Aa

Ngân hàng tái thiết Đức đồng hành cùng NovaGroup tài trợ dự án giáo dục cho học sinh tiểu học

Thứ Hai, 26/09/2022 - 14:40

Tập đoàn NovaGroup phối hợp với DEG Impulse công bố và giới thiệu dự án “Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh các trường Tiểu học” tại tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 26/9/2022, Tập đoàn NovaGroup phối hợp với DEG Impulse - một công ty thành viên của Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) công bố và giới thiệu dự án “Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh các trường Tiểu học” tại tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Tháp. 

Các tiết học Tiếng Anh và Tin học miễn phí sẽ được triển khai giảng dạy cho 1.000 học sinh tại Trường Tiểu học Tiến Thành 1, Trường Tiểu học Tiến Thành 2 (xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) và Trường Tiểu học Long Khánh A3 (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Cũng trong dịp đầu năm học mới, NovaGroup trao tặng 1.000 phần quà cho tất cả học sinh, bao gồm bánh gạo Tê Tê, xúc xích và thực phẩm đóng hộp của Tổng Công ty Nova Consumer. 

TS. Bùi Phi Hùng - CEO Nova Education chia sẻ ý nghĩa thiết thực của dự án mang lại cho các em học sinh.

Các trường học được chọn trong dự án này là những trường có chất lượng giảng dạy Tiếng Anh và Tin học còn hạn chế, học sinh chưa có điều kiện tiếp xúc với các chương trình giảng dạy chuẩn Quốc tế. Số tiền tài trợ dành cho dự án lên tới gần 400.000 Euro (tương đương 10 tỷ đồng) sẽ giúp nhà trường hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh và Tin học. Các tiết học sẽ chính thức được giảng dạy bắt đầu từ ngày 03/10/2022 và dự kiến sẽ được thực hiện trong 2 năm học (2022 - 2023 và 2023 - 2024).

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiến Thành 1 vui mừng khi các em học sinh của trường được tiếp cận phương pháp dạy học Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế.

Thông qua dự án, NovaGroup và DEG Impulse mong muốn xây dựng môi trường học tập chất lượng, hội nhập, mang lại nhiều cơ hội cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội tại địa phương.

Hàng trăm học sinh trường tiểu học Tiến Thành 1 hào hứng với dự án giảng dạy Tiếng Anh và Tin học miễn phí chuẩn quốc tế.

Trong dự án này, Nova Education giữ vai trò là đơn vị đào tạo và Nova College là đơn vị trực tiếp thực hiện chuyên môn giảng dạy. Với kinh nghiệm xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến và toàn diện, đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam có kiến thức, trình độ, kỹ năng, có khả năng hội nhập và cạnh tranh toàn cầu, Nova Education sẽ thẩm định chuyên môn và nội dung chương trình đào tạo; đồng thời giám sát quá trình lắp đặt cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo chất lượng.

Các em học sinh hào hứng khi được trải nghiệm phòng học thực hành Tin học đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Điểm đặc biệt của dự án là mang đến cho các em học sinh chương trình học Tiếng Anh theo tiêu chuẩn Cambridge YLE và Tin học theo chuẩn bài thi IC3 Spark quốc tế. Ngoài giáo viên Việt Nam, các tiết học sẽ có giáo viên người nước ngoài nhằm tăng cường chất lượng cho việc tương tác, giao tiếp hiệu quả. 

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, dự án được kỳ vọng mang tới sự thay đổi về phương pháp dạy và học tại những địa phương còn khó khăn, cơ sở vật chất giáo dục chưa hoàn thiện. Từ đó, các khóa học Tiếng Anh và Tin học miễn phí, chất lượng đem lại cho các em học sinh cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng, rèn luyện sự tự tin - bản lĩnh - chủ động trong hành trình hội nhập. Đây cũng là dịp đội ngũ giáo viên địa phương được nâng cao năng lực giảng dạy và tiếp cận phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế.

Phòng học Tiếng Anh cũng được trang bị máy chiếu với nội dung bài giảng sinh động, tạo sự hứng thú cho các em học sinh.

Dự án “Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học" là minh chứng cho nỗ lực hiện thực hóa cam kết hỗ trợ giáo dục của NovaGroup. Đây cũng là một trong bốn trọng tâm của Tập đoàn nhằm góp phần xây môi trường giáo dục phát triển bền vững và khích lệ thế hệ trẻ học tập tốt hơn. 

Các em học sinh vui mừng khi được nhận những phần quà ý nghĩa từ NovaGroup.

Sự hợp tác của DEG Impulse và NovaGroup khẳng định cam kết đồng hành chung tay thực hiện trách nhiệm xã hội ở các địa phương, góp phần nâng cao chất lượng sống tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc cùng triển khai một dự án xã hội sẽ góp phần củng cố quan hệ đối tác giữa NovaGroup và Ngân hàng tái thiết Đức cũng như thúc đẩy các hoạt động hợp tác lâu dài. Dự kiến, trong tương lai, dự án “Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học" sẽ được duy trì, tiếp tục nhân rộng và lan tỏa tại nhiều địa phương khác. 

Trong nhiều năm liền, NovaGroup đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng trị giá hàng chục tỷ đồng cổ vũ những tấm gương vượt khó học giỏi cho Quỹ phát triển ĐHQG TP.HCM (2019 - 2022), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Khuyến học tại các tỉnh thành. Nhiều chương trình khởi nghiệp, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng được thực hiện ở nhiều địa phương. Nhiều trường học cũng được xây mới khang trang và đầu tư trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, Quỹ Phát triển Y tế - Giáo dục Phan Thị Nhế và hơn 1.000 suất học bổng chương trình “Học bổng Cô giáo Nhế” đã để lại dấu ấn lan tỏa suốt 18 năm qua và mang lại tác động sâu rộng tới từng cá nhân trong cộng đồng. 

Sắp tới, NovaGroup triển khai xây dựng và vận hành hệ thống Trường Tương lai Việt Nam - hệ thống trường liên cấp miễn phí dành riêng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trường đầu tiên sẽ được xây dựng tại xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận - nơi có dự án NovaWorld Phan Thiet đang xây dựng với quy mô 1.000ha. Sau đó, các trường tiếp theo sẽ tiếp tục được Tập đoàn triển khai tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và một số tỉnh thành khác.

DEG - Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) là định chế tài chính quốc tế thuộc Chính phủ Đức, với nhiều hoạt động tài trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp có dự án mang ý nghĩa xã hội về: Đào tạo nghề, Bảo vệ môi trường (bảo vệ đa dạng sinh học và bảo vệ đường bờ biển), Năng lượng (sử dụng năng lượng hiệu quả và phát triển năng lượng tái tạo).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top