Aa

Cái “bắt tay” của lãnh đạo Dĩ An và nỗi bức xúc ở Samsora Riverside

Thứ Hai, 30/12/2019 - 08:42

Hiếm có dự án nào như Samsora Riverside vinh dự được Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An chúc mừng tại lễ bàn giao. Tuy nhiên, khách hàng dự án này lại đang bức xúc vì chủ đầu tư bán một đằng giao một nẻo.

“Thành công và niềm tự hào” của Samland

Ngày 21/12/2019, chủ đầu tư Samland đã tổ chức buổi lễ “Chìa khóa trao tay - Dựng xây tổ ấm” cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Samsora Riverside. Buổi lễ không chỉ có sự góp mặt của đối tác, khách hàng đã mua nhà tại dự án mà đặc biệt là có sự hiện diện của ông Võ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An.

Ông Võ Anh Tuấn (thứ 4 từ phải sang) bắt tay chúc mừng tại buổi lễ.

Theo thông tin được đăng tải trên website của Samland, đến nay, phần lớn cư dân đã nhận bàn giao nhà. “Với phương châm "Uy tín, tốc độ, hiệu quả" là hàng đầu, chủ đầu tư Samland đã thực hiện đúng cam kết với khách hàng khi tiến hành bàn giao căn hộ đúng tiến độ và chất lượng. Tính đến thời điểm diễn ra sự kiện, tỷ lệ cư dân vào ở chiếm 60%. Đây là tin vui cho toàn thể khách hàng và là niềm tự hào cho chủ đầu tư Samland.

Bên cạnh niềm vui được nhận nhà mới ngay trước thềm năm mới 2020, khách hàng tham dự sự kiện cũng trải qua cảm xúc hào hứng xen lẫn hồi hộp với "Chương trình bốc thăm trúng thưởng đặc biệt". Những phần quà tại sự kiện không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn đem lại ý nghĩa tinh thần rất lớn như những món quà tài lộc với mong muốn khách hàng sẽ có một cuộc sống sung túc tại Samsora Riverside”, thông tin từ Samland cho biết.

Cũng theo Samland, tại sự kiện, ông Phương Quốc Vĩnh, Tổng Giám đốc Samland chia sẻ: "Để bàn giao nhà cho khách hàng đúng hạn vào cuối năm 2019, chúng tôi đã huy động lực lượng, không ngừng nỗ lực, đẩy nhanh tiến độ thi công với mong muốn cho cư dân có mái ấm để đón Tết sum vầy bên Samsora Riverside. Hiện tại toàn bộ căn hộ Samsora Riverside đã chuyển giao cho khách hàng. Đây là thành công và là niềm tự hào rất lớn sau quá trình nỗ lực của đội ngũ Samland. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Samland trong tương lai sẽ tiếp tục đem đến những dự án đột phá hơn nữa đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng."

Khách hàng căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư Samland thực hiện cam kết theo hợp đồng mua bán.

Được biết, Samsora Riverside có quy mô gồm 3 block, 22 tầng, với 1.136 căn hộ. Đây là một trong những dự án có quy mô hoành tráng bậc nhất, tọa lạc trên địa bàn phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Nỗi buồn và bức xúc của khách hàng

Mặc dù Samland cho rằng Samsora Riverside là dự án thành công và là niềm tự hào rất lớn, dự án cũng nhận được sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo địa phương, nhưng đằng sau đó là nhiều bức xúc của khách hàng chưa được giải quyết triệt để.

Samsora Riverside là dự án có quy mô bậc nhất thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trước khi diễn ra buổi lễ “Chìa khóa trao tay - Dựng xây tổ ấm”, với sự hiện diện của ông Võ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, nhiều khách hàng đã kéo nhau đòi Samland giải đáp các vấn đề về điều kiện bàn giao chung cư, chất lượng nguồn nước, phí giữ xe… Trong đó, nổi cộm nhất là vấn đề chủ đầu tư bán một đằng giao một nẻo. Cụ thể là Samland tự ý thay đổi thiết kế cửa ra ban công, theo hợp đồng là cửa nhôm lùa khung hệ 700, kính ghép an toàn, nhưng thực tế là cửa mở một cánh.

Nhiều khách hàng cho biết, việc thay đổi từ hệ cửa lùa sang cửa mở khiến cho công năng của căn hộ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi họ yêu cầu Samland bàn giao căn hộ theo đúng như hợp đồng mua bán đã ký giữa hai bên, thì công ty này đã có văn bản phúc đáp không chấp nhận.

Cụ thể, theo văn bản phúc đáp ngày 24/12/2019, Phó Tổng giám đốc Samland Hồ Bạch Thảo cho rằng, từ khi xây dựng nhà mẫu Samsora Riverside vào năm 2017 công ty đã trình bày mô hình nhà mẫu là cửa mở một cánh để khách hàng tham khảo trước khi đặt cọc mua căn hộ.

“Hiện nay, toàn bộ hồ sơ hoàn công, nghiệm thu hoàn thành dự án đã được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu hiện trạng cửa mở một cánh, vì vậy công ty không thay đổi hiện trạng đã xây dựng, rất mong quý khách hàng thông cảm, chấp nhận…”, văn bản trả lời của Samland nêu.

Lý giải này khiến nhiều khách hàng bức xúc, bởi họ cho rằng chủ đầu tư phải bàn giao chất lượng căn hộ theo đúng như hợp đồng mua bán đã ký kết. Còn thiết kế nhà mẫu chỉ mang tính chất tham khảo, không thể căn cứ vào thiết kế nhà mẫu để bàn giao nhà như vậy. Mặt khác, cần làm rõ xem theo thiết kế đã được thẩm duyệt thì cửa ra ban công là cửa lùa hay cửa mở.

Tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư Samland vẫn chưa có hồi kết. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, với một dự án nhận được sự quan tâm sâu sát của ông Võ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, chắc chắn những bức xúc và nguyện vọng chính đáng cũng như quyền lợi hợp pháp của người dân sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ giải quyết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top