Reatimes.vn

Cặp vợ chồng ở Huế bị tố lừa bán nhà, đất chiếm đoạt tiền tỷ?

Cặp vợ chồng ở Huế bị tố lừa bán nhà, đất chiếm đoạt tiền tỷ?

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang phối hợp với Viện KSND cùng cấp tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố cặp vợ chồng ở TP. Huế lừa bán bất động sản chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.
15:00, 15/07/2022

Trao đổi với PV Reatimes, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Ban giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang chỉ đạo, giao cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (PC01) phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Thừa Thiên – Huế điều tra, xử lý tin báo tố giác tội phạm đối với ông Nguyễn Xuân Anh Dũng (cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Huế) cùng vợ là Dương Thị Mỹ Linh (trú ở 38A đường Trần Lư, TP. Huế).

Khu nhà đất số 38A đường Trần Lư, phường An Tây, TP. Huế thế chấp ngân hàng nhưng được vợ chồng ông Dũng lừa bán cho nhiều người (Ảnh: Đ.T)

Theo thông tin từ các nạn nhân, trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến nay, vợ chồng Dũng – Linh đã tạo ra nhiều thông tin giả về sở hữu, mua bán bất động sản, nhà, đất, “sổ đỏ” hoặc dùng uy tín cá nhân để vay mượn hàng chục tỷ đồng, trong đó ít thì vay 1 – 2 trăm triệu đồng, nhiều lên đến 8 tỷ đồng, thậm chí nhiều hơn để làm ăn nhưng không trả lại. Nhiều nạn nhân dính “bẫy lừa” của vợ chồng Dũng – Linh với cùng một chiêu thức như khoe có nhà, đất vừa mua, có tài sản, tiền cho nhiều người “uy tín” ở TP. Huế mượn làm ăn và sắp trả...

Tin lời vợ chồng Dũng, nhiều người bỏ hàng tỷ đồng để mua nhà, đất nhưng Dũng ôm luôn tiền đặt cọc, thanh toán trước mà không trả. Thậm chí khu nhà đất mà vợ chồng này ở tại số 38A đường Trần Lư, phường An Tây, TP. Huế thế chấp khoản vay tại một ngân hàng hơn 2,7 tỷ đồng và không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, nhưng vợ chồng Dũng vẫn đứng ra bán cho nhiều người để chiếm đoạt tiền tỷ. Hồi đầu tháng 6/2022, căn nhà này bị ngân hàng niêm phong, còn vợ chồng Dũng bỏ nhà đi đâu không rõ…

Cô giáo Nguyễn Thị Chi suy sụp tinh thần, đổ bệnh phải nhập viện cấp cứu sau khi cầm cố tài sản, vay mượn cho vợ chồng Dũng – Linh mượn hơn 2 tỷ đồng nhưng trốn nợ. (Ảnh: NNCC)

Bà L.T.T.T., 50 tuổi, ở kiệt 266 đường Bùi Thị Xuân (TP. Huế) là một trong nhiều nạn nhân đang khốn đốn vì dính “bẫy lừa” bán nhà, đất của vợ chồng Dũng. Bà T. kể, tin tưởng Dũng làm cảnh sát hình sự Công an TP. Huế và đích thân Dũng đứng ra mượn tiền làm ăn bà mới xoay xở, chạy vạy cho Dũng mượn. Qua nhiều lần, vợ chồng Dũng nợ bà 3,150 tỷ đồng. Bà T. đòi mãi thì đôi vợ chồng này hứa sẽ bán ngôi nhà số 38A đường Trần Lư để trả nợ.

Thương tình vợ chồng Dũng – Linh bán nhà xong sẽ không có nhà để ở, bà T. tiếp tục xoay xở tiền đứng ra mua căn nhà, nhưng cho vợ chồng con cái Dũng – Linh tiếp tục ở để có điều kiện làm lụng trả nợ dần. Giá bán ngôi nhà và đất được hai bên thống nhất là 3,2 tỷ đồng. Bà T. đặt cọc, trả trước 1 tỷ đồng, hẹn trong 15 ngày đi công chứng, hoàn tất giao dịch mua bán chuyển nhượng đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 236, tờ bản đồ số 47 tại tổ 6, khu vực 3, phường An Tây, TP. Huế, tức là nhà và đất số 38A đường Trần Lư. Thế nhưng khi thời hạn công chứng theo hẹn sắp hết thì Dũng – Linh mang khu nhà đất này vay thế chấp hơn 2,7 tỷ đồng tại Chi nhánh một ngân hàng ở TP. Huế. Bà T. không chỉ không mua được nhà, mà còn bị vợ chồng Dũng “ôm” luôn khoản tiền trả trước 1 tỷ đồng không trả lại. Tổng cộng bà T. bị dính “bẫy lừa” của vợ chồng Dũng – Linh với tổng tiền lên đến 4,150 tỷ đồng nên làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Mặc dù ngôi nhà số 38A đường Trần Lư đã vay thế chấp ngân hàng và dường như mất khả năng trả nợ, còn bán và nhận trước 1 tỷ đồng của bà T., nhưng ngày 4/10/2021, vợ chồng Dũng tiếp tục làm hợp đồng bán ngôi nhà, đất này cho anh H.H.L, 41 tuổi, ở đường Điện Biên Phủ, TP. Huế với giá 3,5 tỷ đồng, trong đó nhận trước 1 tỷ đồng. Gần đây, anh L. tình cờ đi ngang ngôi nhà của vợ chồng Dũng mới tá hỏa phát hiện ngôi nhà này đã bị ngân hàng niêm phong do thiếu nợ. Anh L. liên lạc để gặp vợ chồng Dũng nhưng cũng không được.

Giấy viết tay vay mượn và cam kết thời gian trả tiền của Dũng ghi rõ người này đang công tác ở Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế (Ảnh: NNCC)

Còn anh V.V.Q, 33 tuổi, ở đường Phan Đăng Lưu, TP. Huế kể anh cũng bị vợ chồng Dũng – Linh lừa mượn tiền khi giả mạo thông tin sở hữu về nhà đất, “sổ đỏ” hay các khoản vay nợ của người khác để mượn của anh Q. tổng số tiền đến 2,9 tỷ đồng. Đến nay Dũng – Linh mới chỉ trả được 60 triệu đồng, số tiền còn lại 2,84 tỷ đồng đôi vợ chồng này “ôm trọn” rồi bỏ nhà ra đi. “Mình làm quản lý ở một ngân hàng, mình đâu có dại nhưng Dũng là cán bộ công an nên khiến mình tin. Nào ngờ họ lừa mình như thế. Vì việc này mà mình đổ nợ, lại mất việc ở cơ quan luôn”, anh Q. than thở. Nhiều nạn nhân sau khi dính “bẫy lừa” của vợ chồng Dũng rơi vào cảnh khốn đốn nay chưa biết làm sao, trong đó có người trót giao cả tiền lo hậu sự cho ông bà. Hay có cô giáo thế chấp cả nhà mình vay tiền cho Dũng – Linh mượn tiền tỷ, nay không trả khiến cô định tự tử, may được người thân phát hiện kịp thời./.

Trao đổi với PV Reatimes về việc ông Nguyễn Xuân Anh Dũng đang là cán bộ công an thuộc Công an TP. Huế bị tố giác phạm pháp, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế nêu quan điểm phải làm nghiêm, ai phạm pháp cũng phải xử lý nghiêm. Trước mắt sẽ buộc Dũng ra khỏi ngành chứ không thể để như vậy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP