Reatimes.vn

TAG:

cao Bằng

 • 01/06/2021, 07:00

  Trùng Khánh và tranh Hoàng A Sáng

  Trùng Khánh và tranh Hoàng A Sáng

  Giờ đây Hoàng A Sáng đã là họa sỹ nổi tiếng, nổi tiếng ở sự độc đáo, nổi tiếng bởi sự đa tài nhưng trên hết, thứ khiến anh nổi tiếng thực sự là khả năng bảo toàn nguyên vẹn, nguyên khối những gì thuộc về cội nguồn.

 • 22/04/2021, 07:00

  Gặp lại Cà Hoa

  Gặp lại Cà Hoa

  Thế rồi thốt nhiên, tôi gặp lại Cà Hoa trên ti vi. Giữa cái phóng sự, có một đoạn phỏng vấn một nữ lãnh đạo tỉnh. Tôi nhìn thấy mặt người đã có nét quen quen rồi, nghe tiếng nói, lại càng thấy quen hơn...

 • 08/01/2020, 06:30

  Coóng phù

  Coóng phù

  Coóng phù có ngày cúng tế hẳn hoi: Ngày Đông chí hàng năm, dân một số tỉnh biên giới phía Bắc nhà nào cũng làm coóng phù. Trước đưa lên dâng tổ tiên, hương khói rất kính cẩn, sau đấy mới phát lộc cho con cháu.

 • 26/09/2020, 06:30

  Kỳ III: Khuổi Ky - xứ sở của những homestay đá trăm năm tuổi

  Kỳ III: Khuổi Ky - xứ sở của những homestay đá trăm năm tuổi

  Nằm giữa 2 điểm du lịch nổi tiếng là thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao, làng “đá” của bà con dân tộc Tày hiện có 15 nếp nhà sàn, lưng tựa vào núi, mặt hướng về dòng suối Khuổi Ky (xã Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng).

 • 19/09/2020, 06:32

  Kỳ II: Miếng ngon Cao Bằng

  Kỳ II: Miếng ngon Cao Bằng

  Không chỉ hút hồn du khách bởi mùa lúa chín vàng và không gian hùng vỹ của núi rừng Đông Bắc, Cao Bằng còn khiến người ta "thương nhớ" bởi hương vị của các món ăn ngon, mang phong vị riêng ẩm thực miền biên viễn.

 • 16/07/2020, 07:00

  Bình quân và công bằng

  Bình quân và công bằng

  Tinh thần “bình quân, cào bằng” đã thấm vào máu, phải bằng nhau, như nhau, mình hơn người thì được nhưng người hơn mình thì “tức không chịu nổi”. Sinh ra đủ chuyện khôi hài, gây cản trở không nhỏ cho phát triển xã hội.

 • 14/07/2019, 03:00

  VFFCC presents houses for needy households in Cao Bang

  VFFCC presents houses for needy households in Cao Bang

  President of the Vietnam Fatherland Front Central Committee (VFFCC) Tran Thanh Man presented houses to 10 needy and policy beneficiary households in Ha Quang and Thong Nong districts, in the northern mountainous province of Cao Bang on July 10.

 • 02/11/2018, 23:30

  Nước non Cao Bằng

  Nước non Cao Bằng

  Người ta nói nước non Cao Bằng có lẽ không chỉ bởi qua thời gian mảnh đất này vẫn bao la nước trời trong vắt, núi non hùng vĩ mà còn là biểu trưng cho cái đẹp sơn hà xã tắc nơi biên giới.

 • 29/01/2019, 01:55

  Cao Bằng sắp có dự án shophouse đẳng cấp

  Cao Bằng sắp có dự án shophouse đẳng cấp

  Định hình một không gian sống mới với hệ thống hạ tầng đồng bộ, tiện ích đẳng cấp, cộng đồng dân cư văn minh, kinh doanh thuận lợi là điều không mấy dễ dàng tìm thấy. Nhưng lần đầu tiên tại TP. Cao Bằng, TNR Holdings Việt Nam sẽ xây dựng những khu đô thị với thương hiệu TNR Stars với “all in one” về dịch vụ, tiện ích, hạ tầng và hơn hết đó là định nghĩa lại một chuẩn mực sống đẳng cấp bậc nhất.

 • 04/01/2019, 06:00

  Nghĩ về duyên phận

  Nghĩ về duyên phận

  Lần giở ký ức và những gì chứng kiến trong suốt cuộc đời, tôi đã tự trách mình sao lại có quan niệm cổ lỗ và cũ kỹ lạc hậu dai dẳng đến thế. Ngay trong họ hàng, gia đình đến bạn bè tôi, có không ít những mối tình sâu đậm gắn bó suốt cuộc đời. Có những mối tình xuyên qua chiến tranh với những khó khăn, gian khổ cách trở về thời gian, điều kiện sống, nhưng vẫn đơm hoa kết trái...

 • 24/04/2018, 12:46

  Trao kỷ lục Việt Nam cho Wyndham Soleil Danang

  Trao kỷ lục Việt Nam cho Wyndham Soleil Danang

  Vừa qua, Tổ hợp khách sạn, condotel 5 sao quốc tế Wyndham Soleil Danang do Tập đoàn PPC An Thịnh Đà Nẵng (PPCAT) làm Chủ đầu tư đã chính thức cất nóc tòa nhà thứ nhất (tòa nhà D, cao 57 tầng, cao nhất Đà Nẵng) trong tổ hợp 4 tòa nhà cao nhất miền Trung Việt Nam và giới thiệu căn hộ mẫu tại dự án này.

 • 29/08/2016, 14:04

  Bí ẩn phong thủy của hai "vùng đất vua" Thanh Hóa, Cao Bằng

  Bí ẩn phong thủy của hai

  Thanh Hóa là đất "Đế vương chung hội", còn Cao Bằng lại được coi là nơi các bậc đế vương ẩn náu... Các nhà nghiên cứu địa lý - phong thủy đã đưa ra những lý giải về việc tại sao các bậc đế vương lại chọn hai vùng đất này.


TOP