Aa

Bùng nổ nguồn cung biệt thự, liền kề

Thứ Năm, 30/06/2016 - 13:45

“Nếu trong quý I/2016, loại hình nhà phố được mở bán với số căn lớn nhất thì quý II ghi nhận sự trở lại của loại hình nhà biệt thự và liền kề chiếm 89% tổng số căn mở bán mới trong quý”.

Đó là nhận định của bà Nguyễn Hoài An – Giám Đốc CBRE trong buổi báo cáo quý II về tổng quan thị trường bất động sản diễn ra chiều 28/6, tại Hà Nội.

Theo CBRE, thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội quý II/2016 ghi nhận 8 dự án mở bán mới, bao gồm Vinhomes Thăng Long, biệt thự song lập Gamuda giai đoạn 2, FLC Eco House, Nhà phố Park Hill, Nhà phố The Boutique (Times City), Lucky House, Thanh Hà B và 622 Minh Khai đã cung cấp cho thị trường thêm 1.592 căn nhà /lô đất nền trong quý, ngang bằng với tổng số căn mở bán mới cả năm 2015.

Các dự án mới chủ yếu nằm tại các quận còn nhiều quỹ đất, cách khu vực trung tâm từ 7 – 10 km như Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm và Hoàng Mai.

Trong Quý 2/2016, giá thứ cấp trung bình toàn thị trường tăng 2,9% so với quý trước và 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi các quận nội thành với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện cùng với hệ thống tiện ích sẵn có Cầu Giấy, Hà Đông và Hoàng Mai tiếp tục ghi nhận mức tăng từ 0,5% - 6% giá thứ cấp, thì các quận ngoại thành như Gia Lâm, Hoài Đức và Mê Linh lại chứng kiến mức giảm từ 0,4% - 2,7% so với quý trước.

So với mức giá sơ cấp, giá thứ cấp trung tại các quận nội thành vẫn cao hơn từ 1,1 đến 2 lần. Trong khi đó, nhờ các dự án cao cấp mới mở bán trong quý, giá sơ cấp tại các quận ngoại thành cao hơn nhiều so với giá thứ cấp. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy giá thứ cấp của các dự án tại các quận ngoại thành lên cao hơn trong những quý sắp tới.

“Nửa cuối năm 2016, thị trường biệt thự, nhà liền kề được kì vọng sẽ đón nhận thêm nhiều dự án lớn từ các chủ đầu tư uy tín, bao gồm Starlake (THT, Daewoo), The Manor Central Park (Bitexco), Vinhomes Riverside Giai đoạn 2, Vinhomes Paradise (Vingroup) và Tân Hoàng Mai (Tân Hoàng Minh). Nằm dọc tuyến đường vành đai 3, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, các dự án này hứa hẹn mang tới cho người mua nhiều sự lựa chọn nhà ở cao cấp” - Giám đốc CBRE nhận định././

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top