Aa

Dự án Picity High Park chưa được chấp thuận đầu tư đã rao bán

Thứ Ba, 22/10/2019 - 11:32

Dự án Khu nhà ở Gò Sao (tên thương mại là Picity High Park) đã được môi giới rao bán rầm rộ thời gian gần đây, dù chưa được chấp thuận đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng.

Dù chưa đủ điều kiện mở bán Picity High Park đã rao bán rầm rộ.

Picity High Park là một trong số các dự án được rất nhiều môi giới chào bán rầm rộ trên các trang rao vặt. Theo quảng cáo, đây là dự án có quy mô lớn bậc nhất khu Tây Bắc. Theo lời môi giới, Công ty TNHH Công nghệ Bất động sản Rever là đơn vị phân phối độc quyền 300 căn hộ tòa P5. Môi giới cũng tự tin cho rằng dự án đã có cơ bản hoàn thiện về pháp lý.

Tuy nhiên, theo văn bản trả lời Reatimes, về pháp lý dự án Picity High Park, Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư, chủ đầu tư dự án, cho biết, Công ty đang trình UBND TP.HCM xem xét, ban hành Quyết định chấp thuận đầu tư. Hồ sơ chấp thuận đầu tư dự án được lập, đệ trình theo hướng dẫn tại Điều 29 và Điều 30, Nghị định 11/2013/NĐ-CP.

Do chưa hoàn thành thủ tục chấp thuận đầu tư, nên dự án vẫn chưa thể làm thủ tục cấp phép xây dựng theo quy định. Ngoài ra, theo tìm hiểu của Reatimes dự án vẫn chưa hoàn thành công tác thẩm duyệt PCCC.

Phối cảnh Dự án Picity High Park .

Được biết, dự án Picity High Park đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 lần đầu vào ngày 15/5/2014, theo Quyết định số 908/QĐ-UBND-ĐT và được điều chỉnh quy hoạch theo Quyết định số 2996/QĐ-UBND-ĐT, ngày 26/12/2018. Theo đó, dự án có tổng diện tích hơn 8,6ha, gồm 5 block chung cư.

Trước đó, dự án này có tên là khu nhà ở chung cư tại phường Thạnh Xuân, quận 12, do Tổng cục Cảnh sát làm chủ đầu tư. Dự án được sang tên chủ đầu tư cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư để thực hiện dự án nhà ở cho cán bộ công nhân viên liên sở - ngành và cán bộ chiến sỹ của Tổng cục cảnh sát.

Theo các chuyên gia, việc đưa dự án vào kinh doanh khi chưa đủ điều kiện pháp lý, đặc biệt là chưa được chấp thuận đầu tư, không chỉ tiềm ẩn rủi ro về tiến độ, trục trặc pháp lý, mà còn đặt ra vấn đề về năng lực tài chính của chủ đầu tư.

Trong bối cảnh ngân hàng siết tín dụng vào bất động sản thì những doanh nghiệp uy tín, có năng lực tài chính tốt mới được ưu tiên cho vay. Chính vì vậy, không ít doanh nghiệp không đủ năng lực vay vốn ngân hàng buộc phải “bán lúa non” để huy động vốn từ khách hàng. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin những doanh nghiệp này, bởi một khi đã xuống tiền thì khách hàng luôn “cầm dao đằng lưỡi”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top