Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Cần Thơ chuẩn bị 5 khu tái định cư trên 100 ha để phục vụ cho các dự án lớn

Cần Thơ chuẩn bị 5 khu tái định cư trên 100 ha để phục vụ cho các dự án lớn

TP.Cần Thơ sẽ làm nhiều khu tái định cư quy mô lớn, có khu rộng hơn 100 ha như khu đô thị, có đủ hạ tầng kinh tế, xã hội và dịch vụ.
11:58, 23/07/2022

Chiều 22/7, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đã chủ trì cuộc họp báo quý 2/2022.

Tại cuộc họp, ông Dương Tấn Hiển cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố Cần Thơ có rất nhiều dự án, công trình… đang triển khai. Vì vậy, nhu cầu tái định cư cho người dân là rất lớn. Liên quan đến các khu tái định cư ở Cần Thơ, Ban thường vụ Thành uỷ cũng đã có ý kiến chỉ đạo, sắp tới khi có quy hoạch, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất thì phải có quỹ đất trước, để bố trí nền tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng.

Ông Dương Tấn Hiển cho biết, để đáp ứng nhu cầu tái định cư khi thành phố triển khai các dự án lớn, địa phương này sẽ làm thêm 5 khu tái định cư với quy mô lớn, đặc biệt có khu rộng hơn 100 ha, số lượng dự kiến hơn 15.000 nền.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cũng chia sẻ, sau khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư khu công nghiệp VSIP - Vĩnh Thạnh giai đoạn 1 quy mô 293,7ha, UBND TP sẽ chỉ đạo UBND huyện Vĩnh Thạnh, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Cần Thơ, Nhà đầu tư VSIP triển khai chủ trương, chính sách liên quan đến khu công nghiệp Vĩnh Thạnh đến các hộ gia đình, cá nhân và tổ chức ảnh hưởng dự án. Việc này nhằm tranh thủ sự đồng thuận của người dân, giúp đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để triển khai dự án.

Ngoài ra, dự kiến trong quý 4/2022, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ sẽ cùng Đoàn Lãnh đạo thành phố xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại tại Nhật Bản về nội dung giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của thành phố Cần Thơ. Qua đó, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố.

TP Cần Thơ cũng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện xúc tiến đầu tư tại chỗ, rà soát những dự án đầu tư đã được cấp phép chưa đi vào hoạt động nhằm tạo điều kiện, tháo gỡ những vướng mắc để các nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án nhanh chóng đi vào hoạt động...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP