Aa

Cách làm thịt bò khô bằng chảo chống dính

Thứ Sáu, 08/02/2019 - 09:56

Thịt bò khô với hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon luôn là món không thể thiếu trên bàn nhậu hay mỗi khi Tết về.

Nguyên liệu làm thịt bò khô

- Thịt bò: 500gr. Bạn chọn thịt bò tươi loại ngon, xớ dài để xé sợi không bị nát.

- Tỏi băm: 3 muỗng canh

- Tiêu xay: 2 muỗng cà phê

- Muối: 1 muỗng cà phê

- Dầu hào: 2 muỗng canh

- Nước tương: 2 muỗng canh

- Dầu màu điều: 2 muỗng canh

- Sả băm: 5 muỗng canh

- Bột cà ri: 1 muỗng cà phê

- Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

- Đường nâu: 3 muỗng canh

- Ớt bột: 3 muỗng cà phê

Dụng cụ:

Bếp, chảo, tô, thìa...

thit

Món thịt bò khô thơm ngon được làm bằng chảo chống dính (Ảnh minh hoạ)

Cách làm thịt bò khô bằng chảo chống dính

Trước tiên bạn đem thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm, dài từ 7-10cm. Lưu ý cắt theo xớ thịt dọc để xé sợi thịt không bị nát.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Sả băm nhuyễn.

Bạn cho thịt bò vào 1 tô lớn rồi lần lượt cho tất cả các nguyên liệu vào tô.

Sau đó bạn đeo bao tay trộn thật đều thịt bò với gia vị ướp.

Ướp thịt bò trong 2 giờ đồng hồ, nếu có thời gian bạn có thể ướp thịt 3-4 giờ để gia vị thấm sâu vào thịt. Hoặc bạn có thể để thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi thịt ướp xong cho thịt vào chảo không dính, đổ vào 200ml nước.

Rim thịt với lửa vừa cho tới khi cạn hết nước, đảo cho thịt khô lại.

Khi thịt bò đã khô bạn lấy thịt ra, dùng chày dần miếng thịt bò cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho thịt bò đã xé sợi vào xào đến khi sợi bò khô lại thì tắt bếp.

Để thịt bò khô nguội hoàn toàn, bạn cho thịt vào hũ đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Chúc bạn thành công!

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top