Aa

Cách sử dụng bộ lọc hiệu quả để mua nhà nhanh trên website bất động sản

Thứ Sáu, 27/11/2020 - 11:00

Xác định rõ nhu cầu và sử dụng bộ lọc là cách nhanh chóng nhất để tìm ra được ngôi nhà ưng ý.

Việc đầu tiên: mua ở đâu và có bao nhiêu tiền

Yếu tố đầu tiên khi mua nhà đất là xác định thật rõ số tiền mình đang có. Bất động sản là tài sản có giá trị lớn, nên số tiền để sở hữu hoặc đầu tư có thể là tiền sẵn có hoặc tiền sẵn có cộng lượng tiền có thể vay. Mua nhà, bạn cần xác định rõ xem mình có bao nhiêu, nếu vay thì phải nằm trong khả năng thanh toán.

Anh Trung ở quận Thanh Xuân có 3 tỷ đồng nhưng xác định rõ là tìm kiếm một chỗ ở ổn định, không phải vay mượn, gần với nhà bố mẹ đẻ và chỗ học của các con. Cuối cùng, sau khi tìm kiếm, anh mua được 1 căn hộ chung cư 90m2 khu vực Hà Đông (giá mềm hơn, rơi vào khoảng 30 triệu đồng/m2) rất nhiều tiện ích, di chuyển cũng gần với nhà bố mẹ đẻ và trường học của con. Số tiền 300 triệu còn lại, anh thoải mái dùng để hoàn thiện nội thất căn nhà. Mua nhà xong, hoàn thiện đẹp trong tầm chi phí, an cư lạc nghiệp, cả gia đình anh Trung còn đi thêm được một chuyến du lịch rất vui vẻ.

Các ngày trong tuần, nếu vợ chồng anh bận làm về muộn đã có ông bà đón cháu giúp, trường ngay gần nhà. Bố mẹ đã già yếu, lúc ốm đau anh có thể chạy qua ngay. Cuối tuần ông bà qua chơi với con cháu, đi dạo dưới khuôn viên khu chung cư. Ở riêng nhưng vẫn gần bố mẹ như vậy, với anh Trung là tiện đủ đường.

Trong khi đó, vợ chồng chị Thủy cũng có 2,5 tỷ đồng, nhưng trong những căn nhà tìm được chị chỉ ưng căn nhà 5 tỷ. Ban đầu chị nghĩ mua nhà là việc lớn của đời người, ai mua nhà mà chẳng phải cố, nên chị đã vay đến 50% số tiền mua căn nhà, thế chấp ngay bằng sổ đỏ căn nhà mình. Nhà to, ban đầu áp lực trả nợ ngân hàng cũng không lớn. Tuy nhiên, sau khi sinh đứa con thứ 3, chị Thủy đã phải nghỉ làm ở nhà để trông con. Đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, công việc của chồng chị cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Vừa phải chi tiêu gia đình 5 người, trong khi thu nhập giảm, vẫn phải lo tiền trả nợ mua nhà hàng tháng, vợ chồng chị đâm căng thẳng, không thoải mái với nhau.

Bí quyết của anh Trung để có thêm nhiều lựa chọn với cùng một mức giá tiền là tìm mua nhà trên MeeyLand.com. “Tôi truy cập MeeyLand.com, gõ vào mục “bạn tìm gì hôm nay” cụm từ: "mua chung cư Thanh Xuân" hoặc "mua chung cư Hà Đông", là sẽ ra cả loạt nhà chung cư, dự án hiện đang bán. Để cụ thể hơn, tôi gõ ở phần tìm kiếm nâng cao khoảng giá dưới 3 tỷ đồng, tiếp hướng cửa Tây tứ trạch hợp tuổi tôi. Những phần về tiện ích được người bán nêu rõ, tôi chỉ đi xem đến lần thứ 3, gặp căn nhà này cả hai vợ chồng đều ưng ý, thế là đặt cọc xuống tiền mua luôn”.

Thông tin về mua bán bất động sản là vô vàn và bộ lọc là cái để người có nhu cầu mua tìm ra căn nhà ưng ý.

Sử dụng bộ lọc nâng cao một cách hiệu quả

Công nghệ hiện nay đã giúp cho sự tìm kiếm dễ dàng hơn. MeeyLand (bao gồm website và app) là hệ sinh thái công nghệ bất động sản được ứng dụng Big Data, AI, Blockchain, giúp người bán và người mua kết nối với nhau một cách nhanh chóng nhất. Hiện tại, trên MeeyLand, riêng phần bán nhà đã có tới khoảng 2 triệu tin rao.

Được xây dựng bởi những người có kinh nghiệm lâu năm về bất động sản và những kĩ sư công nghệ thông tin hàng đầu, bộ lọc của MeeyLand rất đơn giản, dễ dùng nhưng lại hiệu quả cao.

Phần tìm kiếm cơ bản có vị trí, loại hình bất động sản và khoảng giá. Tại phần tìm kiếm nâng cao có 4 mục là: đường rộng, diện tích, hướng và mặt tiền. Người cần mua nhà chỉ cần bấm vào chọn theo đúng gợi ý từ hệ thống là lập tức cho kết quả khoanh đúng nhất những bất động sản phù hợp các tiêu chí.

Sau khi hệ thống đưa lại những bất động sản này, bạn có thể tiếp tục tìm kiếm với bộ lọc thứ 2 gồm các tiêu chí đối tượng đăng bán, khoảng thời gian và tính chất của tin. Những tin đăng có hình ảnh, video, có nói rõ về tính chất pháp lý đi kèm thêm miêu tả rõ ràng về ưu điểm của bất động sản sẽ là cái đáng để chú ý nhất.

Thời điểm hiện tại, giá nhà đất tại các thành phố lớn, bất động sản du lịch và đất nền tại nhiều tỉnh thành đang giảm giá. Biết sử dụng bộ lọc hiệu quả, người mua nhà có thể dễ dàng tìm được ngôi nhà ưng ý, đem đến cuộc sống thịnh vượng, là sự đầu tư thông minh và đúng đắn cho cả cuộc đời.

Website MeeyLand.com và ứng dụng MeeyLand trên điện thoại di động hiện có hơn 1.720.000 tin đăng về mua bán bất động sản, với kho tin chính chủ phong phú. Đặc biệt, để giúp người bán tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, MeeyLand còn cung cấp các chương trình hỗ trợ nội dung để đăng tin hiệu quả.

Bộ phận CSKH: 0869092929

Bộ phận KD: 096704056

Email: lienhe@meeyland.com


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top