Aa

Các cách đơn giản và tiết kiệm để đưa thiên nhiên vào ngôi nhà

Minh Hằng
Minh Hằng hangminh0807@gmail.com
Thứ Hai, 29/03/2021 - 13:30

Bạn muốn đưa thiên nhiên cỏ cây vào không gian ngôi nhà của mình mà vẫn giữ nét giản dị, sang trọng? Hãy cùng Reatimes khám phá các ý tưởng trang trí dưới đây để nắm bắt xu hướng thiết kế mới.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, con người nhận được những lợi ích lớn từ việc dành thời gian ở ngoài trời. Những người dành ít nhất 120 phút ra ngoài trời mỗi tuần thường không bị căng thẳng về tinh thần và ít mắc phải các vấn đề sức khỏe như: Béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch.

Nhưng với cuộc sống bộn bề và áp lực như hiện nay thì việc dành thời gian ra ngoài là việc khó có thể thực hiện được. Tại sao không thử thay đổi bằng cách mang không gian ngoài trời vào nhà của bạn?

5 ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn hình dung ra những cách khiến bạn ở trong nhà giống như ở ngoài trời hơn. Ngay cả khi bạn không nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe của việc dành thời gian trong thiên nhiên, ít nhất bạn sẽ có những khu vực đáng yêu để thư giãn.

Tìm các loại cây có thể phát triển mạnh trong nhà

Rất ít thứ mang lại cảm giác tự nhiên và yên bình cho ngôi nhà tốt hơn cây xanh. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các loại cây có thể phát triển tốt ngay cả khi chúng được đặt trong nhà. Nếu bạn không dành nhiều thời gian ở nhà, bạn có thể cần một loại cây tự tăng trưởng mà không cần dành quá nhiều thời gian chăm sóc.

Tạo không gian rộng nơi các cây lớn hơn có thể sống

Bạn có muốn một vài cây lớn hơn làm cho căn phòng của bạn giống như một khu vườn ngoài trời?

Tùy thuộc vào diện tích căn phòng của bạn để có thể thiết kế được chúng mà không làm ảnh hưởng đến đồ nội thất khác. Bạn có thể đặt cây trước ổ cắm điện và các phần khác của bức tường mà bạn muốn giấu. Hoặc treo cây từ trần nhà và hãy chắc chắn rằng bạn cố định chúng thật tốt bằng giá đỡ bắt vít vào dầm gỗ.

Bạn cũng có thể sử dụng hàng cây xanh để chia một căn phòng thành hai không gian - tạo ra sự phân chia ngăn cách khu vực ăn uống của bạn với khu vực nhà bếp của bạn. 

Hay nơi hành lang trong nhà cũng có thể đặt một vài chậu cây thẳng, thân nhỏ để lối đi thông thoáng, nếu hành lang rộng thì sử dụng cây có lá xum xuê một chút góp phần lưu thông các dòng khí.

Thậm chí bạn còn có thể tạo một vườn rau mini trong nhà, có thể để trên xe đẩy hay đóng tủ gỗ nhỏ. Tuy nhiên, không nên đặt vị trí trong bếp vì hơi nóng có thể làm vườn rau nhanh héo, nếu để trong nhà bếp thì nên để gần bồn rửa và xa bếp.

Chọn đồ trang trí làm từ vật liệu tự nhiên

Thay vì trang trí ngôi nhà bằng những vật dụng quen thuộc như tranh ảnh, đèn treo... thì việc trang trí nhà bằng những đồ vật từ thiên nhiên là một ý tưởng thú vị. Bạn có thể lựa chọn đồ nghệ thuật, làm từ gỗ lũa, đá hoặc các vật liệu tự nhiên khác.

Nếu những lựa chọn này nghe có vẻ quá đắt, bạn có thể thu thập các quả thông, các tảng đá đẹp và các vật dụng khác ở ngay khu vườn nhà bạn. Ngôi nhà sẽ trở nên thú vị, đồng thời cũng thể hiện được sở thích và cá tính của bạn.

Mở rèm cửa để đón ánh sáng tự nhiên vào

Việc căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ khiến cho tinh thần của bạn thoải mái, vui vẻ hơn. Ánh sáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe như: Giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin D, cải thiện giấc ngủ của bạn, giảm căng thẳng bằng cách bảo vệ bạn khỏi ánh sáng huỳnh quang, ngăn ngừa chứng trầm cảm theo mùa ảnh hưởng đến khoảng 6% dân số.

Chọn màu sắc giống màu của thiên thiên

Màu sắc bạn chọn cho ngôi nhà của mình có thể làm cho ngôi nhà có cảm giác giống không gian bên ngoài hơn. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một ý tưởng khác nhau về màu sắc của thiên nhiên cây cỏ. Nếu bạn khao khát một phong cảnh sa mạc, bạn có thể chọn những màu như nâu và đỏ. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cảm giác được ở trong rừng, thì bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây tự nhiên.

Một khi bạn đã trang trí nhà theo cách bạn muốn, hãy ngồi lại, thư giãn và để không gian trở thành một khu vực tĩnh lặng, an yên giúp trẻ hóa tâm trí và cơ thể của bạn.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top