Aa

Cận cảnh khu đất xây dựng Aeon Mall Hà Đông

Chủ Nhật, 16/04/2017 - 02:28

Aeon Mall Hà Đông (Hà Nội) sẽ nằm trong dự án Bệnh viện Quốc tế Hà Đông do BIM Group làm chủ đầu tư. Dự án sẽ được khởi công ngay trong năm 2017, dự kiến khai trương cuối năm 2019 và trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

 Được biết, Aeon Mall Hà Đông sẽ nằm trong khuôn viên dự án Bệnh viện Quốc tế Hà Đông có diện tích 16,7ha (vùng khoanh vạch đỏ) do Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) làm chủ đầu tư. Nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn BIM Group và Aeon Mall Việt Nam, dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tiếp theo của Hà Nội có vị trí tại phường Dương Nội, quận Hà Đông.  

Dự án nằm trên khu đất với diện tích 9,5ha, có tổng diện tích sàn xây dựng lên tới trên 200.000m2. Dự án sẽ được khởi công ngay trong năm 2017, dự kiến khai trương cuối năm 2019 và trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.  

Theo ghi nhận của PV Reatimes, trong đầu tháng 4/2017, công tác giải phóng mặt bằng toàn dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông 16,7ha đã được thực hiện xong.  

Mới đây nhất, sáng 7/4/2017, quận Hà Đông đã cưỡng chế thu hồi đất của 7 hộ gia đình và kiểm kê, bồi thường đối với các công trình thuộc kênh mương Đan Hoài.  

 Theo đó, việc kết thúc giải toả mặt bằng cho dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông sẽ mở đường cho dự án trung tâm mua sắm Aeon Mall Hà Đông khởi công ngay trong năm 2017.  

 Điểm nhấn của dự án là khu để xe có sức chứa vài nghìn ô tô - theo đó Aeon Mall Hà Đông sẽ có vai trò như điểm trung chuyển giữa khu vực Tây Nam Hà Nội với các quận trung tâm, kết nối với hệ thống đường vành đai mở rộng, tuyến xe buýt nhanh BRT Kim Mã - Yên Nghĩa và Hòa Lạc - Kim Mã, và tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. 

Hoạt động san lấp mặt bằng cũng đang được thực hiện.  

  Ngoài hoạt động của 2 máy xúc, ủi thì toàn bộ mặt bằng diện tích 16,7ha chưa có hoạt động xây dựng gì khác. 

 Hiện nay, trong phần điện tích của dự án vẫn còn một số ngôi mộ chưa được di chuyển. 

  Người dân vẫn được lưu thông qua dự án bằng đường mòn. 

 Khung cảnh chung của dự án trung tâm thương mại Aeon Mall vẫn là khu đất trống, vắng người.  

Cạnh khu đất dự án trên là làng đào Dương Nội nổi tiếng.  

 Sự xuất hiện của Aeon Mall được dự báo sẽ có tác động không nhỏ đến giá trị BĐS của khu đô thị Dương Nội cũng như các dự án ở khu vực lân cận như: FLC Garden City, Khu đô thị mới Dương Nội, Lê Trọng Tấn, Geleximco, Nam An Khánh...  

 Trục đường Ngô Thì Nhậm kéo dài đang trong quá trình thi công hoàn thiện. Đây là tuyến đường chính kết nối Aeon Mall Hà Đông với các vùng trong khu vực. 

 Từ mặt đường Tố Hữu đi vào Aeon Mall Hà Đông khoảng hơn 2km, gần hồ Bách Hợp Thuỷ, khu biệt thự liền kề An Phú Shop Villas và tổ hợp chung cư cao tầng do Tập đoàn Nam Cường đang xây dựng. 

Dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông, nằm tại phường Dương Nội, được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) ngày 6/6/2008.

Ngày 18/8/2009, UBND TP. Hà Nội ban hành quyết định thu hồi 167.217m2 đất nông nghiệp liên quan đến 308 hộ và 1 đơn vị là Công ty TNHH MTV Đầu tư Sông Đáy để giao cho BIM Group.

Ban đầu, quá trình giải toả khá tốt và đến 15/10/2010, chủ đầu tư đã được bàn giao hơn 15,8ha đã giải phóng xong mặt bằng. Nhưng sau đó, quá trình giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn khiến cho việc triển khai dự án bị đình trệ. Tổng diện tích cần phải thu hồi tiếp là 5.340m2.

Còn 7 hộ không chấp thuận phương án hỗ trợ bồi thường, với diện tích 2.890m2 và số tiền được phê duyệt chưa nhận là hơn 942 triệu đồng. Ngoài ra, phần diện tích 2.449m2 thuộc kênh Đan Hoài của Công ty TNHH MTV Đầu tư Sông Đáy và di chuyển 7 ngôi mộ trong khu vực cũng thuộc diện phải thu hồi.

Sáng 7/4/2017, quận Hà Đông đã cưỡng chế thu hồi đất của 7 hộ gia đình và kiểm kê, bồi thường đối với các công trình thuộc kênh mương Đan Hoài. Ngay sau đó, chủ đầu tư đã san ủi mặt bằng. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top