Aa

Các tiết học Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế đến với học sinh khó khăn tại Đồng Tháp

Thứ Ba, 04/10/2022 - 09:21

Nhiều học sinh khó khăn tại Đồng Tháp được học miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế thông qua dự án giáo dục do NovaGroup và DEG Impulse phối hợp thực hiện.

Sáng 3/10/2022, dự án “Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học” chính thức triển khai giảng dạy tại Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế - Trường Tiểu học Long Khánh A3 (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

Trước đó, vào ngày 26/9/2022, dự án cũng đã được công bố tại Trường Tiểu học Tiến Thành 1 và Tiến Thành 2 (xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, Bình Thuận). 

Cách bày tỏ lời cảm ơn đáng yêu của các em học sinh trường Tiểu học Long Khánh A3 khi được học chương trình Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế.

Đây là dự án được triển khai với sự đồng hành tài trợ của NovaGroup và DEG Impulse - một công ty thành viên của Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức (KfW). Với số tiền tài trợ của hai đơn vị lên tới gần 400.000 Euro (tương đương 10 tỷ đồng), dự án không chỉ hỗ trợ các trường hoàn thiện cơ sở vật chất, mà còn cung cấp đội ngũ giảng dạy có chuyên môn và mang đến chương trình Tiếng Anh chuẩn Cambridge YLE và Tin học chuẩn bài thi IC3 Spark quốc tế cho 1.000 em học sinh. Nova Education là đơn vị vận hành, đào tạo và triển khai dự án. 

TS. Bùi Phi Hùng - CEO Nova Education phát biểu tại sự kiện.

Tại sự kiện, TS. Bùi Phi Hùng - CEO Nova Educaiton nhấn mạnh vai trò của ngoại ngữ đối với các em học sinh trong tiến trình hội nhập quốc tế. Đồng thời gửi gắm niềm tin rằng các em sẽ có được những trải nghiệm thú vị với phương pháp học tập mới, từ đó có thể tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh và thành thạo sử dụng máy vi tính phục vụ cho việc học.

Những tiết học Tiếng Anh và Tin học chất lượng, thú vị đầu tiên bắt đầu được giảng dạy tại trường Tiểu học Long Khánh A3.

Trường Tiểu học Long Khánh A3 là ngôi trường được NovaGroup xây dựng theo chuẩn quốc gia, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng nhiều phòng học chức năng, trong đó có phòng tin học và phòng ngoại ngữ. Ngay khi triển khai dự án, nhà trường được hỗ trợ trang bị thêm thiết bị cho phòng học tiếng Anh gồm máy chiếu, hệ thống âm thanh và máy vi tính cho giáo viên. Bên cạnh đó, những tiết học Tiếng Anh và Tin học của trường cũng được bổ sung thêm giáo viên và giáo trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế, nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với những phương pháp học hiện đại và thú vị hơn.

Dự án mang đến những trải nghiệm học tiếng Anh và Tin học thú vị và mới mẻ cho học sinh.

Đón nhận sự hỗ trợ thiết thực từ dự án, cô Phạm Thị Diệu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Khánh A3 chia sẻ trong niềm hân hoan: “Tôi rất vui mừng khi dự án triển khai tại Trường Tiểu học Long Khánh A3. Không chỉ mang đến cho các em học sinh thêm nhiều tiết học Tiếng Anh và Tin học chất lượng mà dự án còn đem lại cơ hội để đội ngũ giáo viên nhà trường được nâng cao năng lực giảng dạy và tiếp cận phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế”.

Bà Phạm Thị Diệu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Khánh A3 cam kết đồng hành lâu dài cùng Dự án.

Bắt đầu từ ngày 3/10/2022, các tiết học Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế sẽ chính thức được giảng dạy tại tất cả 3 điểm trường gồm: Trường Tiểu học Long Khánh A3, Trường Tiểu học Tiến Thành 1 và Trường Tiểu học Tiến Thành 2 (xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, Bình Thuận). Cũng trong dịp này, NovaGroup trao tặng 1.000 phần quà cho tất cả học sinh, bao gồm bánh gạo Tê Tê, xúc xích và thực phẩm đóng hộp của Tổng Công ty Nova Consumer. 

Trước buổi học, các em học sinh được nhận những phần quà từ NovaGroup.

Dự án “Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học” không chỉ là “món quà tri thức” dành tặng các em học sinh mà còn là minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ để hiện thực hóa cam kết hỗ trợ giáo dục của NovaGroup. Sự hợp tác của DEG Impulse và NovaGroup tại dự án này khẳng định cam kết đồng hành chung tay góp phần nâng cao chất lượng sống và thực hiện trách nhiệm xã hội ở các địa phương. Bên cạnh đó, việc cùng triển khai một dự án xã hội sẽ góp phần củng cố quan hệ đối tác giữa NovaGroup và Ngân hàng tái thiết Đức cũng như thúc đẩy các hoạt động hợp tác lâu dài. Dự kiến, trong tương lai, dự án ý nghĩa này sẽ được duy trì, tiếp tục nhân rộng, lan tỏa tại nhiều địa phương khác. 

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

Các em học sinh Trường tiểu học Long Khánh A3 hào hứng trong tiết học tiếng Anh đầu tiên của Dự án.
Thầy Nitish Kumar Kaushik - Giáo viên dạy Tiếng Anh của dự án cùng các em học sinh tương tác trong tiết học đầu tiên.
Các em học sinh vui vẻ và thích thú khi được hướng dẫn giao tiếp bằng tiếng Anh theo phương pháp mới.

Trong nhiều năm liên tiếp, NovaGroup đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng trị giá hàng chục tỷ đồng cổ vũ những tấm gương vượt khó học giỏi tại các tỉnh thành. Nhiều chương trình khởi nghiệp, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng được thực hiện ở nhiều địa phương. Nhiều trường học cũng được xây mới khang trang và đầu tư trang thiết bị hiện đại. 

Riêng với tỉnh Đồng Tháp, NovaGroup đã có rất nhiều hoạt động góp phần thúc đẩy sự phát triển của giáo dục địa phương như tài trợ hàng trăm triệu đồng vào Quỹ Khuyến học của nhiều trường học, xây dựng ngôi trường theo chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện Hồng Ngự. Đặc biệt, Quỹ Phát triển Y tế - Giáo dục Phan Thị Nhế suốt 18 năm qua đã lan tỏa yêu thương và chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học sinh qua những suất học bổng. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top