.