Aa

Bộ Xây dựng cấp phép bán căn hộ và miễn thuế đất dự án Ecohome 3

Thứ Ba, 27/09/2016 - 18:00

Bộ Xây dựng vừa phê duyệt cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô được bán, cho thuê căn hộ và miễn thuế đất cho dự án nhà ở xã hội Ecohome 3.

Dựa trên những đề xuất Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô, Bộ Xây dựng đồng ý cho công ty được bán, cho thuê căn hộ nhà ở xã hội của dự án Ecohome 3 cho các đối tượng tái định cư theo danh sách được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Danh sách khách hàng đăng ký thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội tại dự án bao gồm cả các đối tượng tái định cư phải được gửi cho Sở Xây dựng thành phố Hà Nội để thực hiện việc hậu kiểm.

Phối cảnh Ecohome 3

Phối cảnh dự án Ecohome 3

Bên cạnh đó, căn cứ vào Khoản 1 Điều 9 của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng cũng quyết định miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với toàn bộ dự án nhà ở xã hội Ecohome 3.
 

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với toàn bộ diện tích đất xây dựng nhà ở xã hội, bao gồm cả 20% tổng diện tích sàn nhà ở để kinh doanh thương mại đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội.

Tuy nhiên, phương án bố trí phần diện tích sàn kinh doanh thương mại này phải phù hợp với quy hoạch được duyệt, đảm bảo điều kiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của khu vực và phải được hạch toán chung vào toàn bộ dự án, bảo đảm nguyên tắc lợi nhuận định mức tối đa theo quy định.

Khu nhà ở xã hội Ecohome 3 nằm tại ô đất có ký hiệu B11- HH2 khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dự án đặt giữa một quần thể không gian xanh gần với Sông Hồng, tiếp giáp với trục đường Tân Xuân. 

Khu nhà ở xã hội Ecohome 3 bao gồm các công trình nhà ở xã hội, trường học, dịch vụ thương mại, với mục tiêu giải quyết nhu cầu về nhà ở xã hội cho các đối tượng là người thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Hà Nội trong giai đoạn 2015 - 2020.

Dự án có quy mô sử dụng đất 41.064 m2. Trong đó diện tích công trình nhà ở xã hội là 13.315 m2, diện tích sàn căn hộ khoảng 161.170 m2. Công trình gồm 02 tòa nhà: B15-CT3A và B15-CT3B cao 17 tầng (gồm 16 tầng và 01 tầng bán hầm) với tổng số căn hộ 980 căn hộ./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top